{keywords}

Nhiều mạng điện thoại tại Mỹ gặp sự cố tương tự nhau. Ảnh: tampaelectricblog

Kênh RT (Nga) cho biết hiện tại chưa có lý giải chính thức cho hiện tượng tê liệt của một số nhà mạng điện thoại di động xảy ra ở thời điểm biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan rộng khắp nước Mỹ này.

Chiều 15/5 (theo giờ địa phương), người sử dụng mạng T-Mobile và AT&T thông báo gặp sự cố. Người sử dụng Verizon cũng đối mặt sự cố tương tự tập trung tại khu vực thành thị.

Trong khi đó, trên 100.000 khách hàng của T-Mobile từ Miami, Atlanta, Chicago đến Brooklyn cho biết họ gặp sự cố với các cuộc gọi.

Chủ tịch của T-Mobile đăng trên mạng xã hội Twitter rằng đã xảy ra “vấn đề âm thanh và dữ liệu”, các kỹ sư của công ty sẽ xử lý điều này. Trong khi đó, đại diện của AT&T và Verizon lại nói rằng không nhận thấy sai sót nào trong mạng của họ.

Chưa có bằng chứng cho thấy sự cố mạng di động này bắt nguồn từ tấn công mạng.

Đã gần 3 tuần kể từ khi làn sóng biểu tình liên quan đến cái chết của công dân da màu George Floyd bùng phát tại Mỹ. Ông George Floyd qua đời sau khi bị cảnh sát ghì gối lên cổ trong nhiều phút. Đến nay, các cuộc biểu tình đã lan ra 70 thành phố ở Mỹ, cũng như nhiều nơi tại Canada và các nước châu Âu.

Theo Báo Tin tức

Nhà mạng di động Hàn Quốc nói lời tạm biệt với dịch vụ 2G

Nhà mạng di động Hàn Quốc nói lời tạm biệt với dịch vụ 2G

Ngày 12/6, Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc đã chấp thuận đề nghị của nhà khai thác di động số 1 của Hàn Quốc SK Telecom về việc chấm dứt dịch vụ 2G sau gần 24 năm tồn tại kể từ ngày ra mắt dịch vụ vào năm 1996.