hồi ký

Cập nhập tin tức hồi ký

Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhấn mạnh, hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân thời đại hôm nay rất đẹp, đáng tự hào.

Thành viên ban nhạc Wham! ra mắt hồi ký

Cuốn hồi ký được viết bằng giọng văn gần gũi, điểm thêm chút hài hước và chua xót, chắc chắn sẽ cuốn hút bạn đọc không ngừng nghỉ, từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng.

Chân dung người đàn ông đằng sau Phó Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ

Bà Kamala Harris viết về gia đình trong cuốn sách của mình rằng: “Chúng tôi thực sự đã thành công. Đôi khi chúng tôi đùa rằng gia đình hiện đại của chúng tôi gần như hơi quá nhiều chức năng''.

Những câu chuyện tình cảm động của đệ nhất phu nhân Mỹ

Trong "Nơi ánh sáng chiếu soi", bà Jill Biden - phu nhân Tổng thống Mỹ Joe Biden chia sẻ với độc giả hành trình bà đóng góp để phát triển gia đình mình, cũng như sự trưởng thành của bản thân khi theo đuổi sự nghiệp riêng.

Hồi ký đặc biệt của Phó Tổng thống Mỹ

'Sự thật ta nắm giữ' - cuốn sách truyền cảm hứng và gửi gắm tới độc giả nhiều thông điệp về sự nỗ lực và tinh thần hành động vì một cộng đồng, xã hội công bằng và tốt đẹp hơn.

Chuyện những người An Nam ở Paris hay sự thật về Đông Dương

Trong cuốn hồi ký "Chuyện những người An Nam ở Paris hay sự thật về Đông Dương", tác giả Phan Văn Trường với vai trò tự nhận mình là một người quan sát, đã nhanh chóng thấy được những bất công mà người Pháp đem lại cho người An Nam.

Ra mắt 'Nhật ký phi công tiêm kích'

Giữ kín những trang nhật ký suốt mấy chục năm, cuối cùng những trang sử vàng vẻ vang của thế hệ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã được Trung tướng Nguyễn Đức Soát hé mở.

Nữ đạo diễn Nguyễn Thị Xuân Phượng ra mắt hồi ký

Chiều 21/9, hồi ký "Gánh gánh... gồng gồng..." của đạo diễn Nguyễn Thị Xuân Phượng do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ phát hành, đã chính thức ra mắt độc giả.

Tập di cảo về đoàn binh Tây Tiến của Quang Dũng lần đầu được công bố

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc tập hồi ký "Đoàn binh Tây Tiến" của nhà thơ Quang Dũng. Đây là lần đầu tiên tập di cảo được công bố tới công chúng.

Tình yêu cuồng nhiệt thời trẻ của cựu Tổng thống Mỹ Obama và nữ cố vấn kém 3 tuổi

"Ngay từ cuộc nói chuyện đầu tiên, anh ấy đã cho tôi thấy rằng anh không ngại bộc lộ điểm yếu hay nỗi sợ của bản thân và anh trân trọng sự thành thật", cựu phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama viết. 

'Năm tháng nhọc nhằn, năm tháng nhớ thương' của Ma Văn Kháng

Qua từng trang viết, độc giả có thể thấy rõ được những khó khăn mà Ma Văn Kháng đã trải qua một cách đầy hóm hỉnh.

Phút gặp riêng giữa Đại tướng Lê Đức Anh và ông Giang Trạch Dân

Đại tướng Lê Đức Anh viết trong hồi ký: Trước khi hội đàm, có ít phút gặp riêng giữa Tổng bí thư Giang Trạch Dân và tôi. Đồng chí Giang Trạch Dân nêu một vấn đề khá "hóc búa".

Sóng gió gia đình Hoàng Hoa Thám trong hồi ký "Kỷ niệm thời ấu thơ"

"Kỷ niệm thời thơ ấu" của người con gái có vận mệnh khác thường Hoàng Thị Thế - con gái Hoàng Hoa Thám là những dòng hồi ức chân thực về tuổi thơ và cuộc sóng gió của gia đình

Những chọn lựa khó khăn của Hillary Clinton

Bản quyền dịch sang tiếng Việt cuốn sách Những chọn lựa khó khăn do Hillary Clinton viết về những năm còn làm Ngoại trưởng của bà vừa được NXB Trẻ thông báo đã mua 

Nhiều ngôi sao nổi tiếng Việt Nam bị 'giết chết' chỉ vì...

Vài năm gần đây, giới nghệ sĩ có "mốt" viết hồi ký. Công chúng có thể biết trọn vẹn cuộc đời, thậm chí cả những góc khuất dữ dội của nghệ sĩ mà chẳng báo nào có thể khai thác được.

Loạt hồi ký gây bão của các nghệ sĩ nổi tiếng

Những cuốn hồi ký của Lê Vân, Thương Tín, Kim Cương,..luôn là chủ đề nóng mỗi khi ra mắt.

Bush kể chuyện chơi thuyền tốc độ, câu cá với Putin

Trong cuốn sách mới, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush kể về việc cha con ông từng mời nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đi chơi thuyền cao tốc và câu cá cuối tuần.

Ông Lê Đức Anh thời ở đồn điền cao su

"Suốt một năm, tôi vừa làm cu ly quét dọn, cùng những người cu ly khác hằng ngày dọn dẹp 10 ngôi biệt thự và quét lá thông trên mấy quả đồi, vừa làm thuê chế biến thực phẩm nguội...".

Thương Tín hơi ích kỷ khi kể những cuộc tình

Đó là chia sẻ của TSKH Đoàn Hương với Góc nhìn thẳng về cuốn hồi ký của Thương Tín, bởi một chữ in ra là có thể làm đau đớn một cuộc đời.

Thương Tín chưa chịu làm hôn thú với vợ kém 30 tuổi

Rất nhiều người đàn bà đã đi qua cuộc đời Thương Tín. Trên 60 tuổi, Thương Tín đang có cuộc sống với người vợ trẻ kém mình hơn 30 tuổi. Nhưng có một điều đặc biệt anh vẫn chưa chịu làm hôn thú với cô gái này.