Những điều học sinh muốn thầy cô biết

 Cô Kyle Schwartz, giáo viên lớp 3 của một trưởng tiểu học ở thủ phủ Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ đã “giải mã thành công” bí mật của những học sinh của mình, chỉ bằng một câu hỏi vô cùng đơn giản.

Cô Kyle Schwartz, giáo viên lớp 3 của một trưởng tiểu học ở thủ phủ Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ đã “giải mã thành công” bí mật của những học sinh của mình, chỉ bằng một câu hỏi vô cùng đơn giản.

Trường tiểu học Doull, Colorado, Hoa Kỳ - nơi cô Kyle đang công tác là trường tiểu học của đa số các em học sinh xuất thân từ những gia đình có thu nhập thấp. Xuất phát từ mong muốn rằng muốn hiểu hơn về các em học sinh của mình, cô Kyle Schwartz đã đặt một câu hỏi cho các em học sinh – “Các em ước thầy cô của mình biết được điều gì?”.

Sau đó, các em học sinh sẽ viết câu trả lời gửi về cho cô mà không cần ghi tên.

Những tưởng chỉ là một câu hỏi đơn giản nhưng những câu trả lời được gửi về cho cô ngày một nhiều hơn khiến cô vô cùng bất ngờ. 

{keywords}
Các em học sinh trường tiểu học Doull sẽ viết câu trả lời của mình ra giấy và dán lên chiếc bảng.

Rất nhiều vấn đề từ lớn đến nhỏ mà trước đây chưa từng được nhắc đến đã được các em học sinh chia sẻ, như 92% học sinh trường tiểu học Doull không có tiền ăn trưa và vẫn đang phải phụ thuộc vào bữa trưa do chính phủ trợ cấp, bố mẹ các em thường xuyên vắng nhà vì phải đi kiếm sống, các em bị bắt nạt, bị stress từ những kỳ thi hay đến cả việc em học sinh không có bút chì để làm bài tập về nhà. Từ đó, cô Kyle đã hiểu rằng hoàn cảnh của các em học sinh còn rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, các em còn chia sẻ những ước mơ của mình với các thầy cô giáo như việc các em muốn được đi học đại học hay cô giáo có thể gặp bố mẹ các em. Khi đọc được những câu trả lời ấy, trái tim cô Kyle hoàn toàn tan chảy vì những mong ước ngây thơ của các em.

Sau đây là những câu trả lời vô cùng ngây thơ và đáng yêu của các em học sinh trường tiểu học Doull:

{keywords}

"Em ước cô giáo em biết rằng không có bạn nào đồng ý tham gia bữa tiệc cùng em hết."

{keywords}
"Em ước cô giáo biết rằng nhật kí đọc sách của em thỉnh thoảng không được ký vì mẹ em thường xuyên không có mặt ở nhà."

{keywords}
"Em ước cô giáo biết rằng em không có chiếc bút chì nào để làm bài tập về nhà cả."

{keywords}
"Em ước cô King biết rằng em rất lo lắng cho mẹ của em vì mẹ đang ốm rất nặng và đã phải nhập viện từ tối qua."

{keywords}
"Em ước cô biết rằng em rất nhớ bố của em vì bố đã bị trục xuất tới Mexico khi em mới 3 tuổi và đã 6 năm rồi em chưa được gặp ông."

{keywords}

{keywords}

" Em ước cô  biết rằng sinh nhật em vào tháng hai."
"Em ước cô giáo có thể gặp cha mẹ của em."

{keywords}
"Em ước cô giáo em biết rằng cô ấy đã giao thêm quá nhiều bài tập toán về nhà rồi."

{keywords}
"Em ước cô giáo em biết rằng em muốn được đi học đại học."

Thu Phương (Theo Bored Panda)

tin nổi bật

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

Trưa nay, tại TP.HCM, mái che sân Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ bị đổ sập do gió lớn.

'Chúng con biết đôi lúc sự ngang ngược của tuổi trẻ khiến cha mẹ buồn lòng'

Lễ tốt nghiệp đại học năm 2022 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức sáng 26/9 trở nên đặc biệt xúc động bởi những chia sẻ của một nữ sinh đại diện cho hơn 5.500 tân cử nhân, kỹ sư của trường.

Thông tin mới vụ thầy giáo xô xát với phụ huynh vì chuyện học thêm

Thầy giáo Trường THPT Trương Vĩnh Ký bị tố đánh phụ huynh được hiệu trưởng nhận xét là người rất kỷ luật, theo đúng theo khuôn mẫu nên đôi lúc hơi quá cứng nhắc.

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

Tại Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) có một con đường độc đáo mà ngày nào học sinh cũng phải đi qua.

Học sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 4

Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4.

Cần 'dọn dẹp' những điều cũ khi xây trường học hạnh phúc

Các giáo viên chia sẻ để xây trường học hạnh phúc, bản thân của mỗi người cần phải “dọn dẹp” lại những điều cũ, thực hành về lòng biết ơn, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, lắng nghe sâu.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương,...

Điểm mặt 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 diễn ra ngày 2/10 tới đây đều là các nam sinh.

Sau chiến thắng 'nghẹt thở', nam sinh Hà Nội giành vé cuối vào chung kết năm Olympia

Chiến thắng 'nghẹt thở' ở cuộc thi Quý 4 sau phần thi câu hỏi phụ, Vũ Nguyên Sơn đã giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 về với Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Thầy giáo ở Nghệ An đánh bầm tay nữ sinh

Thầy giáo ở Trường THCS thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đánh vào tay một nữ sinh lớp 7.

Xây trường học hạnh phúc: Trước khi chạm đến trí óc hãy chạm đến trái tim

Để xây dựng ngôi trường hạnh phúc, điều cần làm đó là trang bị cho giáo viên nhiều kỹ năng, không tạo áp lực cho học sinh, trẻ cần được tôn trọng mọi cảm xúc của mình.

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

Thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM bị tố có xô xát với phụ huynh khi trao đổi về vấn đề học tập của học sinh.

Trường học hạnh phúc nên chú trọng các giá trị đạo đức

Cốt lõi của trường học hạnh phúc đó là quan tâm bản thân, quan tâm người khác, quan tâm đến môi trường. Ở đó, mỗi giáo viên sẽ là người gieo mầm cho ngôi trường hạnh phúc.