Những món ăn vặt 'động lòng người' ngày ẩm ương

Tiết trời "ẩm ương" Hà Nội khi vào cuối hạ, đầu thu những món ăn nóng hổi như ốc, phở, bánh giò, lòng nướng phố Gầm Cầu... lại hút khách.

Tiết trời "ẩm ương" Hà Nội khi vào cuối hạ, đầu thu những món ăn nóng hổi như ốc, phở, bánh giò, lòng nướng phố Gầm Cầu... lại hút khách.

 

{keywords}

Ốc: Thật có lỗi với thời tiết nếu bạn không ra ngoài lập nhóm, rủ bạn bè vừa ăn vừa buôn chuyện. Bát ốc từ 30.000-50.000 đồng, thịt giòn, béo, ăn cùng với bát nước chấm đậm vị, vị cay xè của ớt, vị mặn ngọt của đường mắm, lá chanh và gừng đập dập, xắt nhỏ thơm lừng. Chỉ mới nghĩ thôi đã thòm thèm không chịu được. Ảnh: Dương Lim.

{keywords}

Mút vỏ ốc thật kỹ, nhấp nháp vị thơm ngọt của ốc ăn kèm với đĩa sung muối, khế dầm, thật không gì tuyệt bằng! Những quán ốc trứ danh Hà Nội phải kể đến ốc bà Câm nằm trên con phố ẩm thực nổi tiếng Tống Duy Tân, ốc Ken Sài Gòn trong ngõ nhỏ Đội Cấn, ốc Đinh Liệt, ốc chị Lệ đối diện trường cấp 3 Phan Đình Phùng... Ảnh: Instagram_trantienajc.

{keywords}

Bánh giò: Thực khách muốn thưởng thức những hàng bánh giò ngon nức tiếng của thủ đô có thể ghé thăm quán bánh giò Cô Béo đầu phố Thuỵ Khê, bánh giò Nguyễn Công Trứ, bánh giò bà Hảo ở Đông Các, bánh giò chợ Hôm... Những chiếc bánh gió đầy ụ, ăn no mà giá không quá đắ,t từ 12.000-25.000 đồng. Ảnh: Instagram_littlequanzz.

{keywords}

Những chiếc bánh giò nóng hổi rất đáng để bạn thử khi đến Hà Nội vào tiết trời mùa mưa. Nhân bánh thơm vị ngọt của thịt băm và mộc nhĩ, vỏ bánh mềm dẻo chứ không dai. Một suất bánh đầy đủ gồm bánh giò, các loại giò lụa, giò chả, giò bò, chả bò ăn kèm dưa góp rưới tương ớt ngọt và xì dầu đậm đà. Ảnh: Instagram_Dun.nhi.

{keywords}

Lòng nướng phố Gầm Cầu: Nhắc tới đồ nướng, người dân Hà Nội sẽ nghĩ đến ngay món bò nướng, lòng nướng phố Gầm Cầu, con phố chạy dọc theo chân cầu Long Biên. Đồ nướng bao gồm thịt ba chỉ, thịt vai, lòng, non, dạ dày, bò, rau củ nướng tẩm ướp ngon, sốt chấm ngon. Bạn cho nguyên liệu vào chảo, thêm ít bơ nướng lên thơm lừng, hấp dẫn. Ảnh: Instagram_Linhchim.

{keywords}

Nầm bò nướng ăn sần sật, ngọt kèm bánh mì bơ mật ong nóng giòn. Trung bình mỗi người 120.000 đồng là đủ no căng. Ảnh: Instagram_Lien2201997.

{keywords}

Cháo lòng: Cháo lòng là món ăn dân dã của nhiều vùng quê khắp cả nước, rất được lòng người dân Hà thành. Bạn chỉ cần rắc chút hạt tiêu vào rồi thưởng thức. Bát cháo ngon phải đặc, sánh mịn, lòng không bị dai, ăn sần sật, có miếng gan ngọt mềm nhừ đi ăn kèm với rau thơm. Ảnh: Instagram_miopham1712.

{keywords}

Bát cháo đầy đặn có giá dao động từ 25.000-40.000 đồng. Thực khách có thể nếm thử quán cháo lòng đường Bưởi, cháo lòng tiết canh 18 Lò Sũ, cháo lòng 88 Thuốc Bắc. Ảnh: Instagram_Builengoctran.

{keywords}

Nem lụi, bánh xèo: Thực khách không khó để tìm những quán bánh xèo, nem lụi ngon ở Hà Nội, dù đây là món ăn đặc trưng Nam Bộ. Là những món ăn bình dân dễ ăn, ngon miệng, cứ tầm chiều tối những quán bánh xèo ở đường Đội Cấn, Tạ Quang Bửu, Nguyễn Công Trứ, Hàng Bồ là đông kín khách. Ảnh: Instagram_Haza.et.

