Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Bưu điện VN

 Hàng loạt các hoạt động đang được tích cực chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam và 68 năm ngày thành lập Công đoàn Thông tin Truyền thông.

 - Hàng loạt các hoạt động đang được tích cực chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam và 68 năm ngày thành lập Công đoàn Thông tin Truyền thông.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện diễn ra sáng nay, các thành viên tiểu ban giúp việc đã báo cáo Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn về công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm dự kiến diễn ra trong tháng 8 tới đây.

{keywords}

Theo đó, ngoài cuộc thi “Viết về 70 năm truyền thống ngành Bưu điện” do Công đoàn Thông tin Truyền thông phát động từ tháng 7, đã nhận được hàng ngàn bài viết, các hoạt động chính của dịp kỷ niệm cũng đang được chuẩn bị khẩn trương.

Theo thông tin từ Tiểu ban giúp việc, Lễ mít-tinh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện và 68 năm ngày thành lập Công đoàn TT&TT sẽ diễn ra vào ngày 14/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Dự kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp ngành TT&TT cùng các cán bộ từng làm việc trong ngành TT&TT sẽ tham dự lễ kỷ niệm.

Cùng ngày, Bộ TT&TT cũng sẽ phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện. Các mẫu tem sẽ được trưng bày ngay ngoài sảnh của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi diễn ra lễ kỷ niệm.

Trước đó, đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT cũng như đại diện các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp thuộc Bộ sẽ tham dự lễ dâng hương liệt sĩ ngành Bưu điện tại tỉnh Tây Ninh. Dự kiến, lễ dâng hương sẽ được tổ chức vào ngày 9/8.

Cũng trong dịp này, một bộ phim tài liệu khẳng định những cống hiến, dấu ấn của ngành Bưu điện Việt Nam trong suốt 70 năm qua cũng sẽ được xây dựng và phát hành.

Sau khi nghe các báo cáo, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo, ngoài các hoạt động nêu trên, trước lễ kỷ niệm chính diễn ra vào 14/8, Công đoàn TT&TT nên phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện trong toàn ngành. Theo Thứ trưởng Tuấn, phát động phong trào thi đua sẽ tạo thành một chuỗi hoạt động trước, trong và sau lễ kỷ niệm.

Về phim tài liệu về những dấu ấn và cống hiến của ngành Bưu điện trong 70 năm qua, Thứ trưởng Tuấn cho rằng đây là công việc khó vì những thành tích của ngành Bưu điện trong suốt 70 năm qua là rất lớn. Do đó, Thứ trưởng chỉ đạo đơn vị chủ trì việc xây dựng bộ phim sớm lên phương án kịch bản chi tiết trình Ban chỉ đạo và lãnh đạo Bộ duyệt.

P.V

tin nổi bật

Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ Việt Nam quay trở lại vào đầu tháng 6

Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ Việt Nam vừa chính thức khởi động Mùa 5. Đây là show truyền hình thực tế được nhiều người quan tâm về lĩnh vực khởi nghiệp.

Toàn cảnh ‘drama’ chưa hồi kết giữa Twitter và Elon Musk

Những khúc ‘cua gắt’ liên tục xảy ra với thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú lắm chiêu trò Elon Musk.

Microsoft bất ngờ tăng lương thưởng cho nhân viên

Vào ngày 16/5, CEO Satya Nadella đưa thông báo công ty sẽ quyết định tăng lương thưởng cho nhân viên trong bối cảnh thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh và lạm phát gia tăng.

Nga chính thức phát hành kho ứng dụng nội địa, đáp trả Google

Kho ứng dụng tên NashStore mang ý nghĩa “Cửa hàng của chúng tôi”.

Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ trẻ em

Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ của một cậu bé 12 tuổi do âm lượng cảnh báo đột nhiên được phát ra với cường độ cao.

“Kỳ lân” Fintech MoMo định biến Đà Nẵng thành “cứ địa” công nghệ mới

Startup MoMo đang có dự định ra mắt một trung tâm công nghệ đặt tại Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội.

Google tiến hành hạn chế dịch vụ tại Belarus

Các lệnh trừng phạt của Google đối với Nga đã lan rộng đến Belarus.

Thay đổi căn bản phương thức tổ chức thông tin cơ sở theo hướng ứng dụng công nghệ số

Trao đổi với các cán bộ làm công tác thông tin cơ sở, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, trong tình hình mới, thông tin cơ sở phải thay đổi căn bản phương thức tổ chức và quản lý theo hướng ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số, CNTT.

Chuyên gia CMC Telecom bật mí nền tảng tối ưu chi phí triển khai hệ thống

Sáng 25/05/2022, CMC Telecom sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến miễn phí “Triển khai kiến trúc Microservice cùng CMC Cloud với các dịch vụ K8s và Auto Scaling”, nhằm cung cấp kiến thức cụ thể về công nghệ container và nền tảng Kubernetes.

Không phải iPhone, Samsung mới là điện thoại được yêu thích nhất tại Mỹ

Theo một báo cáo mới về chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ (ACSI), điện thoại thông minh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất là Samsung Galaxy S20 Ultra, theo sau là LG Aristo 3 và iPhone 11 Pro Max.

Nghiên cứu cơ bản là động lực phát triển nguồn nhân lực trình độ cao

Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam sáng 18/5, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh vai trò của những người làm khoa học cơ bản, nhiều người trong số đó đã nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu.

Zalo hỗ trợ mã hóa đầu cuối, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng

Phương thức mã hóa đầu cuối (E2EE) là sự nâng cấp về bảo mật của Zalo giúp bảo vệ tối ưu các nội dung trao đổi của người dùng qua nền tảng này.

Việt Nam nên khuyến khích GameFi, đón dòng tiền tỷ USD từ vốn ngoại

Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển của startup Việt Nam, các dự án game Blockchain có thể thu hút được nguồn đầu tư từ nước ngoài đổ về, cùng với đó là nguồn thu về thuế.

Báo Anh gọi tiền điện tử là "kẻ hủy diệt môi trường", "giấc mơ đã phai tàn"

Tiền điện tử, từ chỗ được đánh giá là 1 cuộc cách mạng tài chính, nay đang dần trở thành kẻ hủy diệt môi trường và tạo ra sân chơi cực kỳ tinh vi cho những kẻ lừa đào chiếm đoạt tài sản.

Elon Musk sẽ tiếp tục thoả thuận với Twitter mà không cần điều kiện?

Theo thông tin của Twitter, trong khi đàm phán giao dịch, Elon Musk không có bất kỳ câu hỏi gì về việc kinh doanh của mạng xã hội.