Nhìn bề ngoài, Grand Theft Auto có vẻ là một dòng game hành động đơn giản, vui nhộn và chẳng đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều. Thực tế, những người chơi GTA lâu năm đều biết rằng mọi phiên bản của nó đều ẩn chứa một lượng kha khá bí mật thú vị như UFO, Big Foot hay Easter Egg rải rác khắp nơi trên bản đồ rộng lớn. Vì vậy mà sau 2 năm ra mắt, nhiều game thủ vẫn không ngừng sục sạo mọi ngóc ngách trong GTA V nhằm tìm ra những chi tiết mà đội ngũ phát triển ẩn giấu.

Mới đây, cộng đồng fan hâm mộ "tâm huyết" vừa phát hiện ra một địa điểm mà trước đây chưa ai từng để mắt hoặc chú ý tới. Đó là chiếc ghế băng nằm trong công viên Los Santos có in dòng chữ "Tưởng niệm Chris Edwards". Sau khi bỏ thêm thời gian tìm hiểu, họ nhận ra rằng đây không phải là đầu mối dẫn tới bí mật nào cả mà Chris Edwards vốn là một nhân viên có thâm niên làm việc lâu năm của Rockstar trong vai trò họa sĩ, từng tham gia vào những dự án Max Payne, Grand Theft Auto, L.A. Noire. Edwards mất vào năm 2014, như vậy có nghĩa chiếc ghế này được thêm vào sau này chứ không có từ khi GTA V mới phát hành (9/2013).

Vợ của Edwards, cô Wartell nói rằng Rockstar có trực tiếp thông báo về chi tiết mang tính chất tưởng niệm người chồng quá cố trong GTA V, nhưng vì không sở hữu máy PS4 nên cô chưa có dịp tự mình kiểm chứng. Dù vậy, Wartell nói cô cảm thấy rất vui vì ai đó đã tìm thấy chiếc ghế băng ấy.

Vị trí của chiếc ghế trên bản đồ

Ban đầu, điều khiến các game thủ nghi ngờ vị trí đặt chiếc ghế băng là bởi ở cạnh đó còn có một chiếc kính viễn vọng. "Tôi tưởng rằng khi nhìn vào chiếc kính nhân vật sẽ phát hiện được manh mối nào đó" - một game thủ chia sẻ.

Mặc dù không tìm ra UFO, người ngoài hành tinh hay đồ vật giá trị nào nhưng nếu xét về mức độ đặc biệt, chiếc ghế mang tên Chris Edwards cùng tình cảm mà đội ngũ phát triển dành cho người bạn quá cố của họ chắc chắn chẳng thua kém bất kì thứ gì tồn tại trong thế giới GTA V.

Theo Trí Thức Trẻ