{keywords}
 

Nneka Norvill, người phát ngôn Facebook, cho biết dựa trên hướng dẫn từ chuyên gia chính phủ và y tế cũng như quyết định từ các cuộc thảo luận nội bộ, công ty cho phép nhân viên tiếp tục tự nguyện làm việc ở nhà đến tháng 7/2021. Ngoài ra, họ còn được nhận thêm 1.000 USD để trang trải cho văn phòng tại gia.

Google gần đây đã gia hạn chính sách làm việc ở nhà đến tháng 7/2021. Một số công ty công nghệ khác, chẳng hạn Twitter, chia sẻ nhân viên của họ được làm việc từ xa vĩnh viễn.

Trước đó, Mark Zuckerberg cũng nói đến việc khoảng 50% nhân viên của mạng xã hội có thể làm việc từ xa trong 5 tới 10 năm tới. Ý tưởng này nhằm thỏa mãn nhu cầu của nhân viên và là động lực để tạo ra thịnh vượng kinh tế trên diện rộng hơn. “Khi chỉ giới hạn tuyển dụng mọi người sống tại một số thành phố lớn hay những ai sẵn sàng chuyển nơi ở, điều này sẽ loại bỏ rất nhiều người đang sống tại các cộng đồng khác, sở hữu lý lịch khác, cách nhìn khác”, CEO Facebook nói trong livestream hồi tháng 5.

Du Lam (Theo CNN)

Nhân viên Google sẽ làm việc ở nhà đến mùa hè năm sau

Nhân viên Google sẽ làm việc ở nhà đến mùa hè năm sau

Google cho biết sẽ cho phép các nhân viên làm việc tại nhà đến hết tháng 6/2021 nếu công việc của họ không cần phải tới văn phòng.