Nhiều địa phương cho học sinh học trực tiếp

Nhiều địa phương bắt đầu cho phép học sinh đi học trở lại sau một thời gian phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng thống nhất sẽ cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6/12. Riêng khối lớp 1 không tổ chức học bán trú trong tuần học đầu tiên mà chủ yếu để các em làm quen với trường lớp. Trước đó, trong ngày 29/11, học sinh khối 10 và 11 tại Đà Nẵng đã bước vào buổi học đầu tiên sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19, học sinh khối 12 cũng đã đi học trực tiếp kể từ 22/11.

{keywords}
Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội được đến trường hôm 22/11

Long An cũng đang chuẩn bị tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 6/12. Trong đó, học sinh THPT, Giáo dục thường xuyên sẽ đi học trở lại từ ngày 6/12, học sinh THCS đi học trở lại từ ngày 20/12, học sinh tiểu học và mầm non cũng sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 3/1/2022.

Tại Hà Nội, kể từ ngày 22/11, học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã trên địa bàn đã trở lại trường học trực tiếp. Hà Nội đang xem xét có thể từ ngày 6/12 cho học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ở những địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến 30/11/2021 không có ca F0 trong cộng đồng, được trở lại trường.

Điện Biên cho phép trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo tại địa phương được phép đến trường trở lại kể từ ngày 29/11. Đối với những cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung hoặc nằm trên địa bàn được xác định thuộc vùng có nguy cơ cao (cấp độ 3) và nguy cơ rất cao (cấp độ 4); cơ sở giáo dục có nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly y tế sẽ cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình riêng.

Tại Hải Dương, kể từ ngày 29/11, học sinh các lớp 1, 6, 9 của huyện Kim Thành cũng sẽ quay trở lại trường học trực tiếp. Các trường không sắp xếp khối 6 và khối 9 học cùng một buổi. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học. Học sinh các khối 4, 5, 7, 8 chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ giữa học kỳ I sẽ tổ chức cho học sinh đến trường làm bài (trong một buổi chỉ tổ chức kiểm tra 1 khối). 

Tại Quảng Nam, TP. Tam Kỳ cho phép học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ 29/11. Trong đó, học sinh cấp tiểu học chỉ học 1 buổi và không tổ chức bán trú, học sinh THCS học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp. Riêng Trường THCS Lý Thường Kiệt triển khai dạy học trực tuyến 1 tuần, từ 29/11 - 4/12. Bậc học mầm non tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, từ 29/11 - 4/12.

Từ ngày 29/11, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Đồng Hới, Quảng Bình (trừ địa bàn xã Bảo Ninh) cũng tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh các bậc học. Đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức dạy học để đảm bảo hoàn thành chương trình, cho phép tổ chức bán trú nhưng phải đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. Các trường tiểu học, THCS tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; tận dụng tối đa thời gian học sinh đến trường để dạy học trực tiếp; căn cứ điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức dạy học 2 ca/ ngày nhằm giảm số lượng tối đa học sinh trong cùng một buổi; tạm thời không tổ chức bán trú.

Còn tại Yên Thế, Bắc Giang, các trường học cũng bắt đầu được phép cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 29/11, đồng thời kết hợp dạy trực tuyến cho các học sinh thuộc diện phải cách ly. Địa phương này cũng tổ chức xét nghiệm tầm soát cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh trước khi đến trường.

Đối với 9 trường còn lại được trưng dụng làm khu cách ly tại Bố Hạ, Hương Vỹ, Đông Sơn, An Thượng và thị trấn Cầu Hồ sẽ đón học sinh trở lại trường từ ngày 6/12.

Thúy Nga (Tổng hợp)

TP.HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trực tiếp

TP.HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trực tiếp

Từ ngày 13-25/12, TP.HCM sẽ thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12.  

Hà Nội có thể cho học sinh THPT đi học từ 6/12

Hà Nội có thể cho học sinh THPT đi học từ 6/12

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết đã yêu cầu khẩn trương ban hành kế hoạch đưa học sinh lớp 10, 11, 12 đến trường, sớm nhất từ ngày 6/12.

Trường học TP.HCM diễn tập cho học sinh trở lại trường

Trường học TP.HCM diễn tập cho học sinh trở lại trường

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị cần có phương án xử lý F0, F1 phát sinh khi học sinh quay trở lại học trực tiếp. Các trường tổ chức diễn tập trước khi đón học sinh.  

tin nổi bật

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

2 nam sinh làm ứng dụng thử đồ không chạm, tránh 'hớ' khi mua online

Dự án thử đồ không chạm của hai sinh viên năm 3 đã giành giải Nhất cuộc thi “Hackathon 2022 - Hack The Future".

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa

Theo thống kê, năm 2021, cả nước cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa, nhưng thực tế các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, cho thấy tiềm năng và triển vọng của nghề nghiệp đầy sáng tạo này.

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 15/8.

25 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường và khai giảng

Đã 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Huy chương Vàng Tin học quốc tế và bài toán từng trăn trở

Trong lần dự thi Olympic Tin học quốc tế đầu tiên của mình, Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành được Huy chương Vàng.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Sau 'đuổi' 135 học sinh, trường tư thục được chính quyền cho tăng chỉ tiêu

Sau khi 135 học sinh lớp 10 của Trường THPT Lương Thế Vinh (Quảng Ninh) bất ngờ bị 'đuổi' ra ngay trong giờ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo.

Việt Nam giành 4 huy chương, lọt top 10 Olympic Tin học quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều giành huy chương.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.