{keywords}

Chiếc bánh xèo ngon phải mỏng vỏ, ráo mỡ, giòn rụm, màu vàng bắt mắt với nhân thịt, tôm, giá. Nem lụi thịt chắc, mềm, thơm mùi sả cuốn với bánh tráng. Thêm rau sống, xoài xanh cùng bát nước chấm chua ngọt có đu đủ sợi cái, rồi cho tất cả vào miệng là đủ "đốn tim" cả những thực khách khó tính nhất. Trung bình mỗi người 50.000 đồng là ăn đã cơn thèm, thoải mái. Ảnh: Instagram_Sujinyoo0924.

{keywords}

Bánh đúc nóng: Dù đông hay hè, món bánh đúc nóng vẫn được nhiều người dân thủ đô ưa chuộng. Bát bánh đúc nóng dẻo, chan cùng thịt băm, mộc nhĩ mỡ hành hấp dẫn, thêm vài miếng đậu rán giòn. Thời tiết xế chiều, thưởng thức bát bánh đúc 15.000 đồng kèm cốc sữa đậu thì rất tuyệt, nghĩ thôi cũng thèm. Bánh đúc ngon nhất phải tìm đến quán có thâm niên 30 năm trên phố Lê Ngọc Hân, bánh đúc nóng Gốc Đề, Trung Tự, Minh Khai để thưởng thức. Ảnh: Instagram_eatenbylong.

Những món ăn vặt “thống trị” trong nửa đầu năm 2017

Những món ăn vặt “thống trị” trong nửa đầu năm 2017

Kem hoa hồng, hạt đác rim hay sữa chua thạch lá nếp là những món ăn vặt đang gây sốt, tạo nên trào lưu ẩm thực thu hút nhiều người sành ăn trong nửa đầu năm nay.

9 món ăn vặt 'thần thánh' ngon tuyệt ở Sài Gòn

9 món ăn vặt 'thần thánh' ngon tuyệt ở Sài Gòn

Giới trẻ ở TP.HCM vốn năng động và luôn dẫn đầu trào lưu của nhiều món ăn vặt nổi tiếng.

5 món ăn vặt khi lang thang Hà Nội mùa thu

5 món ăn vặt khi lang thang Hà Nội mùa thu

Mùa này, ngồi các quán vỉa hè thưởng thức những món ăn vặt cay cay, nóng hổi thì không gì thú vị bằng.

Đủ món ăn vặt ở Hà Nội ứa nước miếng vào mùa thu

Đủ món ăn vặt ở Hà Nội ứa nước miếng vào mùa thu

Có rất nhiều món ăn vặt ở Hà Nội khi lang thang chiều thu, nhưng khi nhắc tới sấu dầm, nộm đu đủ, cóc dầm chua ngọt... có thể bạn đã muốn ứa nước miếng.

(Theo Zing)

tin nổi bật

Cách làm thạch rau câu 3D đơn giản tại nhà

Rau câu 3D được trang trí đầy màu sắc, kết hợp với các kiểu hoa đẹp mắt giúp món ăn ngon miệng hơn.

Mukbang chết, người ăn siêu ít lên ngôi ở Hàn Quốc

Khi trào lưu ăn thùng uống vại mukbang mất sức hút và mang nhiều tiếng xấu, những người chỉ ăn một trái táo vào buổi sáng, một quả chuối cho bữa tối bắt đầu được chú ý.

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Ổi giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, tốt cho sức khỏe và người ăn kiêng. Cách chọn được ổi ngon và nên ăn ổi sao để tốt cho sức khỏe?

Nhớ hương cốm dẻo

Sáng dậy thấy chút hanh hao, tôi bỗng thèm thèm cái vị deo dẻo đậm đà của những hạt nếp non mỏng dẹt.

3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà

Món kem chuối được nhiều bạn trẻ ưa thích. Thay vì phải ra ngoài mua, bạn có thể tự làm kem chuối cho gia đình thưởng thức. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà.

Những hộp cơm bento lấy cảm hứng từ anime

Việc sắp xếp hộp bento cổ điển được coi là hình thức nghệ thuật và một số người có đôi bàn tay khéo léo đã mang đến sắc màu độc đáo riêng cho những hộp cơm thông thường này.

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Món dưa hồng của bà mẹ quê

Dưa hồng gần giống dưa hấu nhưng trái nhỏ hơn, ruột không đỏ bằng và nhiều hạt, nhưng người miền Trung đã chế biến loại trái này thành nhiều món ăn ngon.

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.