MC Kim Huyền Sâm từng tốt nghiệp xuất sắc khoa Thanh nhạc, trường Đại Học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Sau khi ra trường cô đầu quân cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và gắn bó đến nay là gần 20 năm.

Nữ MC vừa bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ Quản lý kinh tế của Viện Đào tạo sau đại học (Trường Đại học Đông Đô). Cô từng đoạt giải Nữ hoàng Tài năng tại một cuộc thi nhan sắc.
Mới đây, Kim Huyền Sâm còn đảm nhận vai trò Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2023 mùa thứ 6. Là một nghệ sĩ kín tiếng, cô luôn được đồng nghiệp trân quý bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp, chỉnh chu. 
Nữ ca sĩ cũng được nhiều thế hệ học trò ngưỡng mộ bởi sự tận tâm và quan điểm "mục đích sống là trao giá trị".
Ở tuổi 38, Kim Huyền Sâm giữ được vẻ tươi trẻ, rạng ngời. Cô chia sẻ, có kế hoạch rõ ràng, cân bằng cuộc sống và công việc để luôn trong trạng thái vui vẻ nhất. Vẻ ngoài mềm yếu nhưng cô là người có tính quyết đoán, bản lĩnh để chinh phục chính mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Kim Huyền Sâm chia sẻ sẽ mở công ty thời trang mang tên mình để được nâng niu, để các con có một tuổi thơ đẹp, vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc.