Một nhóm hacker thuộc Anonymous cho biết sẽ tấn công vào các trang web của lực lượng khủng bố IS.

{keywords}

Nhóm này đã thực hiện hai cuộc tấn công vào các trang web mà IS sử dụng để đăng tải các thông tin cũng như hình ảnh về những vụ hành quyết của mình.

Hai cuộc tấn công này đều xảy ra vào đầu tháng 7, các trang web bị đánh sập bao gồm một diễn đàn mà lực lượng IS dùng để trao đổi thông tin và liên lạc với nhau. Trang web thứ hai là nơi mà IS dùng để đăng tải các video về việc hành quyết của mình.

Nhóm hacker này đã sử dụng cách thức DDOS để làm sập hai trang web này. Mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng vụ tấn công cũng khiến các trang web ngừng hoạt động trong hơn 10 giờ đồng hồ.

Nhóm này tuyên bố trên trang web của mình: “Nhiệm vụ của chúng tôi là loại bỏ sự hiện diện của các nhóm Hồi giáo cực đoan như IS, Al-Qaeda, Al-Nusra, Boko Haram và Al-Shabaab trên mạng internet. Nỗ lực của chúng tôi nhằm hạn chế các tổ chức này tuyên truyền và tổ chức các hoạt động khủng bố thông qua các kênh thông tin, mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến”.

Anonymous cũng cho biết sẽ tiếp tục nhiệm vụ này của mình nhằm góp sức trong việc kiểm soát và hạn chế các hành động khủng bố trên toàn thế giới.

Theo Trí thức trẻ/Vocativ