Những cái chết bí ẩn trong nhà tỷ phú Sài Gòn phá sản

 Chẳng biết họ làm gì đó trong nhà mà cuối cùng thấy họ dẫn ra một người đàn ông tóc tai rối bù, dáng đi khập khiễng như đang bệnh tật.

Chẳng biết họ làm gì đó trong nhà mà cuối cùng thấy họ dẫn ra một người đàn ông tóc tai rối bù, dáng đi khập khiễng như đang bệnh tật.

Hình như nhóm người xưng là nhân viên công lực ấy muốn đưa người đàn ông kia đi nhưng lại bị ông ta phản ứng kịch liệt. Nhìn cách ông ta phản ứng thì những người chung quanh đều ngạc nhiên. Bởi lúc đầu khi bị đưa ra khỏi cổng ngôi nhà ông ta đi gần như lê lết, nhưng khi phản ứng lại, chống cự cuộc cưỡng bức của những người kia thì ông ta lại tỏ ra mạnh mẽ và hung hăng khác thường.

Bí ẩn chồng chất

Khi nhóm người lạ mặt khác thường kia rút đi hết, thì lúc ấy những người chung quanh nhìn vào mới nhận ra người đàn ông này chính là lão quản gia của ngôi nhà ba, bốn năm về trước. Mới mấy năm mà giờ đây trông ông ta già nua, lọm khọm. Nhưng rồi chiều tối hôm đó ông ta lại bất ngờ xuất hiện cùng chiếc xe đạp để rồi khi về mua khá nhiều thứ chở sau xe. Lúc này khi một người tò mò hỏi, ông ta đã nói rằng mình vẫn đều đặn đi mua đồ đạc, thức ăn như vậy. Nhưng chỉ đi vào ban đêm hoặc sáng mờ sương cho nên mọi người ít để ý, chớ lâu nay ông ta vẫn sống trong đó, chỉ có điều là sống với tâm trạng không được thoải mái cho nên tiều tụy, mau già... Người kia tò mò hỏi thêm về người phụ nữ bất hạnh lúc trước thì ông ta chỉ lắc đầu mà không nói gì rồi bước nhanh vào cổng, khóa trái cổng lại như sợ mọi người hỏi thêm.

Do hành động kỳ lạ này mà những người chung quanh bàn nhau lén lút trèo lên những cây cao chung quanh để nhìn vào bên trong khuôn viên ngôi nhà rộng lớn. Và bỗng một buổi sáng trời trong, họ giật mình nhìn thấy có bóng người phụ nữ mặc toàn y phục trắng đột ngột xuất hiện ở một ngôi nhà nhỏ nằm phía sau ngôi nhà lớn, để rồi cũng nhanh chóng biến mất vì có lẽ phát hiện có người nhìn lén mình. 

{keywords}

Từ tò mò đó mà có người đã dùng cả ống nhòm quan sát kỹ bên trong. Họ phát hiện ra một điều ly kỳ hơn: "Ngay trước ngôi nhà nhỏ lụp xụp kia có ba nấm đất nhô cao hơn nằm song hàng, mà khi nhìn kỹ thì họ khẳng định đó là ba ngôi mộ! Người hiểu chuyện thì bảo với nhau rằng: "Đó là mộ của ba cô gái trẻ chết ba năm trước! Thì ra người mẹ bất hạnh kia đã sống âm thầm, bên cạnh ba cô con gái chết non của mình ngay trong ngôi nhà bề thế kia từ đó đến giờ. Và chắc chắn bà ta đau khổ dữ lắm khi phải ôm khổ đau mà sống trong một thế giới cách biệt với mọi người như vậy...

Chính điều này càng khiến cho mọi người chung quanh ngạc nhiên bàn tán nhiều hơn. Bởi không biết họ là ai, có liên quan gì tới chủ ngôi nhà mà họ đang ở? Ngôi nhà đó ngay từ đầu dân địa phương đã biết là do nhà tỷ phú họ Hoàng giàu sụ ở Sài Gòn xây dựng. Vậy sao chuyện xảy ra kinh khủng như thế mà từ đó tới giờ vẫn chưa thấy ông ta ló mặt về? Còn những người đàn ông xưng là nhân viên công lực kia xuất hiện ở ngôi nhà đó để làm gì, và tại sao họ đòi bắt ông già quản gia hiền lành ấy đi? Chỉ có trực tiếp hỏi lão quản gia kia thì mới rõ chuyện. Nhưng từ lần duy nhất lão ta tiết lộ chuyện với mọi người chung quanh thì hầu như biến mất luôn. Nhiều người vẫn còn tò mò và tìm cách leo lên cây ở chung quanh để quan sát lén, nhưng từ sau lần ấy họ chẳng hề quan sát được gì thêm. Hình như người bên trong biết mình đã bị theo dõi, cho nên càng sống khép kín hơn. Bất cứ ai bên ngoài có gọi cổng thì cũng không nhận được trả lời, tất nhiên là không ai ra mở cổng…

