Những chọn lựa khó khăn của Hillary Clinton

Bản quyền dịch sang tiếng Việt cuốn sách Những chọn lựa khó khăn do Hillary Clinton viết về những năm còn làm Ngoại trưởng của bà vừa được NXB Trẻ thông báo đã mua 

Nhà xuất bản Trẻ thông báo mua bản quyền dịch sang tiếng Việt cuốn sách Những chọn lựa khó khăn do Hillary Clinton viết về những năm còn làm Ngoại trưởng của bà. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cho người đọc một cái nhìn đa chiều hơn về siêu cường quốc Hoa Kỳ.

{keywords}

Hillary Clinton

Hillary Clinton được biết đến với cương vị là Đệ nhất phu nhân và là người đầu tiên kiên định với sự nghiệp cá nhân, đấu tranh để có một danh phận riêng tách rời với chức vụ Tổng thống của chồng mình, là một con người tài năng và có khả năng lãnh đạo bà đã tham gia vào công việc chính trị và được đảm nhận vai trò là Ngoại trưởng Mỹ. Và gần đây, bà đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi trở thành ứng cử viên nữ đầu tiên trong lịch sử thay mặt một chính đảng trong cuộc đua trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

{keywords}
Bìa cuốn sách Những chọn lựa khó khăn

Những chọn lựa khó khăn là tập hồi kí về sứ mệnh cùng với những sự kiện trong bốn năm làm ngoại trưởng của bà Clinton. Với những chính sách ngoại giao khôn khéo nhưng cũng đầy quyết đoán không ai có thể nghi ngờ khả năng của bà, cách bà chống lại những cáo buộc cho rằng bà đã xử lý sai trong cuộc tấn công căn cứ ngoại giao Mỹ ở Benghazi, Libya và sự hối tiếc vô cùng vì đã ủng hộ Tổng thống George W. Bush tiến hành cuộc chiến ở Iraq. Cuốn sách cho ta thấy vai trò của bà Clinton trong các sáng kiến ngoại giao và những cuộc khủng hoảng đã định hình nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông Obama - chiến lược xoay trục sang châu Á, Afghanistan dậy sóng năm 2009, và sự "điều chỉnh" với nước Nga, phong trào Mùa xuân Ảrập, "vấn đề nan giải" Syria - được kể từ góc nhìn của một nhà ngoại giao Mỹ, rất Mỹ.

Có thể nói, Những chọn lựa khó khăn không chỉ là hồi ký đầy tự hào về sự nghiệp ngoại giao của bản thân bà Hillary Clinton, mà còn là một tác phẩm để ca ngợi nước Mỹ và mọi hoạt động của Mỹ trên trường quốc tế khiến cho ngay cả những trang sử đẫm máu nhất của bất cứ điểm nóng xung đột nào cũng quy về cuộc chiến đấu vì tự do, vì quyền con người mà Mỹ xem mình là vùng đất tối hậu để hiện thực hóa khát vọng tự do của loài người.

Những chọn lựa khó khăn của Hillary Clinton ra mắt bản tiếng Việt thời điểm này của năm 2016 cung cấp cho bạn đọc thêm một góc nhìn thận trọng để nhìn nhận các sự kiện chính trị và tham vọng của nước Mỹ nói chung và bản thân chính trị gia Mỹ nói riêng. Những câu chuyện từ người trong cuộc là một ngoại trưởng Mỹ sẽ hơn bao giờ hết, cho người đọc Việt Nam cái nhìn tỉnh táo về chính trị ngoại giao và mục đích thực sự đằng sau mỗi động thái của siêu cường Mỹ.

An Nhiên

tin nổi bật

Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về 'Lòng biết ơn'

Chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" được thực hiện bởi một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach, đồng thời là tác giả đầu sách tiêu thụ hàng triệu bản "Năng đoạn kim cương".

Đường Sách TP.HCM thu hơn 20 tỷ đồng trong 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đường Sách TP.HCM đạt doanh thu 20,7 tỷ đồng - tín hiệu lạc quan của thị trường xuất bản TP.HCM.

Học bổng cho học sinh giỏi văn mang tên cố nhà thơ Thâm Tâm

Học bổng Thâm Tâm lần đầu tiên được trao cho cho các học sinh đạt thành tích cao trong môn Ngữ văn và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập ở Cao Bằng.

Mặt trăng của tôi

Tôi luôn thắc mắc sao lại là “Ông Trăng” mà không phải “Bà Trăng” và trăng có đang nhìn tôi giống tôi nhìn trăng hay không?

Bách khoa thư về làng Việt

“Bách khoa thư làng Việt cổ truyền” của Bùi Xuân Bính là một cuốn sách tra cứu khá đồ sộ tập hợp lại những thông tin, khái niệm hết sức toàn diện về mọi mặt trong những khía cạnh đa dạng, sống động của đời sống làng Việt.

Bài học nhẹ nhàng từ truyện dân gian Nhật Bản và Do Thái

Nếu như kho tàng văn học dân gian Việt Nam hướng đến sự giáo dục về phẩm chất đạo đức, lối sống; dân tộc Do Thái thể hiện niềm tin tôn giáo thì đối với người Nhật Bản, bản sắc văn hóa dân tộc lại xoay quanh sự gắn bó mật thiết với thế giới tự nhiên.

Để mỗi người là một “Công dân toàn cầu" - "Công dân vũ trụ"

Bằng những kiến thức cũng như vốn sống phong phú, GS. Phan Văn Trường đã mở cánh cửa “hội nhập” cho những người còn đang hoang mang đứng trước chọn lựa.

Nhà văn nổi tiếng Salman Rushdie bị đâm 2 nhát trên sân khấu

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nhiều người vẫn còn bàng hoàng.

Gửi một bà mẹ hạnh phúc, một thế giới tưng bừng

Câu chuyện về cô cá Taiko hết sức phi lý nhưng rất gần gũi. Tôi nghĩ mình đã bắt gặp chính những bà mẹ xung quanh trong câu chuyện này.

Vinh danh 1980Books - Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2022

Ngày 7/8, Công ty TNHH Văn hoá và Truyền thông 1980Books được vinh danh trong Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022 do Viện Kinh tế và Văn hoá kết hợp với Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng tổ chức bình chọn.

Văn học châu Âu trên nền cuộc chiến

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua là 'Hiệu sách cuối cùng ở London', 'Một thư viện ở Paris' và 'Kí họa Venice' vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.

Muốn thành công lớn, hãy dám nghĩ nhỏ

Nghĩ nhỏ, không đồng nghĩa với việc kìm hãm tham vọng của bản thân, mà là cách bạn chuyển sự tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu lớn.

'Tủ sách Nhân ái' trao 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn cho Hậu Giang

Chương trình 'Tủ sách Nhân ái' với mục tiêu 'Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới' đã trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,…

Ra mắt tủ sách Blockchain

Chiều 5/8, Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.

Trước tiên, xin lỗi nhé!

Bạn hãy cho bản thân được nhỏ lại, đồng thời mở rộng tầm mắt mình, để nhìn mọi thứ bằng cái nhìn vô tư và hồn nhiên.