Đây được cho là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết nạn bắt nạt trên mạng ở Nhật Bản.

 - Ảnh 1.

Các mạng xã hội. Ảnh: Getty.

Theo đó, Luật sửa đổi sẽ bổ sung một thời hạn tù 1 năm và tiền phạt lên đến 300.000 yên (tương đương 2.220 USD) đối với những người vi phạm bị kết án. Đây là một sự thay đổi so với việc chỉ giam giữ ngắn hạn và tiền phạt dưới 10.000 yên (74 USD) trong luật hiện hành. Bên cạnh đó, một đề xuất thống nhất hai loại hình phạt tù là phạt tù có lao động và phạt tù không có lao động thành một hình phạt duy nhất cũng đã được thông qua. Dự kiến, các quy định mới sẽ chính thức được ban hành vào cuối năm nay.

Cuộc tranh luận tại nghị viện đã tập trung vào việc làm thế nào để cân bằng giữa các quy định cứng rắn hơn và quyền tự do ngôn luận được quy định trong Hiến pháp Nhật Bản. Đảng Dân chủ Lập hiến – đảng đối lập chính tại Nhật Bản và các đảng khác đã phản đối việc sửa đổi, cho rằng điều này có thể ngăn chặn những lời chỉ trích chính đáng đối với các chính trị gia và quan chức nhà nước.

Quốc hội Nhật Bản đã thúc đẩy việc sửa đổi Luật cấm bôi nhọ trên môi trường mạng internet từ tháng 1/2022 sau khi dư luận phẫn nộ trước vụ việc một nữ đô vật nước này bị bắt nạt trên mạng và tự kết liễu đời mình ở tuổi 22.

(Theo VOV)

Đến lúc phải cứng rắn với "kẻ bắt nạt" Facebook

Đến lúc phải cứng rắn với "kẻ bắt nạt" Facebook

Một nhà lập pháp Anh cho rằng, hành động phong tỏa tất cả tin tức tại Australia của Facebook là nỗ lực ‘bắt nạt’ một nền dân chủ và đã tới lúc phải cứng rắn hơn.