Thêm cái chết của vợ tỷ phú

Vào một buổi sáng tháng ba trời rét căm căm, mới sáng tinh mơ đã có tiếng xe hơi chạy từ ngoài vào. Đi vào ngôi biệt thự biệt lập là hai chiếc xe hơi một lớn, một nhỏ. Chiếc xe lớn màu đen kín mít nên không nhìn thấy người ngồi bên trong, chỉ đến khi nó ngừng lại thì mới thấy lái xe cùng với hai người ngồi cạnh anh ta ở băng ghế trước nhảy xuống, rồi vòng ra sau mở hai cánh cửa lớn ở cuối xe. Chứng tỏ đây là chiếc xe không phải để chở khách. Mà hai cánh cửa lớn phía sau mở rộng ra mới nhìn thấy bên trong là một cái quan tài màu đỏ chói mắt, cùng với những ngọn nến đang cháy dang dở trên nóc quan tài. Thì ra đây là chiếc xe chở quan tài! Khi ấy ở chiếc xe nhỏ theo sau có một người đàn ông bệ vệ, mặc nguyên bộ complet đen bước xuống, được hai người đàn ông to lớn bên cạnh dìu từng bước.

Lúc đó một trong hai người đàn ông ngồi cạnh tài xế phía trước vội nói vọng vào trong chiếc xe chở quan tài như ra lệnh, tức thời, trong đó có bốn người ngồi sẵn vội bước xuống và làm nhiệm vụ một cách rất thành thạo. Thì ra họ chuẩn bị đưa quan tài xuống xe, và lạ hơn nữa, đúng ra quan tài phải được đưa tới một nghĩa trang nào đó để an táng, đằng này qua động tác của họ và tiếp theo đó chỉ khoảng nửa phút thì cánh cổng ngôi biệt thự đã được mở ra, hình như do người tài xế có chìa khóa riêng và tự mở cổng. Và rất nhanh, chiếc quan tài được một số người hộ tống đi theo chuyển ra khỏi xe và đưa thẳng vào trong sân ngôi biệt thự, trước khi những người chung quanh kịp bu tới để xem.

Mọi việc diễn ra chỉ trong chừng mười phút thì cánh cổng ngôi biệt thự đã được đóng trở lại, nhốt kín bên trong những điều bí ẩn. Lúc này mọi người trong xóm gần đó mới hay tin, và họ kéo tới để xem cho rõ sự tình, nhưng cũng như lần trước, họ bị những người hộ tống đi theo ngăn chặn không cho tới gần. Khoảng hơn nửa tiếng đồng hồ, lần lượt nhóm người đột nhập vào nhà cùng với chiếc quan tài kia mới trở ra. Dĩ nhiên là chỉ những người hộ tống đó trở ra thôi, còn chiếc quan tài thì hình như đã được chôn bên trong ngôi nhà. Chỉ duy có người đàn ông lớn tuổi bệ vệ, đi đứng khó khăn kia thì không thấy ra.

Sau khi rời đi, vô tình những người đi theo chiếc xe chở quan tài vứt lại một số mảnh giấy, hình như là những tờ nhật báo từ trên xe xuống. Rồi khá lâu sau khi chiếc xe nhỏ được tài xế cho chạy thẳng vào trong sân ngôi biệt thự rồi ở lại đó, những người hàng xóm bên ngoài tò mò tới nhặt mấy cái tờ báo bị vứt bỏ bên vệ đường và nhận ra hầu hết là báo viết bằng Hoa ngữ, có một tờ viết bằng tiếng Pháp. Cũng may trong số người địa phương ấy có một nhà giáo biết cả tiếng Pháp lẫn tiếng Hoa. Sau khi đọc xong hai tờ báo, ông ta buột miệng kêu lên: "Người chết là vợ của tỷ phú họ Hoàng ở Sài Gòn!".

Tỷ phú phá sản

Rồi ông ta hào hứng kể luôn nội dung các bài báo: "Bài báo Hồng Kông và cả báo tiếng Pháp ở Sài Gòn đều đăng tin tỷ phú bất động sản họ Hoàng đột nhiên bị phá sản! Công việc làm ăn lớn của ông ta ở Hồng Kông bị thua lỗ đậm, bởi một cuộc trả thù, cạnh tranh trên thương trường, mà việc đó làm ảnh hưởng tới tài sản kếch sù tại vùng Sài Gòn Chợ Lớn của ông ta nữa. Vì lẽ đó nên bà vợ chịu không nổi cú sốc dữ dội này đã đứng tim mà chết! Lạ hơn nữa là trước khi chết bà ta cứ một hai đòi phải đưa thi thể mình lên Bảo Lộc này và phải chôn ngay trong ngôi nhà mà từ ngày ông chồng xây dựng song bà chưa từng đặt chân đến! Có lẽ vì vậy cho nên cái quan tài đó đã được đưa về đây và ông già bệ vệ, yếu đuối kia phải chăng là tỷ phú họ Hoàng?

