Những ghế nóng mới của Trương Đình Anh khi rời FPT

Dịch vụ thanh toán trực tuyến MoMo và quỹ đầu tư ATAMS là hai hoạt động kinh doanh mà ông Trương Đình Anh có sự hiện diện rõ rệt nhất.

Dịch vụ thanh toán trực tuyến MoMo và quỹ đầu tư ATAMS là hai hoạt động kinh doanh mà ông Trương Đình Anh có sự hiện diện rõ rệt nhất.

Theo thông tin từ Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh, ngày 30/6, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FPT đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đơn từ nhiệm chức vụ ủy viên HĐQT của ông Trương Đình Anh.

Thực ra đây chỉ là bước đi mang tính thủ tục của sự kiện ông Trương Đình Anh rời FPT đã bắt đầu từ cuối 2012 với việc từ chức Tổng Giám đốc.

Hoạt động của vị Tổng giám đốc cá tính này sau khi rời FPT chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm với nhân vật nổi tiếng của giới công nghệ này.

Trao đổi với Gafin, ông Trương Đình Anh cho biết, hiện tại ông hoạt động với tư cách là nhà đầu tư cá nhân.

Trong một số hồ sơ cá nhân đăng tải, ông Trương Đình Anh có ghi thông tin đang đầu tư vào MoMo.vn và quỹ đầu tư ATAMS, trong đó hiện ông đang làm giám đốc ATAMS và là thành viên HĐQT MoMo.vn.

Ông Đình Anh đã tham gia vào MoMo từ tháng 4/2013 và tham gia vào ATAMS từ tháng 10/2012. Ông Trương Đình Anh từ chức Tổng Giám đốc FPT vào cuối tháng 9 năm 2012.

Còn ATAMS, quỹ đầu tư do ông Trương Đình Anh đang làm giám đốc, hiện có rất ít thông tin. Ngay cả trang web atams.net cũng chưa thấy hoạt động. Theo một số thông tin thì dường như đây là một quỹ đầu tư của một nhóm các nhà kinh doanh tại Việt Nam cùng ông Trương Đình Anh lập ra, đầu tư chủ yếu vào công nghệ và truyền thông, và hiện tại mang tính cá nhân nhiều hơn.

{keywords}

Công việc hiện tại sau khi rời FPT trên hồ sơ cập nhật của ông Trương Đình Anh là MoMo.vn và Giám đốc quỹ đầu tư ATAMS.

Điều này cũng phù hợp với thông tin ông Trương Đình Anh chia sẻ với Gafin hiện tại ông hoạt động với tư cách là nhà đầu tư cá nhân. Công nghệ và truyền thông cũng là hai lĩnh vực sở trưởng của ông Trương Đình Anh với những dấu ấn thành công lớn trên thị trường (FPT Telecom và VnExpress).

MoMo, viết tắt từ Mobile Money, là dịch vụ ví điện tử mobile, trên thế giới được đánh giá là xu hướng phát triển rất tiềm năng trong tương lai của dịch vụ thanh toán.

Ông Trương Đình Anh đã bất ngờ từ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cuối tháng 9 năm 2102 do những khác biệt trong chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và HĐQT.

Sau đó, ông gần như không tham gia gì vào hoạt động của FPT rồi tiếp tục từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT FPT Telecom, rời khỏi HĐQT FPTOnline.

Tháng 10/2013, ông bán 1,2 triệu cổ phiếu FPT, thu về khoảng 50 tỷ đồng.

Ông Trương Đình Anh là một trong những lãnh đạo gắn bó lâu năm với FPT từ năm 1993 và đã có hơn 20 năm làm việc tại Tập đoàn này.

(Theo DVO/Gafin)

tin nổi bật

Ngày vía Thần Tài: Lì xì mạ vàng, hũ muối, gạo vàng đắt khách

Sát ngày vía Thần Tài năm nay, lì xì mạ vàng 24k tài lộc, hũ muối, gạo vàng... bỗng dưng đắt khách mua.

Doanh nghiệp của 'vua hàng hiệu' Hạnh Nguyễn tăng trưởng 814%

Thị trường chứng khoán vừa ghi nhận một số doanh nghiệp có mức tăng trưởng doanh thu rất mạnh trong quý IV/2022, với mức tăng tới 3 con số, trong đó có doanh nghiệp của 'vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn.

Độc đáo vải may quần áo làm từ bã cà phê, sợi sen

Bã cà phê, vỏ hàu, sợi sen... được sản xuất thành sợi vải may quần áo với những tính năng không ngờ.

Giá vàng tăng 500 nghìn đồng/lượng từ sau Tết Nguyên đán

Giá vàng trong nước tăng, người giữ vàng lời 500 nghìn đồng/lượng nếu mua từ trước Tết tới nay.

Mua vàng vía Thần Tài, sau 5 năm lãi gần 30 triệu đồng/lượng

Nhiều người mua vàng vào dịp vía Thần Tài chỉ để cầu may mắn, tài lộc. Song, có người giữ suốt 5 năm nay thu về khoản lãi tới gần 30 triệu đồng/lượng khi đem bán.

Hé lộ mức lương ‘khủng’ trong giới IT, lên tới 80 triệu/tháng

Kiến trúc sư giải pháp đang là các chuyên gia IT được trả mức lương top đầu trong ngành. Với kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm kinh nghiệm, họ được trả 80 triệu đồng/tháng.

Giá vàng tăng mạnh, PNJ lãi kỷ lục, cổ phiếu của 'nữ hoàng kim tiền' bay cao

"Nữ hoàng kim tiền" Việt Nam Cao Thị Ngọc Dung đón nhận tin vui với giá cổ phiếu bay cao nhờ vào mùa cao điểm và giá vàng thế giới tăng mạnh. Triển vọng không mấy sáng của ngành bán lẻ chưa làm khó PNJ.

Đầu năm mới: Ông Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, tỷ phú Trần Đình Long bứt phá

Nhiều tỷ phú USD Việt Nam ghi nhận tài sản tăng mạnh ngay đầu năm mới Quý Mão sau khi giảm sâu trong năm 2022. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang và Trần Đình Long bứt phá.

Giá vàng hôm nay 29/1: Sôi động trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng trong nước có đợt tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Thị trường vàng sôi động trước ngày vía Thần Tài.

Năm 2023, viên chức có thể làm việc qua 65 tuổi mới nghỉ hưu

Từ năm 2023, tuổi nghỉ hưu cao nhất của viên chức có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao một số ngành đặc thù là 65 tuổi 9 tháng đối với nam, tròn 61 tuổi với nữ.

Cửa khẩu ở Quảng Ninh và Lạng Sơn thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều cửa khẩu ở hai địa phương biên giới là Quảng Ninh và Lạng Sơn đã thông quan hàng hoá trở lại.

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng nay (28/1) tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều nay, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Giá tăng mạnh, có nên tung tiền mua vàng cầu may vía Thần Tài?

Nhiều người có thói quen mua vàng vào ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, những ngày này, giá vàng có xu hướng tăng mạnh khiến không ít người đắn đo có nên mua vàng cầu may và nếu mua thì bao nhiêu là phù hợp?

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.