Nhiều ca lây chéo trong khu cách ly, Bắc Giang khẩn cấp lập 3 tổ giám sát

UBND tỉnh Bắc Giang hôm nay (8/6) ra quyết định thành lập tổ kiểm tra, giám sát cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung chống dịch Covid-19.

Theo quyết định trên, UBND tỉnh Bắc Giang giao bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế làm tổ trưởng điều hành tổ kiểm tra các khu cách ly tập trung. Trong tổ tra còn có 3 tổ làm nhiệm vụ giám sát thực tế. 

Tổ kiểm tra, giám sát có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra giám sát thường xuyên, đột xuất tại các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19. 

Hoạt động kiểm tra của tổ căn cứ theo quy định của Bộ Y tế về hướng dẫn cách ly y tế phòng chống dịch. Quá trình kiểm tra, tổ có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong các khu cách ly tập trung. Đồng thời đề xuất khen thưởng, kỷ luật với các cá nhân, tập thể trong việc thực hiện nhiệm vụ nêu trên. 

{keywords}
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Việt Yên

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, Tổ giám sát khu cách ly tập trung được thành lập trong bối cảnh, công tác quản lý và tổ chức thực hiện tại một số khu cách ly tập trung, khu vực cách ly y tế và cách ly tại nhà vẫn còn một số tồn tại, hạn chế.

Cụ thể, theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, công tác quản lý các khu cách ly tập trung có nơi còn lỏng lẻo, để công dân từ phòng này sang phòng khác. Đơn cử tại huyện Sơn Động còn để 2 công dân trốn về nhà.

"Việc bố trí sử dụng các khu vệ sinh, tắm giặt cho người cách ly chưa khoa học. Mật độ người/phòng còn quá dày. Khi trong khu cách ly tập trung có ca F0 thì việc điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần với F0 làm chưa triệt để… Tình trạng trên nếu không khắc phục sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu cách ly, thậm chí lây nhiễm ra ngoài cộng đồng", ông Lê Ánh Dương nhìn nhận.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bắc Giang xác định, công tác quản lý các khu vực cách ly xã hội ở một số nơi chưa nghiêm túc, kiểm soát công dân ra/vào thiếu chặt chẽ. Có nơi còn tổ chức tụ tập ăn uống, tổ chức cỗ giỗ (như ở xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng), đã dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đoàn Bổng

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phê bình 2 huyện để vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phê bình 2 huyện để vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký công văn về việc phê bình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với Ban chỉ đạo 2 huyện Yên Dũng và Việt Yên. 

 

tin nổi bật

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2022 và mở cửa trở lại từ ngày 16/8/2022.

Đề xuất cấm xe giường nằm vào nội đô TP.HCM, xóa nạn xe ‘dù’, bến ‘cóc’

Để khắc phục tình trạng ùn ứ, kẹt xe và nạn xe “dù”, bến “cóc” tại TP.HCM, Sở Giao thông vận tải TP đã xây dựng hai phương án hạn chế xe khách đi vào khu vực nội đô.

Lại thêm loạt lái xe vi phạm nồng độ cồn trên đường Láng

Chỉ 48 giờ sau vụ "ma men" đâm cây xăng trên đường Láng (Hà Nội), tối 14/8, tổ công tác của Đội CSGT số 3 phát hiện thêm nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn tại tuyến đường này.

Cân nhắc ghi tên các thành viên trong gia đình trên bìa đỏ thửa đất

Bộ TN&MT đang lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai sửa đổi về nội dung sổ đỏ hộ gia đình có thể ghi tên tất cả thành viên hộ gia đình. Điều kiện để được ghi tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là gì?

Nuôi cua trong 'chung cư mini' tại Hà Nội, giá hơn 800 nghìn/kg không đủ bán

Lần đầu tiên tại Hà Nội, mô hình nuôi cua trong nhà được áp dụng để sản xuất cua cốm và cua lột với một hệ thống nuôi cua khép kín.

Du lịch Nghệ An lập kỳ tích sau đại dịch

Khi cuộc sống trở lại bình thường, Nghệ An đã tiên phong khai hội du lịch sớm nhất cả nước để thu hút khách trở lại. 6 tháng đầu năm, lượng khách đến với Nghệ An là hơn 4 triệu lượt người, trong đó khách lưu trú hơn 2,6 triệu người.

Hôm nay, cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam bị xét xử ở Hà Nội

Hôm nay (15/8), TAND TP Hà Nội đưa 28 bị cáo vụ sai phạm đất đai ở Bình Dương ra xét xử. Phiên tòa dự kiến kéo dài 20 ngày.

Mưa ngập ở Hà Nội và nghịch lý trạm bơm nghìn tỷ 'khát nước’

Từ khi hoàn thành đến nay, 10 tổ máy Trạm bơm Yên Nghĩa chưa ngày nào hoạt động hết công suất, dù phía Tây Hà Nội cứ mưa là ngập. Trạm bơm nghìn tỷ này vận hành cầm chừng do kênh dẫn nước La Khê chưa hoàn thành.

Cuộc truy quét lớn chưa từng có vào bản ma túy khét tiếng Tây Bắc

Sự phức tạp tại bản ma túy tăng lên khi nhóm đối tượng sẵn sàng "quây" ngược lực lượng công an, một kế hoạch lớn được triển khai đồng bộ giúp trả lại sự bình yên nơi miền biên viễn Lai Châu.

Dự báo thời tiết 15/8: Hà Nội ngày nắng, có lúc mưa rào và giông vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 15/8, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác với lượng mưa cao nhất trên 50mm. Trung Bộ ngày nắng, mưa rào vào chiều tối. Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp diễn mưa giông.

Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông

Đi họp về không thấy cháu, ông Thược bắt đầu tìm kiếm khắp nơi, đâu ngờ rằng cậu bé bị người thuê nhà của gia đình mình hành hạ, suýt mất mạng.

Xác định danh tính nữ hành khách đứng lên băng chuyền hành lý để quay clip

Cảng vụ hàng không miền Nam đã xác định được danh tính và mời nữ hành khách đứng lên băng chuyền hành lý tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) để quay clip.

Lý do nghi phạm hành hung bé 3 tuổi rồi nhốt vào tủ cấp đông

Chỉ vì bé hỏi nhiều và rủ Giang chơi cùng mà nghi phạm đã dùng chày kim loại đánh, hành hung cháu bé rồi cho vào tủ cấp đông.

Chồng ngã gục khi thấy thi thể cháy đen của vợ và 2 con đưa ra từ vụ cháy

May mắn được cứu ra khỏi căn nhà đang cháy ở TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) với tình trạng bỏng, ông Đặng Đình Hùng, khóc ngất khi nhìn thấy thi thể của vợ và 2 con được đưa ra khỏi hiện trường.

Tàu chở nghìn lít dầu cháy dữ dội trên biển

Trong lúc bơm dầu, ngọn lửa bất ngờ bốc cháy khiến hơn 1.000 lít dầu cùng chiếc tàu bị thiêu rụi.