Trước đó, mưa lớn những ngày qua khiến một số bờ kè tại Quảng Bình có dấu hiệu bị sạt lở, đe dọa đến tài sản của bà con nông dân. 

Lực lượng Bộ đội Biên phòng giúp bà con đắp lại bờ kè - Ảnh: CTV 

Cụ thể, tối qua (21/10), bờ kè của thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy bị sạt lở đoạn dài khoảng 20m, rộng 3m. 

Sự cố trên cũng đe dọa đến hồ cá của ông Nguyễn Văn Thuần (SN 1971, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy) khi hồ cá lóc có sản lượng khoảng 12 tấn đang nằm trong nguy cơ xảy ra sạt lở gây vỡ hồ. 

Bờ kè thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy bị sạt lở khoảng 20m, rộng 3m - Ảnh: CTV 

Sau khi nhận tin báo, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã điều động 11 cán bộ, chiến sĩ đến triển khai phối hợp khắc phục sự cố, giúp đỡ người dân gia cố ao hồ, tránh thiệt hại về tài sản. 

Gia cố hồ cá tránh gây thiệt hại về tài sản. Ảnh CTV 

Trước đó, cũng trên địa bàn xã Ngư Thủy Bắc vào các ngày 9 - 10/10, mưa lớn kèm giông, sét đánh vào các ao nuôi cá lóc khiến các nông dân thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Đến ngày 15 - 16/10, mưa lớn tiếp tục gây sạt lở bờ kè, hơn 32 tấn cá lóc của nông dân trôi ra biển, trong đó có gia đình thiệt hại đến 800 triệu đồng. 

Ở miền núi, trong đêm hôm qua đến sáng nay, mưa lớn cũng khiến nước dâng cao, khu vực ngầm 23 - 25 thuộc Quốc lộ 9B không thể lưu thông. 

Đồn Biên phòng Làng Ho bố trí lực lượng chốt chặn các vị trí sạt lở, ngập lụt không cho người dân qua lại. Ảnh: CTV

Trên Quốc lộ 9C tiếp tục bị sạt lở tại Km 32+300 và Km 34+400 với khối lượng khoảng 100m3, đường vào bản Tân Ly, huyện Lệ Thủy bị cô lập. 

Hiện Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã cử các tổ trực tại các điểm ngập, sạt lở không cho người, phương tiện qua lại và sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn.