Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Cập nhập tin tức Ngày Thầy thuốc Việt Nam

"Chỉ muốn dành mong ước này cho bệnh nhân…"

Trong ngày Thầy thuốc Việt Nam, các giám đốc bệnh viện từ trung ương, thành thị tới địa phương, vùng cao, kỳ vọng có thêm cơ chế, chính sách để thầy thuốc có thể sống bằng nghề, được bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Những bức ảnh lịch sử của ngành y Việt Nam

Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), VietNamNet xin lựa chọn đăng tải một số bức ảnh lịch sử thể hiện dấu ấn của ngành y từ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ cho đến khi đất nước độc lập, thống nhất.

Lời chúc ý nghĩa gửi tới thầy thuốc Việt Nam nhân ngày 27/2

Cùng VietNamNet tham khảo một số lời chúc hay và ý nghĩa nhất để gửi tới các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Má Phượng và chuyện của ba thế hệ khoác áo blouse

Giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Phượng là người đặt nền móng cho ngành hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam, con gái bà ghi dấu ấn quốc tế cũng trong lĩnh vực này. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, VietNamNet xin gửi đến độc giả câu chuyện về một gia đình y khoa.

Mỗi ca bệnh là một cuộc chiến, mỗi thầy thuốc là một chiến binh dũng cảm

Tối 26/2, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần 6 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Chuyện cha con phẫu thuật viên nổi tiếng và bước tiến dài của thế hệ truyền nhân

Cuối giờ sáng ngày đầu năm 2024, đọc tin nhắn được gửi đến từ con gái duy nhất, bác sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Giáo sư Nguyễn Tài Sơn mỉm cười nhẹ, từ tốn gõ từng ký tự: Vết mổ gọn gàng, sạch!

Chuyện nhà 3 đời làm nghề y và áp lực của thế hệ mang tiếng có 'ô của mẹ'

PGS Khu Thị Khánh Dung nhớ lại trong một dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, con gái út tên Thanh Hằng gửi cho bà tấm thiệp, ghi: "Con mong ngày này của 6 năm tới con sẽ là đồng nghiệp của mẹ". "Thật sự lúc đó trào nước mắt vì vui", bà tâm sự.

Mảnh ký ức rực rỡ không thể quên của bậc thầy phẫu thuật

Ở tuổi 75, trong ký ức của Giáo sư Lê Quang Nghĩa (nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM), thời gian được dìu dắt bởi những người thầy đáng kính là mảnh ký ức quý giá mà ông không thể quên.

Chủ tịch nước xúc động về bản lĩnh 'dám nghĩ dám làm' của người thầy thuốc

Trong bối cảnh quy định về kỹ thuật y khoa mới chưa đầy đủ, các bác sĩ tại TP.HCM vẫn thực hiện thành công ca thông tim bào thai đầu tiên ở Đông Nam Á. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định đó là biểu hiện của bản lĩnh "dám nghĩ, dám làm".

Từ nữ sinh từng sợ máu đến bác sĩ ‘hàng hiếm’ ở Việt Nam

Gần 20 năm sau ca mổ đầu tiên ấn tượng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã trở thành một trong số nữ bác sĩ hiếm hoi của ngành tạo hình vi phẫu và phẫu thuật hàm mặt vốn được coi không dành cho phụ nữ.

Các bệnh viện cần xây dựng hiện đại để hội nhập với thế giới

Ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, tới thăm BV Bạch Mai nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam và đánh giá cao đóng góp của lãnh đạo, nhân viên bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lý do Bệnh viện Chợ Rẫy không nhận hoa, quà ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm, không đón tiếp các đoàn đến chúc mừng, không nhận hoa và quà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Bài 1: Nỗi ám ảnh của bác sĩ

Với những bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa, cuộc chiến đầu tiên mà chúng tôi phải đối mặt là cuộc chiến với vô vàn hủ tục lạc hậu. Bởi nhiều bệnh nhân thà chấp nhận ở nhà cúng bái, mời thầy đến "bắt ma" chứ nhất định không chịu đi viện.

‘Bác sĩ không phải là người đặc biệt nhưng nghề y là nghề đặc biệt’

Chia sẻ “Nghề y là một nghề đặc biệt; dạy học ngành y lại càng đặc thù”, Thiếu tướng, PGS.TS.BS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Sơn khẳng định: “Với tôi được làm nghề thầy thuốc và thầy giáo là tuyệt vời nhất”.

Bác sĩ trẻ giành học bổng Harvard: ‘Hình ảnh bệnh nhân nghèo luôn trong tâm trí’

Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) và nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988) chọn tiếp tục theo đuổi chương trình lâm sàng tại Trường Y Harvard trước khi trở về.

 

Nỗ lực giữ lá phổi của kỹ sư 31 tuổi trong lồng ngực người đàn ông ngoài 50

Ca ghép tạng đã đưa lá phổi của một nạn nhân bị chết não vào cơ thể của người đàn ông được tiên lượng “chỉ còn sống không quá 2 tháng”. 

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại BV Hữu nghị Việt Đức

Chiều 25/2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm, chúc mừng các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và toàn thể y, bác sĩ, nhân viên y tế cả nước. 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch, tinh thần chiến đấu của những người chiến sĩ áo trắng được phát huy cao độ, để lại nhiều hình ảnh, tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Những lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ý nghĩa

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúng tôi xin giới thiệu các lời chúc ý nghĩa dành tặng những người đang công tác trong ngành y. Độc giả có thể tham khảo.

Thầy thuốc tiêu biểu Thủ đô ở MEDLATEC: ‘Hạnh phúc được giúp thật nhiều người’

“Trước đây tôi chỉ có thể điều trị cho 1 số người bệnh, nhưng khi làm quản lý tôi có thể cùng đồng nghiệp tổ chức khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng nghìn người”, ThS.BS ĐàmTrọng Hiếu- Giám đốc MEDLATEC cơ sở 3 chia sẻ.