nhân cách

Cập nhập tin tức nhân cách

Đạo đức mạng: Chết thiêu chứ không được cởi áo?

Ở Saudi (Ả Rập Xê Út) 15 nạn nhân bị nhốt đến chết trong đám cháy vì không có khăn trùm đầu, ở VN 'cư dân mạng' bắt nạn nhân thà chết thiêu chứ không được cởi bỏ cái áo con. 

Bí mật giản dị của những ‘tỷ phú sau một đêm’

Bí quyết đã giúp ông đổi đời xuất phát từ việc do nhà nghèo, sau giờ học ông phải đi làm công nhân nhặt bóng ở sân golf.

Nếu áp tư duy VN, phương Tây toàn... người xấu

Nếu coi viết đẹp là thước đo của nhân phẩm thì phương Tây toàn là “người xấu” cả.

14 qui tắc nuôi con của người Nhật khiến thế giới ngưỡng mộ

Thông minh, học giỏi không hẳn là một điều tốt, cái chính là cần có nhân cách tốt.

Những nhầm lẫn về giáo dục tính cách

Không thể dạy người ta có những nét tính cách ‘thành công’. Điều này xuất phát từ việc bạn biết mình sẽ bị lấy đi và được trao cho những cơ hội.

Những 'cái chết' vô tư trong cách người Việt dạy trẻ

Bắt trẻ học nhiều và học suốt ngày như hiện nay chính là chúng ta đang giết chết nhiều thứ quý giá trong đứa trẻ, và đó là những cái chết đáng buồn và vô tư nhất trong giáo dục. 

Người Việt ồn ào và cách người Nhật dạy trẻ

Giáo dục lòng tự trọng là nguồn gốc và nền tảng cho mọi phẩm chất cá nhân trong nền giáo dục nhân văn nhấn mạnh vào dạy làm người.

Bí quyết dạy con “không đổ lỗi cho hoàn cảnh” của nữ MC xinh đẹp

Mình đã từng chứng kiến nhiều ông bà, bố mẹ, khi con ngã, con làm gì sai... lại xử lý bằng việc đổ lỗi. Các bạn sẽ chọn việc bỏ ra 15 phút để cùng con xây dựng nhân cách, hay 5 giây để đánh yêu cho xong chuyện?

Nhà nào nhân cách nấy

 Nếp nhà của người miền Trung được hình thành từ rất lâu đời, hun đúc từng ngày qua nhiều thế hệ bởi những điều hay lẽ thiệt trong cuộc sống

Sống tử tế là quá khó khăn?

 Thực tế cho thấy cũng đã có những bài học, những câu chuyện đẹp về tình người. Cái tốt đẹp, sự tử tế cũng ở quanh ta, do chính ta thôi, đừng mãi đi tìm…

Quan xã ăn chặn mì tôm và văn hóa xin lỗi

Những ai sẽ phải có lời xin lỗi với nhân dân, với nước Việt? Chắc chắn không có ai. Bởi có tới 99% công chức, cán bộ hoàn thành nhiệm vụ cơ mà!