bưu điện

Cập nhập tin tức bưu điện

Bưu điện - Văn hoá xã đa dịch vụ thúc đẩy chuyển đổi số ở nông thôn

Mô hình Bưu điện - Văn hóa xã đa dịch vụ đang trở thành “điểm tựa” trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời là “cánh tay nối dài” thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số.

Kỷ luật Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hải Dương Đào Duy Toàn

Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hải Dương Đào Duy Toàn bị kỷ luật khiển trách do liên quan tới dịch vụ căn cước công dân.

'Hoạt động tiết kiệm vẫn diễn ra bình thường tại Bưu điện huyện Tuyên Hoá'

Theo bà Lương Mỹ Ngọc - Giám đốc Bưu điện huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình), cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ “tin đồn” thất thiệt này. Hiện mọi hoạt động tại Phòng giao dịch Bưu điện Tuyên Hóa vẫn diễn ra bình thường.

Bưu điện TP. Hà Nội thêm nhân lực, tăng giờ tiếp nhận hồ sơ lý lịch tư pháp

Trước tình trạng quá tải trong việc cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Hà Nội, những ngày qua, Bưu điện Thành phố đã tăng cường thêm nguồn nhân lực, kéo dài thời gian tiếp nhận dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người dân trên địa bàn.

Hoạt động tiết kiệm Bưu điện vẫn diễn ra bình thường

LienVietPostBank và Vietnam Post khẳng định, dịch vụ tiết kiệm Bưu điện vẫn đang được cung cấp bình thường, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua Bưu điện Tuyên Quang tăng 98%

6 tháng đầu năm 2022, Bưu điện tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận và trả kết quả 44.869 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính. 100% hồ sơ được chuyển phát an toàn, đúng thời gian quy định.

Bản lĩnh vị “tư lệnh” ngành Đặng Văn Thân và tầm nhìn về công nghệ số

Bước ra khỏi chiến tranh, Bưu điện là ngành nghèo và lạc hậu, Tổng cục trưởng Đặng Văn Thân đã quyết định làm cuộc cách mạng chuyển từ analog sang digital để tạo sự phát triển đột phá.

Ngành Giao bưu đã vẽ một vòng hải lưu ly kỳ không bao giờ dứt

Trong kháng chiến, hàng nghìn chiến sĩ giao liên đã hy sinh, bị tù, bị tra tấn. Họ đã cống hiến xuất sắc cho thắng lợi của cách mạng.

Dấu mốc ngành Bưu điện từ thời kháng chiến đến thời tách quản lý nhà nước và kinh doanh

Từ năm 1945, ngành Bưu điện đã đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho 2 cuộc kháng chiến, sau đó số hóa mạng lưới thành công để đi thẳng vào công nghệ hiện đại.

Lịch sử Bưu điện Việt Nam: Hành trình từ thời Nguyễn đến thời Pháp thuộc

Năm 1802, Bưu chính Việt Nam lần đầu tiên được thành lập nằm trong Bộ Lại của triều đình nhà Nguyễn.

Hậu Giang đổi mới thực hiện cơ chế một cửa hướng tới tiện lợi cho người dân

Việc phối hợp giữa Bưu điện tỉnh Hậu Giang và các Bộ phận một cửa không chỉ giúp người dân thuận tiện, được phục vụ chu đáo khi giải quyết thủ tục hành chính mà các cơ quan hành chính cũng tăng năng suất, nâng cao chất lượng công việc.

Bạc Liêu: mỗi nhân viên Bưu điện sẽ tiếp nhận 3.500 hồ sơ hành chính/năm

Hơn 2,7 triệu hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được Bưu điện tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận và chuyển phát an toàn đến tận tay người nhận trong thời gian qua.

Bảo vệ bưu điện ở Quảng Trị chết bất thường tại trụ sở

Một nhân viên bảo vệ làm việc tại Bưu điện huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) vừa được phát hiện chết bất thường tại phòng bảo vệ của cơ quan này.

Vietnam Post ra mắt trung tâm chuyên biệt về chuyển phát thương mại điện tử

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa ra mắt Trung tâm Kinh doanh Chuyển phát Thương mại điện tử Hà Nội. Đây được coi là một trong những “cú hích” quan trọng trong lĩnh vực chuyển phát thương mại điện tử trong nước.

VNPost hỗ trợ Hậu Giang xây dựng mô hình hành chính công tiện lợi

Sự tham gia của doanh nghiệp bưu chính góp phần gia tăng năng suất, chất lượng công việc tại bộ phận một cửa; tiết kiệm chi phí; nâng cao chỉ số cải cách hành chính của địa phương và đem lại sự thuận tiện cho người dân.

Vietnam Post vào Top 10 Thương hiệu mạnh ngành công nghệ-dịch vụ số Việt Nam

Ngày 12/10/2021, tại lễ công bố và vinh danh Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2020 - 2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã vinh dự vào Top 10 nhóm ngành công nghệ - dịch vụ số Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021.

Gia hạn thẻ BHYT trực tuyến, chỉ 3 phút qua Vietnam Post

Chỉ với 3 phút, người dân có thể thực hiện gia hạn thẻ BHYT theo hướng dẫn của nhân viên bưu điện tỉnh. Đến nay, Vietnam Post đã thực hiện thu gia hạn thành công thẻ BHYT trực tuyến cho hơn 100.000 người.

Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Lượng hồ sơ hành chính trả qua bưu điện tăng 3,5 lần trong 3 tháng

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương thắt chặt phòng chống dịch, nhiều tỉnh thành phố thực hiện giãn cách xã hội, nhu cầu sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua bưu điện tăng mạnh.

140.000 người dân khó khăn đã nhận gần 300 tấn lương thực miễn phí

Bên cạnh việc cung ứng hàng thiết yếu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho địa phương có dịch, các doanh nghiệp bưu chính còn đang triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện. Đến ngày 13/8, 289 tấn lương thực đã được phát miễn phí cho 140.000 người dân.