nhân lực du lịch

Cập nhập tin tức nhân lực du lịch

Quản lý ‘chậm một nhịp’ với loại hình, sản phẩm du lịch mới

Công tác quản lý nhà nước còn chưa theo kịp thực tiễn, nhất là đối với các loại hình du lịch mới, một số sản phẩm du lịch mới như du lịch thể thao mạo hiểm.

Du lịch giải ‘bài toán’ khan hiếm nhân lực tay nghề cao

Du lịch đã phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, đón gần 10 triệu lượt khách quốc tế trong 10 tháng đầu năm 2023. Tuy nhiên, ngành du lịch đang đối mặt với việc khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao.

Du lịch thiếu nhân lực trầm trọng, sinh viên vẫn lo không có việc làm

Các nhà hàng, khách sạn đều than thiếu nhân lực. Sau mùa Covid-19, thực trạng này càng trở nên trầm trọng. Vậy mà sinh viên ngành du lịch vẫn băn khoăn, không biết ra trường có việc làm hay không.

Hơn 70 triệu lượt khách đi du lịch, thiếu trầm trọng người phục vụ

Riêng 7 tháng đầu năm, đã có 71 triệu lượt khách nội địa đi du lịch, chưa kể khách quốc tế. Sự bùng nổ về lượng khách, sau hai năm Covid, khiến ngành du lịch thiếu nhân sự trầm trọng.

Cơn 'ngán' du lịch: Áp lực 200%, lương thấp sao tươi cười nổi với khách

Một hướng dẫn viên du lịch nổi tiếng, sau 2 năm dịch bệnh thì giờ làm dịch thuật và bán quần áo. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người "ngán" ngành du lịch bấp bênh.

600 khách phải chờ đến nửa đêm vì thiếu người dọn phòng

2 năm qua, một lượng lớn nhân viên ngành du lịch đã nghỉ làm, đi tìm công việc khác. Việc cần thiết bây giờ là đào tạo gấp và tìm nguồn nhân lực mới thay thế.

Tiền công 2 triệu/ngày vẫn không thuê nổi nhân viên chạy tàu du lịch

Tại trung tâm du lịch Hạ Long (Quảng Ninh), nhà hàng, khách sạn trên bờ thiếu đầu bếp, bồi bàn; tàu du lịch dưới biển thiếu nhân viên đang là hiện trạng diễn ra khiến nhiều DN đau đầu.

Giám đốc thu trăm tỷ nay đứng bếp, bán đồ ăn online qua ngày

Nói về mức độ tác động của Covid-19 tới hơn 2 triệu lao động ngành du lịch, chỉ có thể dùng 2 từ: xót xa. Chưa bao giờ lại có nhiều công ty lữ hành, hướng dẫn viên,... phải dừng hoạt động, thất nghiệp và tan tác đến vậy.

Giải bài toán nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam

Du lịch Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí quan trọng với nền kinh tế. Tuy nhiên, nhân lực lại đang là “điểm trừ” của du lịch Việt Nam khi nhân lực cao cấp, nhất là quản lý khách sạn ở VN hầu hết phải thuê của nước ngoài.

Hội thảo Nguồn nhân lực du lịch trong thời kỳ 4.0

Công ty Alma đồng hành cùng Trường Đại học Khánh Hoà tổ chức buổi Hội thảo “Nguồn nhân lực du lịch trong thời kỳ 4.0”.

7 năm nữa, Việt Nam mong được như Thái Lan bây giờ

Để du lịch bứt phá được, Việt Nam cần có giải pháp tổng thể về hạ tầng, về đào tạo nhân lực, marketing và công tác xúc tiến quảng bá,... nhằm thu hút 30 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2025.

Các khách sạn vất vả tìm nguồn nhân lực

Với mức tăng trưởng du lịch từ 25-35%/năm như hiện nay, ngành du lịch đang cần tới khoảng 2 triệu lao động. Trong khi việc đào tạo còn nhiều hạn chế, các khách sạn cho hay họ đang gặp khó khăn về tìm nguồn nhân lực.

Sinh viên ngành du lịch sẽ có một nửa thời gian được đào tạo ở doanh nghiệp

Thời gian đào tạo sinh viên tại các doanh nghiệp sẽ không ít hơn 50% tổng thời gian thực hiện chương trình đào tạo.