Ở nhà vì Covid, mẹ Việt trổ tài cắm 20 bình hoa đẹp mê mẩn
Trong 10 ngày nghỉ việc ở nhà, chị Lynn Lê cắm được hơn 20 bình hoa. Đây cũng là cách giúp chị vượt qua Covid-19 một cách nhẹ nhàng.
Chị Tăng Nguyệt Minh (39 tuổi, TP.HCM) chia sẻ, từ nhỏ đến lớn, chị chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo nghề làm bánh cho tới cách đây vài năm. Khi ăn bánh ở ngoài thấy không ưng, chị bắt đầu học cách làm bánh sao cho đúng ý mình.
Thất bại nhiều vô kể, nhưng càng làm chị càng thấy thích và mê mẩn mùi bánh mới ra lò. Từ chỗ làm cho vui để mình và gia đình, bạn bè thưởng thức, chị say mê rồi dấn thân vào nghề bánh lúc nào không hay.
Những chiếc bánh của chị đẹp mê hồn như một bức tranh, lộng lẫy và cá tính. Bởi chị tìm cảm hứng để thiết kế một chiếc bánh từ mọi lĩnh vực: Phim ảnh, hội họa, âm nhạc, kiến trúc…
Để sáng tạo ra những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp mắt, theo chị, những phẩm chất cần thiết luôn là: Kiên trì, ham học hỏi, không ngại thử thách.
“Với loại bánh nghệ thuật, mỗi chiếc bánh sau tôi thiết kế lại khó hơn cái trước về mặt kỹ thuật hoặc hình dáng. Đó là cách tôi nâng cao tay nghề của mình” – chị Nguyệt Minh chia sẻ.
Sự tinh tế trong mỗi tác phẩm đã giúp chị “gặt hái” khá nhiều giải thưởng trong ngành bánh: Giải Merit cho hạng mục Hoa Đường của Artofcake, giải Nhất hạng mục bánh một tầng giải Cake Champions, giải Nhất hạng mục bánh cưới cổ tích của Cake Champions. Ngoài ra, chị cũng được những tạp chí về bánh trên thế giới phỏng vấn và viết bài.
Dưới đây là một số mẫu bánh do chị Nguyệt Minh thiết kế:
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Trong 10 ngày nghỉ việc ở nhà, chị Lynn Lê cắm được hơn 20 bình hoa. Đây cũng là cách giúp chị vượt qua Covid-19 một cách nhẹ nhàng.
Những bình hoa từ rau củ độc đáo được chị Trang dùng để trang trí, khiến bàn ăn và góc bếp ngôi nhà bừng sáng vì điểm nhấn riêng biệt.