nhân sâm

Cập nhập tin tức nhân sâm

Trải nghiệm thế giới nhân sâm cùng Koja Mart

Công ty Koja Mart vừa tổ chức cho các đại lý chuyến du lịch Hàn Quốc đặc biệt. Tại đây, đoàn Koja Mart tham gia lễ hội nhân sâm Geumsan, trải nghiệm nhổ sâm, tham quan nhà máy chế biến nhân sâm…

3 thanh niên Lai Châu mua sâm rẻ tiền ở nước ngoài về 'thổi giá' gấp 10 lần

3 đối tượng ở tỉnh Lai Châu đã mua sâm giá rẻ với khoảng 470.000 đồng/kg củ, 130.000 đồng/kg lá, rồi lén lút vận chuyển trái phép qua biên giới về Việt Nam để bán giá cao hơn gấp 10 lần.

Những củ sâm Ngọc Linh quý hiếm, giá tiền tỷ gây xôn xao

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý hiếm, được mệnh danh là “vua’ của các loài sâm. Có những củ sâm Ngọc Linh có giá tới hàng tỷ đồng, gây xôn xao.

Hắc sâm Hàn Quốc - dược liệu quý cho sức khoẻ

Hắc sâm (Korean black ginseng) là một loại sâm đen từ Hàn Quốc, được tạo ra bằng cách hấp và sấy khô những củ sâm tươi 6 tuổi qua nhiều giai đoạn, là dược liệu quý cho sức khỏe.

Ai không nên dùng nhân sâm?

Nhân sâm thường được nhắc đến như một "liều thuốc kỳ diệu" nhưng không nên lạm dụng bởi có thể gây tác dụng ngược. Một số bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Tham quan nhà máy nơi sinh ra những sản phẩm 'vàng' của KOJA MART

Ngày 3/10 vừa qua, đại diện Công ty cổ phần thương mại Koja Mart đã có chuyến tham quan các nhà máy tại Hàn Quốc, nơi tạo nên những “sản phẩm vàng” cho sức khỏe.

Trồng cây thu từ hoa đến củ, nông dân có tiền tỷ mỗi năm

Hoa sâm bố chính được chế biến làm trà, còn củ sâm bố chính được chế biến thành các sản phẩm như bột sâm, sâm khô lát, cao sâm...đều bán được giá.

Những củ sâm Ngọc Linh tiền tỷ, bằng cả gia tài

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý hiếm, được mệnh danh là “vua’ của các loài sâm. Có những củ sâm Ngọc Linh có tuổi đời tới hàng trăm năm, có giá tới hàng tỷ đồng.

"Nhân sâm" siêu rẻ ở Việt Nam du nhập Trung Quốc, cứu đói hàng trăm triệu người

Loại củ giá rẻ ở Việt Nam, được ví quý ngang nhân sâm, là mặt hàng phổ biến ngày nay nhưng có thời kỳ nó được coi như hàng xa xỉ.

Trồng sâm dễ như trồng khoai, lãi gấp hàng chục lần

 Mảnh ruộng trồng rau không hiệu quả, chị Linh (Trà Vinh) đánh liều chuyển sang trồng sâm, không ngờ chỉ hái lá bán mỗi tháng đút túi hơn chục triệu đồng, cuối năm còn thu tiền khủng.

Làm mứt từ 'nhân sâm người nghèo' bán 'mỏi tay' ngày giáp Tết

Mứt đinh lăng được làm rất kỳ công và tốn nhiều thời gian. Khó khăn nhất là khâu tìm nguyên liệu vì củ loại cây này không nhiều. Vì thế, mứt làm ra đến đâu bán hết đến đó.

Sâm Ngọc Linh bổ béo gì... giá nửa tỷ đồng/bình 168 củ?

Phát hiện vào những năm 70 của thế kỷ trước, sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới.

Đua nhau rao bán sâm tươi Hàn Quốc giá rẻ

Sâm Hàn Quốc đang được rao bán nhiều trên thị trường với giá khá rẻ nhưng nguồn gốc, chất lượng lại nhập nhèm.

Những 'vua' sâm miền biên viễn

Sâm ba kích ở vùng cao Tây Giang (Quảng Nam) thực sự là cây đổi đời cho đồng bào miền biên viễn.

Sâm Nam núi Dành bừng tỉnh

Sau nhiều năm bị quên lãng, sâm nam núi Dành bắt đầu được đánh thức, trở thành loại cây trồng giúp nông dân huyện Tân Yên (Bắc Giang) mang về hàng tỷ đồng/năm.

'Đệ nhất danh sâm nước Nam'

Sâm Báo là cây dược liệu quý, được ví là đệ nhất danh sâm nước Nam, nhưng hiện mới chỉ có 7 ha trên núi Báo thuộc xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Sâm Ngọc Linh tạo nên 'làng tỷ phú' giữa đại ngàn

Nhờ trồng sâm mà xã Trà Linh ở huyện vùng cao Nam Trà My đã có những “làng tỷ phú” giữa đại ngàn.

Úm ba la tam thất, điền trúc thành sâm Ngọc Linh!

Sâm Ngọc Linh thứ thiệt giá đắt, hàng trăm triệu đồng/kg, nên bị làm giả tràn lan, phổ biến nhất là lấy củ tam thất, điền trúc giống sâm để bán.

Sâm giả khắp nơi

Trên thị trường hiện nay, mỗi kg sâm Ngọc Linh được trồng tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) có giá từ 120-160 triệu đồng, tùy thuộc vào độ tuổi của cây sâm.

Đi tìm loài sâm tiến vua bị lãng quên ở núi Dành

Những người quan tâm đến sản vật quý nước nhà đều giật mình với thông tin loài sâm quý của nước Nam bị bỏ quên được người dân bảo tồn giống ở núi Dành (Bắc Giang).