Những điều học sinh muốn thầy cô biết

 Cô Kyle Schwartz, giáo viên lớp 3 của một trưởng tiểu học ở thủ phủ Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ đã “giải mã thành công” bí mật của những học sinh của mình, chỉ bằng một câu hỏi vô cùng đơn giản.

Cô Kyle Schwartz, giáo viên lớp 3 của một trưởng tiểu học ở thủ phủ Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ đã “giải mã thành công” bí mật của những học sinh của mình, chỉ bằng một câu hỏi vô cùng đơn giản.

Trường tiểu học Doull, Colorado, Hoa Kỳ - nơi cô Kyle đang công tác là trường tiểu học của đa số các em học sinh xuất thân từ những gia đình có thu nhập thấp. Xuất phát từ mong muốn rằng muốn hiểu hơn về các em học sinh của mình, cô Kyle Schwartz đã đặt một câu hỏi cho các em học sinh – “Các em ước thầy cô của mình biết được điều gì?”.

Sau đó, các em học sinh sẽ viết câu trả lời gửi về cho cô mà không cần ghi tên.

Những tưởng chỉ là một câu hỏi đơn giản nhưng những câu trả lời được gửi về cho cô ngày một nhiều hơn khiến cô vô cùng bất ngờ. 

{keywords}
Các em học sinh trường tiểu học Doull sẽ viết câu trả lời của mình ra giấy và dán lên chiếc bảng.

Rất nhiều vấn đề từ lớn đến nhỏ mà trước đây chưa từng được nhắc đến đã được các em học sinh chia sẻ, như 92% học sinh trường tiểu học Doull không có tiền ăn trưa và vẫn đang phải phụ thuộc vào bữa trưa do chính phủ trợ cấp, bố mẹ các em thường xuyên vắng nhà vì phải đi kiếm sống, các em bị bắt nạt, bị stress từ những kỳ thi hay đến cả việc em học sinh không có bút chì để làm bài tập về nhà. Từ đó, cô Kyle đã hiểu rằng hoàn cảnh của các em học sinh còn rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, các em còn chia sẻ những ước mơ của mình với các thầy cô giáo như việc các em muốn được đi học đại học hay cô giáo có thể gặp bố mẹ các em. Khi đọc được những câu trả lời ấy, trái tim cô Kyle hoàn toàn tan chảy vì những mong ước ngây thơ của các em.

Sau đây là những câu trả lời vô cùng ngây thơ và đáng yêu của các em học sinh trường tiểu học Doull:

{keywords}

"Em ước cô giáo em biết rằng không có bạn nào đồng ý tham gia bữa tiệc cùng em hết."

{keywords}
"Em ước cô giáo biết rằng nhật kí đọc sách của em thỉnh thoảng không được ký vì mẹ em thường xuyên không có mặt ở nhà."

{keywords}
"Em ước cô giáo biết rằng em không có chiếc bút chì nào để làm bài tập về nhà cả."

{keywords}
"Em ước cô King biết rằng em rất lo lắng cho mẹ của em vì mẹ đang ốm rất nặng và đã phải nhập viện từ tối qua."

{keywords}
"Em ước cô biết rằng em rất nhớ bố của em vì bố đã bị trục xuất tới Mexico khi em mới 3 tuổi và đã 6 năm rồi em chưa được gặp ông."

{keywords}

{keywords}

" Em ước cô  biết rằng sinh nhật em vào tháng hai."
"Em ước cô giáo có thể gặp cha mẹ của em."

{keywords}
"Em ước cô giáo em biết rằng cô ấy đã giao thêm quá nhiều bài tập toán về nhà rồi."

{keywords}
"Em ước cô giáo em biết rằng em muốn được đi học đại học."

Thu Phương (Theo Bored Panda)

tin nổi bật

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

'Bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia tại TP.HCM

Có 5 phòng thi môn Tiếng Anh và Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tại hội đồng TP.HCM nhưng chỉ có 2 túi đề thi. Vì thế, có việc mở đề thi tại phòng hội đồng trước hiệu lệnh 25 phút.

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.

KDI hợp tác Đại học Vinh phát triển phương pháp giáo dục STEM

Ngày 18/5 Công ty Cổ phần Giáo dục KDI và Trường Đại học Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển các ngành đào tạo giáo viên tích hợp giáo dục STEM, đưa giáo dục STEM vào Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành Sư phạm (Trường Đại học Vinh).

Vinschool - ‘bệ phóng’ giúp học sinh vươn ra thế giới

Ngoại ngữ tốt, khả năng tự học tốt, có tư duy phản biện, có trách nhiệm với cộng đồng… là những tố chất tạo nên một công dân toàn cầu mà học sinh Vinschool được trau dồi hàng ngày, hàng giờ với mục tiêu vươn ra biển lớn.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’

Thấy màn hình máy tính của Hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Đề nghị Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, quy định Lịch sử là môn bắt buộc

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng nay (22/5), Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt buộc ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiệu trưởng Sư phạm bật mí kết quả học tập của đội trưởng Huỳnh Như

GS.TS Huỳnh Văn Sơn cho hay, Huỳnh Như, hiện là đội trưởng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2022 với điểm tích luỹ 3,16.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.