Về phía các vận động viên nam, Cyril Viennot đến từ nước Pháp đã về đích đầu tiên tiên với tổng thời gian là 03 giờ 54 phút 09 giây. Anh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ của mình là á quân Tim Van Berkel đến từ nước Úc (với tổng thời gian thi đấu 03 giờ 55 phút 08 giây) và vận động viên Luke McKenzie đến từ nước Úc (với tổng thời gian thi đấu 03 giờ 59 phút 18 giây). Vị trí thứ 4 và thứ 5 tiếp theo lần lượt thuộc về Tim Reed và Ivan Kalashnikov.

Quán quân Cyril Viennot phát biểu cảm nghĩ sau cuộc thi: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở cuộc đua này và giành chiến thắng. Thật ra trong suốt cuộc đua của mình chưa lúc nào tôi thấy chiến thắng nằm trong tầm tay. Tim Van Berkel chạy rất nhanh và áp sát tôi trên từng cây số. Vì vậy mà lúc nào tôi cũng phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Khi về đích, tôi chỉ dẫn trước anh ấy khoảng một phút. Đây là cuộc đua vô cùng thú vị. Đặc biệt. công tác đón tiếp và tổ chức rất tốt. Tôi yêu đất nước và con người Việt Nam và đó cũng chính là lí do tôi trở lại đường đua năm nay.”

Trong khi đó, nữ vận động viên Caroline Steffen đã giành chức vô địch với tổng thời gian thi đấu là 04 giờ 12 phút 18 giây và vượt qua hai vận động viên xuất sắc khác là Radka Vodickova (04 giờ 15 phút 46 giây) và Liz Blatchford (04 giờ 19 phút 46 giây). Cuộc cạnh tranh giữa vị trí quán quân và á quân diễn ra vô cùng kịch tính, nhưng chiến thắng cuối cùng đã thuộc về vận động viên Caroline Steffen nhờ sự nỗ lực và bền bỉ không ngừng nghỉ xuyên suốt cuộc thi. Vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Dimity-Lee Duke (04 giờ 25 phút 37 giây) và Keiko Tanaka (04 giờ 34 phút 43 giây).

Nhà vô địch nữ Caroline phát biểu: “Dù đây là lần thứ hai tham dự cuộc thi và tôi đã nắm rõ hơn lộ trình này, tôi vẫn thấy đây là cuộc đua vô cùng khó khăn, đặc biệt là quãng chạy rất dài và nóng. Tuy vậy, đây là giải đấu vô cùng tuyệt vời và tôi thực sự rất yêu Việt Nam, khu resort rất đẹp và công tác tổ chức của Sunrise Events thực sự xuất sắc. Về chương trình chạy từ thiện Newborns Vietnam Run Out, đây là cách mà tôi bày tỏ sự cảm ơn tới đất nước tôi được chào đón. Newborns Vietnam luôn trong trái tim tôi, tôi yêu trẻ em và cũng yêu những con người luôn hết mình về trẻ em. Vì vậy, thông qua buổi đấu giá từ thiện sắp tới tôi hy vọng có thể đóng góp thêm cho quỹ. Nếu mọi điều diễn ra tốt đẹp, tôi hi vọng quỹ có thể được tài trợ thêm hàng ngàn đô la.”

Cuộc thi đã thu hút trên 1,146 vận động viên đến từ 60 quốc gia, bao gồm 24 vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới.

Giám đốc IRONMAN Châu Á – Thái Bình Dương Geoff Meyer cùng tham gia cuộc đua với rất nhiều đại diện ấn tượng của Việt Nam như Giám đốc Sunrise Events Vietnam Trịnh Bằng, Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh. Giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam với Tài trợ chính là Công ty cổ phần VNG. Đây có thể được coi như một trong những sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Đà Nẵng, thành phố lớn thứ 3 Việt Nam tiếp tục được chọn là điểm đến lý tưởng cho cuộc thi VNG IRONMAN 70.3 đồng hành bởi Number 1 năm 2016. Tọa lạc bên bờ biển tuyệt đẹp trải dài 30 km và nằm gần 3 di sản thế giới được UNESCO công nhận (cố đô Huế, phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn). Đà Nẵng là một điểm đến đầy cuốn hút cho các du khách với những điểm đến văn hóa, ẩm thực nổi tiếng, bãi biển hoang sơ, sân gôn và các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới. Có thể nói Đà Nẵng là địa danh hoàn hảo cho những sự kiện thể thao – du lịch lớn.

Các vận động viên đã trải qua 3 chặng đua đầy cảnh sắc bao gồm 1.9km đường bơi trước bãi biển xinh đẹp tại Hyatt Regency Danang Resort and Spa (nhà tài trợ địa điểm và là nơi tập trung của giải đấu), vòng đua xe đạp với chiều dài 90 km dọc theo đường bờ biển hoang sơ của Đà Nẵng và cuối cùng là 21,1 km chạy bộ băng qua những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trước khi cán đích dưới chân Ngũ Hành Sơn huyền thoại.

Kun