Nhân dân luôn trân trọng đội ngũ thầy thuốc Việt Nam

Nhân dân luôn trân trọng và tự hào về đội ngũ thầy thuốc, y bác sỹ, cán bộ ngành Y tế đã có nhiều đóng góp, củng cố, nâng cao sức khỏe của người dân.

 - Nhân dân luôn trân trọng và tự hào về đội ngũ thầy thuốc, y bác sỹ, cán bộ ngành Y tế đã có nhiều đóng góp, củng cố, nâng cao sức khỏe của người dân.

Sáng nay, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, chúc mừng Bộ Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

{keywords}

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân

Chủ tịch MTTQ Việt Nam gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành Y tế và lời cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam cả nước suốt hơn nửa thế kỷ qua đã đóng góp ý nghĩa trong việc đảm bảo và nâng cao sức khoẻ của người Việt Nam. Đây cũng là nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ công cuộc kháng chiến cũng như xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Khẳng định nhân dân luôn trân trọng và tự hào về đội ngũ Thầy thuốc, y bác sỹ và cán bộ ngành Y tế, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, đội ngũ cán bộ ngành y tế là những người làm việc không có ngày nghỉ để đóng góp lớn vào việc nâng cao sức khỏe người dân.

“Các cơ quan nhà nước làm việc còn có ngày nghỉ riêng bệnh viện không có ngày nghỉ. Đấy là những lao động rất đặc thù của ngành y tế. Thường chỉ khi ốm đau người dân mới đến bệnh viện, còn lúc khỏe đôi khi họ quên nhưng tĩnh tâm lại thì thấy rằng mình khỏe được cũng nhờ đóng góp của ngành Y tế chăm sóc từ khi ra đời đến khi đi học, đi làm”- Chủ tịch MTTQ Việt Nam nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh gia cao ngành y tế trong năm qua đã có nhiều hoạt động hiệu quả. Cụ thể như dịch sốt xuất huyết ngành y tế đã kiểm soát tốt. Trong năm, toàn ngành chuyển động hướng vào chăm sóc, phục vụ người dân, từ nâng cao thái độ y đức, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp đến cải cách thủ tục hành chính tăng cường dịch vụ cho người dân.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng gợi ý ngành Y tế tăng số lượng và chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

“Chúng ta có thể làm tốt nhưng dân không hài lòng thì phải xem lại. Trong bối cảnh khó khăn câu hỏi đầu tiên không phải là tiền đâu mà quản lý như thế nào? Đổi mới quản lý mới là khâu đột phá", ông nhấn mạnh và mong muốn ngành y tiếp tục lấy đổi mới quản lý, cải cách hành chính để làm thước đo sự hài lòng của người dân.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, cán bộ ngành Y tế có thêm nhiều sáng kiến, nhiều quyết tâm dẫn dắt ngành đi lên, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Chính phủ và nhân dân.

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định ngành Y tế sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy những thế mạnh và thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bà cũng cho biết, thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tăng cường y tế cơ sở, gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu, các bệnh không lây nhiễm và chăm sóc người cao tuổi dựa vào y tế cơ sở.

T.Hằng - Ảnh: T.Trung

tin nổi bật

Los Angeles mong chờ 'kết nghĩa' với Hà Nội

Trong ngày cuối cùng làm việc tại Mỹ (ngày 17/5, giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà London Breed, Thị trưởng TP San Francisco và bà Nina Hachigian, Phó Thị trưởng TP Los Angeles.

Chủ tịch nước dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1, thăm cựu chiến sỹ Điện Biên

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Điện Biên 2 ngày 17 - 18/5/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà cho cựu chiến sỹ Điện Biên; dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1.

Thủ tướng: Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới

Thủ tướng cho biết, Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới và mong các đối tác Mỹ hỗ trợ nguồn lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thủ tướng kêu gọi nhà đầu tư Mỹ cùng Việt Nam 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy các hoạt động kinh tế, thương mại, du lịch trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”; "chân thành, tin cậy, trách nhiệm với nhau".

Nghị quyết mới về cơ chế đặc thù của TP.HCM cần có tính đột phá

Các đại biểu Quốc hội cho rằng, cơ chế đặc thù cho TP.HCM không phải là sự ưu ái, mà cần có tính đột phá, nhằm hỗ trợ thành phố giữ vai trò đầu tàu, hoàn thành mục tiêu đại hội Đảng XIII đề ra.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

Hôm nay, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực trong tái thiết, phục hồi tại Ukraine

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực cho tiến trình ngoại giao, đối thoại và đàm phán, cũng như trong tái thiết và phục hồi tại Ukraine.

Bộ GD-ĐT: 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả khảo sát cho thấy, có 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến như mỏi mắt, đau cổ, ù tai…

Thủ tướng trả lời hàng loạt câu hỏi tại sàn chứng khoán New York

Trả lời nhiều câu hỏi của doanh nghiệp tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Thủ tướng khẳng định: Việt Nam muốn tạo niềm tin và hiệu quả, cơ hội chắc chắn trong kinh doanh, không gây phiền hà, lo lắng cho các nhà đầu tư.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, sáng 17/5, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến với Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh.

Thủ tướng rung chuông kết thúc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán New York

Chiều 16/5, giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ban lãnh đạo sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và trao quà lưu niệm.

Tiếp các tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ, Thủ tướng mời đầu tư vào chuyển đổi số

Tiếp các tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để thị trường vốn phát triển an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững.

Buổi chiều thư thái dự tiệc trà của Tổng thống Hy Lạp tại Văn Miếu

Chiều 16/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoul đến chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám và dự tiệc trà do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì.

Công bố Quyết định kiểm tra của Ban Chỉ đạo TW tại Bộ Y tế

Phạm vi kiểm tra sẽ tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm...

Vun đắp quan hệ Việt - Lào 'có một không hai' là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn

Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thuỷ chung “có một không hai” Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.