Hai ngày qua, thông tin diễn viên gạo cội Chánh Tín qua đời đột ngột khiến nhiều người bất ngờ. Trong khi khán giả, đồng nghiệp xót xa, vợ của ông - ca sĩ Bích Trâm - đau đớn, gần như suy sụp trước sự ra đi của người đàn ông bên cạnh mình 46 năm qua. “Khi gọi anh dậy để cùng đi ăn sáng thì nhận ra anh đã ra đi. Tôi rất đau lòng”, bà chia sẻ.

Mới đây, một người bạn thân Chánh Tín có bài đăng chia sẻ về ông trên trang cá nhân. Kèm theo đó, người này chụp lại dòng trạng thái tài tử viết dành cho vợ trước khi mất khiến nhiều người xúc động.

{keywords}
Dòng trạng thái được Chánh Tín đăng về vợ trên trang cá nhân. Nam diễn viên mới tập sử dụng facebook từ gần 2 tháng nay.

Ông viết: "Hơn 45 năm em làm vợ anh, nghĩ lại anh đã lầm lỗi với em quá nhiều. Em vẫn cam chịu, chấp nhận tha thứ. Vào thời gian anh khốn đốn nhất, em vẫn kề cận sát cánh với anh để cùng đi qua. Đến hôm nay vợ chồng mình đã ổn định lại cuộc sống dù không còn khá giá như trước kia. Cảm ơn em, người bạn đời chung thủy!”.

Kèm bài viết, Chánh Tín đăng tải bức ảnh cưới của ông và vợ thời còn trẻ. Trong ảnh, cả hai diện trang phục cưới, hạnh phúc nắm tay nhau trong ngày vui.

Hàng loạt bình luận đầy xúc động dành cho bài viết cũng như ngưỡng mộ tình cảm của nam diễn viên “Ván bài lật ngửa” và vợ của mình. Nghệ sĩ Quyền Linh, Mỹ Uyên, Lý Hùng,... chia buồn, mong muốn vợ nam diễn viên sớm vượt qua nỗi đau mất mát. 

{keywords}
Chánh Tín và Bích Trâm có cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ trong mắt công chúng.

Chánh Tín và ca sĩ Bích Trâm gặp gỡ và quen biết nhau từ khi cả hai còn là những sinh viên. Sự cách biệt quá lớn về gia thế khi Bích Trâm là tiểu thư khuê các, trong khi nam diễn viên gia cảnh nghèo, vượt qua sự cấm cản từ gia đình, cả 2 quyết định kết hôn và từ đó song hành cùng nhau trong cả nghệ thuật lẫn cuộc sống.

Tài năng, điển trai lại đào hoa, xoay quanh Chánh Tín có không ít bóng hồng. Điều này từng khiến cuộc hôn nhân cả hai suýt đổ vỡ. Tuy nhiên, chính bà xã nam diễn viên là người đã chủ động gìn giữ hạnh phúc gia đình. Trong một talkshow, Bích Trâm nghẹn ngào kể tất cả những nỗi đau bà đều nén vào trong lòng và khóc chứ không bao giờ nói ra: "Ông Tín thích thì cứ đi, khi nào mệt mỏi thì về. Tôi cũng tin ông ấy biết đâu là giới hạn và tình yêu chỉ dành cho tôi".

Năm 2014, Chánh Tín lâm vào cảnh phá sản, vỡ nợ khiến ông rời vào bế tắc.Thời điểm ấy, cũng chính Bích Trâm là người bên cạnh động viên, đồng thời vực dậy tinh thần ông và con gái. Cả hai như bắt đầu lại khi nhận show đi hát, đóng phim. Chính một tay bà cũng nấu từng bữa ăn, chăm lo thuốc thang cho chồng mỗi ngày khi phát hiện sức khỏe ông dần yếu.  

{keywords}
Suốt 46 năm qua, bà luôn là người đứng sau những thành công và kể cả những nốt trầm trong sự nghiệp của Chánh Tín.

Nhiều đồng nghiệp, người thân xung quanh cũng thừa nhận rằng, trong cuộc hôn nhân 46 năm của cặp đôi, chính Bích Trâm là chìa khóa để giữ vững tình yêu này bởi tính nhẫn nhịn, chịu đựng vì chồng vì con của mình.

Sau này khi xuất hiện trong các talkshow chia sẻ, chính nghệ sĩ Chánh Tín từng cho biết vợ là người duy nhất đã kéo ông dậy sau những cuộc chơi, những cú sốc cuộc đời tưởng như không gượng dậy nổi.

"Tôi cảm ơn bà xã nhiều nhất trong những gì mình phải cảm ơn ở cuộc đời này. Vì đó là người đầu ấp tay gối, hiểu và sống hết lòng vì tôi. Nếu không có bà xã chắc tôi đã sa ngã, không được như bây giờ", nam diễn viên nói.

Tuấn Chiêu

Gia đình lo con trai không kịp về nhìn mặt Chánh Tín lần cuối

Gia đình lo con trai không kịp về nhìn mặt Chánh Tín lần cuối

Trong những ngày lo liệu hậu sự cho chồng, vợ nghệ sĩ Chánh Tín bần thần, buồn bã. Bà còn lo lắng con trai từ Canada không kịp về nhìn mặt cha lần cuối.