Những điều học sinh muốn thầy cô biết

 Cô Kyle Schwartz, giáo viên lớp 3 của một trưởng tiểu học ở thủ phủ Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ đã “giải mã thành công” bí mật của những học sinh của mình, chỉ bằng một câu hỏi vô cùng đơn giản.

Cô Kyle Schwartz, giáo viên lớp 3 của một trưởng tiểu học ở thủ phủ Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ đã “giải mã thành công” bí mật của những học sinh của mình, chỉ bằng một câu hỏi vô cùng đơn giản.

Trường tiểu học Doull, Colorado, Hoa Kỳ - nơi cô Kyle đang công tác là trường tiểu học của đa số các em học sinh xuất thân từ những gia đình có thu nhập thấp. Xuất phát từ mong muốn rằng muốn hiểu hơn về các em học sinh của mình, cô Kyle Schwartz đã đặt một câu hỏi cho các em học sinh – “Các em ước thầy cô của mình biết được điều gì?”.

Sau đó, các em học sinh sẽ viết câu trả lời gửi về cho cô mà không cần ghi tên.

Những tưởng chỉ là một câu hỏi đơn giản nhưng những câu trả lời được gửi về cho cô ngày một nhiều hơn khiến cô vô cùng bất ngờ. 

{keywords}
Các em học sinh trường tiểu học Doull sẽ viết câu trả lời của mình ra giấy và dán lên chiếc bảng.

Rất nhiều vấn đề từ lớn đến nhỏ mà trước đây chưa từng được nhắc đến đã được các em học sinh chia sẻ, như 92% học sinh trường tiểu học Doull không có tiền ăn trưa và vẫn đang phải phụ thuộc vào bữa trưa do chính phủ trợ cấp, bố mẹ các em thường xuyên vắng nhà vì phải đi kiếm sống, các em bị bắt nạt, bị stress từ những kỳ thi hay đến cả việc em học sinh không có bút chì để làm bài tập về nhà. Từ đó, cô Kyle đã hiểu rằng hoàn cảnh của các em học sinh còn rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, các em còn chia sẻ những ước mơ của mình với các thầy cô giáo như việc các em muốn được đi học đại học hay cô giáo có thể gặp bố mẹ các em. Khi đọc được những câu trả lời ấy, trái tim cô Kyle hoàn toàn tan chảy vì những mong ước ngây thơ của các em.

Sau đây là những câu trả lời vô cùng ngây thơ và đáng yêu của các em học sinh trường tiểu học Doull:

{keywords}

"Em ước cô giáo em biết rằng không có bạn nào đồng ý tham gia bữa tiệc cùng em hết."

{keywords}
"Em ước cô giáo biết rằng nhật kí đọc sách của em thỉnh thoảng không được ký vì mẹ em thường xuyên không có mặt ở nhà."

{keywords}
"Em ước cô giáo biết rằng em không có chiếc bút chì nào để làm bài tập về nhà cả."

{keywords}
"Em ước cô King biết rằng em rất lo lắng cho mẹ của em vì mẹ đang ốm rất nặng và đã phải nhập viện từ tối qua."

{keywords}
"Em ước cô biết rằng em rất nhớ bố của em vì bố đã bị trục xuất tới Mexico khi em mới 3 tuổi và đã 6 năm rồi em chưa được gặp ông."

{keywords}

{keywords}

" Em ước cô  biết rằng sinh nhật em vào tháng hai."
"Em ước cô giáo có thể gặp cha mẹ của em."

{keywords}
"Em ước cô giáo em biết rằng cô ấy đã giao thêm quá nhiều bài tập toán về nhà rồi."

{keywords}
"Em ước cô giáo em biết rằng em muốn được đi học đại học."

Thu Phương (Theo Bored Panda)

tin nổi bật

Ứng dụng blockchain kết nối du lịch, nhóm sinh viên vô địch RMIT Fintech Blockchain

Nhóm gồm SV chuyên ngành Kinh tế và Tài chính và Quản trị Du lịch và Khách sạn vừa giành chiến thắng cuộc thi RMIT Fintech Blockchain với ý tưởng TOURChain - một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain đem đến du khách cơ hội du lịch cộng đồng.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 9 ngày.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

‘Con tôi ngồi BMW từ trong trứng’

Một người mẹ Trung Quốc chế nhạo thầy giáo của con trai khi đi xe đạp đi dạy: '... học tập thật vô nghĩa, bởi ngay cả người dạy dỗ mình còn không kiếm ra tiền'.

'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'

Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An nói trong 3 năm qua, ông chưa bổ sung được biên chế nào dù ngành giáo dục tỉnh này thiếu hơn 7.800 giáo viên. Vì vậy, quyết định giao bổ sung biên chế giáo viên về địa phương là tin vui...

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

4 phương pháp để học sinh thích thú hơn với môn Toán

Một phương pháp dạy khiến học sinh hứng thú hơn với môn Toán là dạy học qua những dự án gắn liền với thực tế.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Bí kíp giúp học trò chinh phục điểm cao môn Hoá của thầy giáo 9X

Với phương pháp giảng dạy riêng, thầy Dương Hà thu hút nhiều học sinh đến với lớp học Hoá, fanpage Facebook của thầy có 29 nghìn lượt theo dõi . Năm nay, hơn 140 học sinh của thầy đạt 8,9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 9 bị 'đàn anh' dẫm đạp giữa đường

Một học sinh lớp 9G bị các 'đàn anh' khóa trên dẫm đạp, đánh tới tấp. Nguyên nhân được cho là do mâu thuẫn trong một trận đá bóng.

Nam sinh mồ côi trúng tuyển 4 đại học Mỹ

Phan Nhân Đức (SN 2004, quê xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Chuyên Đại học Vinh vừa xuất sắc trúng tuyển với các gói hỗ trợ tài chính từ 4 trường đại học Mỹ.

Sắp ban hành Thông tư sửa đổi về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, ít ngày nữa sẽ ký ban hành các thông tư sửa đổi về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Bạn đã tìm việc đúng cách?

Đại dịch Covid-19 làm nền kinh tế biến động, thị trường việc làm thay đổi. Nếu vẫn đang ngồi tìm kiếm công việc theo cách cũ, bạn có thể mắc phải một số sai lầm và chệch hướng trên con đường tìm việc.