Theo Al Jazeera, sau chiến thắng 2-1 đáng tự hào trước đội tuyển Đức, các cổ động viên Nhật Bản đã để lại những ấn tượng tốt đẹp tại Qatar khi ở lại dọn dẹp khán đài sau tiếng còi mãn cuộc.

Cổ động viên Nhật Bản dọn dẹp khán đài sau trận đấu tại World Cup. Ảnh: Twitter

Tại thời điểm mà phần lớn khán giả đã ra về, cổ động viên Nhật Bản vẫn nán lại và bắt đầu thu gom rác vào những chiếc túi màu xanh. Với nhiều người hâm mộ phương Tây, đây có vẻ là một chuyện hiếm gặp, nhưng việc dọn dẹp đã trở thành một thói quen với người dân Nhật Bản.

Cổ động viên Nhật Bản dọn dẹp khán đài sau trận đấu tại World Cup. Ảnh: Twitter

"Tôi không hiểu tại sao mọi người lại thấy chuyện thu dọn khán đài sau trận đấu là kỳ lạ. Việc trả lại một nơi sạch sẽ sau khi sử dụng là điều mà chúng tôi thực hiện mỗi ngày", anh Danno, một cổ động viên Nhật Bản nói với Al Jazeera.

Một cổ động viên khác, Saysuka chia sẻ rằng, việc ở lại dọn rác không phải là một hành động để gây sự chú ý, nó chỉ là thói quen được hình thành từ nhỏ của mỗi người dân Nhật Bản.

Cổ động viên Nhật Bản dọn dẹp khán đài sau trận đấu tại World Cup. Ảnh: Twitter

Không chỉ có các cổ động viên Nhật Bản để lại ấn tượng đẹp tại World Cup, các cầu thủ và ban huấn luyện của "Samurai Xanh" cũng dọn dẹp sạch sẽ phòng thay đồ của mình. Những ngôi sao bóng đá tới từ châu Á còn để lại những con hạc giấy và lời cảm ơn cho những nhân viên tại sân vận động Khalifa.

Phòng thay đồ sạch sẽ của đội tuyển Nhật Bản sau trận đấu với Đức. Ảnh: Twitter
Cầu thủ Nhật Bản để lại những con hạc giấy và lời cảm ơn. Ảnh: Twitter

Với khởi đầu không thể tốt hơn tại World Cup, cổ động viên Nhật Bản đang hy vọng đội tuyển có thể tiến sâu hơn nữa tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Việt Dũng

Những gương mặt ấn tượng tại World CupHàng chục nghìn người hâm mộ đã tới Qatar để ủng hộ cho đội tuyển yêu thích của mình. World Cup là một dịp tuyệt vời để thể hiện sự đam mê và lòng yêu nước của bạn.