(Theo ĐSPL)

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 4/2: Rơi mạnh từ đỉnh 9 tháng

Giá vàng thế giới giảm mạnh sau khi tăng vọt lên mức đỉnh 9 tháng và sự phục hồi của đồng USD. Vàng ghi nhận mức giá thấp nhất 3 tuần.

Xuất khẩu cà phê thu 4 tỷ USD, ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'góp' bao nhiêu?

Năm 2022, Việt Nam xuất khẩu 1,7 triệu tấn cà phê, thu về khoảng 4 tỷ USD, trong đó giá trị sản phẩm cà phê chế biến sâu chiếm 15% trong tổng kim ngạch xuất khẩu.

Giá vàng trong nước giảm nhanh cùng thế giới

Giá vàng trong nước hôm nay (3/2) đồng loạt giảm nhanh theo giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới đã "bốc hơi" tới 40 USD/ounce với chốt phiên hôm qua.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được, phải hài hòa

Tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu năm 2023 ngày 3/2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công Thương kiến nghị Chính phủ phê duyệt khung giá bán lẻ điện bình quân

Giá vàng hôm nay 3/2: Vàng bất ngờ 'quay xe' giảm mạnh

Giá vàng thế giới giảm mạnh sau khi bật tăng dữ dội phiên trước đó, kéo giá vàng trong nước giảm theo. USD tiếp tục mất giá trong bối cảnh các ngân hàng trung ương đồng loạt tăng lãi suất.

Tiêu hủy gần 24 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng đã mở niêm phong 2 kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát để đưa gần 24 tấn thực phẩm bẩn đi tiêu hủy.

Cận Rằm tháng Giêng, ngày chốt bán hết 3 tấn xôi ngũ sắc

Nhiều người quan niệm lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng, nên những ngày này, xôi ngũ sắc là mặt hàng “đắt như tôm tươi”. Một chủ hàng làm đặc sản Tây Bắc dịp này bán hết 3 tấn/ngày.

Chênh lệch bất ngờ lãi suất tiết kiệm của nhóm ông lớn ngân hàng

Lãi suất tiền gửi tại nhóm 4 ngân hàng big 4 gồm Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank vốn dĩ thấp hơn so với mặt bằng chung, nhưng bất ngờ là hiện đang có sự chênh lệch đáng kể giữa 4 nhà băng này.

Loạt thương nhân phân phối bị rút giấy phép, có lo thiếu xăng dầu?

Thương nhân phân phối xăng dầu có thể được mua từ nhiều thương nhân đầu mối. Nhưng khi gián đoạn nguồn cung xảy ra, hệ thống này không thể hiện được hết trách nhiệm trong đảm bảo hàng cho các cây xăng.

Thành Công, Savico bội thu năm 2022 nhờ bán xe, VinFast chờ bùng nổ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô bội thu trong năm 2022, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đạt kỷ lục. Tuy nhiên, khó khăn bắt đầu xuất hiện từ quý IV khi tín dụng thắt chặt và lãi suất tăng nhanh.

VietJet của tỷ phú Phương Thảo lần đầu báo lỗ, Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết

Vietnam Airlines và VietJet gặp khó khăn lớn trong năm 2022 do gánh nặng tài chính đè nặng với lãi suất cao và tỷ giá có lúc tăng vọt. Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết trong khi VietJet của nữ tỷ phú Phương Thảo không thoát lỗ.

Bất chấp khó khăn, nhiều doanh nghiệp vẫn gia nhập 'câu lạc bộ' lãi nghìn tỷ

Bất chấp một năm 2022 kinh tế khó khăn, một số doanh nghiệp vẫn đạt mức doanh thu và lợi nhuận từ hàng nghìn tỷ đồng đến cả chục nghìn tỷ đồng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 3/2

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của các mã VGT, SSH, HAH, NCG,… và hoạt động giao dịch cổ phiếu của VIB, LPB, POM,…

Giá vàng trong nước tăng mạnh cùng giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước hôm nay (2/2) đồng loạt tăng cao theo giá vàng thế giới. Giá vàng quốc tế chiều nay đã vượt 1.954 USD/ounce, mức cao nhất 9 tháng qua.

Khởi động năm mới, doanh nghiệp TP.HCM cần hơn 14.000 lao động

Các doanh nghiệp cần tuyển dụng 14.300 lao động, trong đó, lĩnh vực gia công cần 5.000; cơ điện tử là 2.200 người; hóa nhựa 500 công nhân; còn lại ở các lĩnh vực dịch vụ.