Đảo Phú Quốc (Kiên Giang) hiện không mưa nhưng biển khá động khiến nhiều tàu đánh bắt thủy sản khó ra khơi. Lượng cá, mực các tàu đưa vào bờ không nhiều như 2 tuần trước nhưng giá giảm vì khách du lịch thưa dần.

Tại chợ Dương Đông, mực chớp (còn sống) loại có trứng giá 270.000 đồng/kg. Ghẹ loại 5 con/kg giá 400.000 đồng/kg.

Nhieu loai hai san giam gia anh 1

Giá mực tại chợ Dương Đông, TP Phú Quốc giảm khoảng 100.000 đồng/kg so với lúc cao điểm du lịch hè. Ảnh: Việt Tường.

Ông Phạm Văn Sỹ, chủ Free Beach Phú Quốc Resort, cho biết lúc cao điểm hè mực chớp giá 380.000-400.000 đồng/kg, ghẹ 500.000-600.000 đồng/kg. Theo ông Sỹ, giá các loại hải sản giảm do sắp hết mùa hè, học sinh chuẩn bị đi học nên hạn chế đi du lịch.

“Từ đây đến cuối tháng 8, khách du lịch sẽ giảm khoảng 60% do học sinh đi học. Khách sạn của tôi, khách chỉ còn ở 5-6 phòng, giảm 65% công suất”, ông Sỹ nói.

Tại TP Hà Tiên, mực chớp (mực trứng chiếm 50%) giá 200.000 đồng/kg, ghẹ loại 6 con/kg giá 270.000 đồng/kg.

Nguyên nhân giá mực, ghẹ tại thành phố giáp biên giới Campuchia này lao dốc được tiểu thương đánh giá là ảnh hưởng mưa bão, khách du lịch giảm.

Tại các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu giá tôm thẻ nguyên liệu cũng giảm do thị trường xuất khẩu khó khăn. Chiều 11/8, một số doanh nhiệp mua tôm thẻ loại 20 con/kg giá 210.000 đồng, giảm 20.000-30.000 đồng/kg so với lúc cao điểm.

Nhieu loai hai san giam gia anh 2

Ghẹ sống bán tại chợ Dương Đông, TP Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

“Tôm thẻ 25 con giá 163.000 đồng/kg, 30 con giá 146.000 đồng… Tôm thẻ 40 con/kg công ty chúng tôi mua giá 136.000 đồng, 50 con 125.000 đồng, 100 con 95.000 đồng. Giá này giảm 3.000-5.000 đồng/kg”, ông Lưu Trường Giang, đại diện kinh doanh Công ty TNHH Thủy sản Tấn Phát (Sóc Trăng) chia sẻ.

Tại các vựa hải sản ở Sóc Trăng, cua thịt 2 con/kg giá 400.000 đồng, 3 con giá 350.000 đồng; loại 2-3 con/kg giá 500.000 đồng, giám 50.000-70.000 đồng/kg.

(Theo Zing)

Nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng cho 18 kg hải sản, đắt hay rẻ?Theo giới kinh doanh nhà hàng, mức phụ thu tùy thuộc vào giá trị nguyên liệu, món được yêu cầu chế biến và độ sang trọng của nhà hàng.