Trong bộ phim “Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa”, nhân vật Phượng Cửu do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng rất được khán giả yêu thích. Ở một cảnh quay, nếu nhìn kỹ khán giả sẽ nhận ra áo của cô bị rách.
Trong phim "Tây Du ký", khi Hồng Hài Nhi bị Quan Âm phạt ngồi trên tấm ván đóng đinh, nhiều khán giả nghĩ rằng cảnh quay này diễn viên phải rất nghiêm túc, cẩn trọng nhưng thực chất những chiếc đinh đều là giả và được dán vào chân Hồng Hài Nhi.
Trong một phân đoạn phim "Lão Cửu Môn" có Triệu Lệ Dĩnh, những món ăn được miêu tả là nổi tiếng, nhưng trên bàn lại chẳng có gì ngoài ly nước. Cô vẫn tỏ ra vẻ thích thú nhưng khuôn mặt lại không được vui.
Trong “Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa”, nhân vật Phượng Cửu của Địch Lệ Nhiệt Ba là hồ ly chín đuôi, nhưng trên thực trên phim chỉ có 8 cái đuôi.
Trong cảnh quay này, tờ Nhân Dân tệ trước mặt Từ Tranh có sự khác biệt so với thông thường.
Trong phim “Đông Cung”, phân cảnh công chúa Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) bị ốm, nhưng lại có sự xuất hiện của chiếc quạt mini cầm tay.
Trong “Nhà có trai có gái", đôi dép của Hạ Tuyết đã bị bong cả đế.
 Dù là phim cổ trang, trang phục của nam chính Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) lại lộ ra logo của một thương hiệu giày thể thao nổi tiếng. 

Mai Phương