món ngon Hà Nội

Cập nhập tin tức món ngon Hà Nội

Vịt được rút xương và tạo hình giống như đàn tỳ bà, tẩm ướp hơn chục gia vị thảo mộc rồi hong khô chừng 10 tiếng mới đem nướng. Món ăn có hình thức và hương vị lạ miệng, khách xếp hàng dài chờ mua.

Quán bún đầu cá độc lạ, siêu hút khách ở Hà Nội

Nằm trong con phố Hồng Phúc (Ba Đình, Hà Nội), quán đầu cá độc lạ có tuổi đời 22 năm là một điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ ẩm thực.

Bán món 'lạ': Chủ quán chén trứng nướng Hà Nội ngày đập 2.000 quả trứng, đón trăm khách

Chỉ với một chén trứng nướng nhỏ, rộng vài mét vuông ở Hà Nội, chị em chị Linh đón 200 - 300 lượt khách/ngày, dùng hết khoảng 2000 quả trứng cút.

Món cuốn 'hạ hỏa' sau Tết đắt như tôm tươi, được giới sành ăn săn lùng ở Hà Nội

Ngoài các nguyên liệu quen thuộc như lá diếp (hoặc xà lách), bún, rau thơm, tôm, thịt..., món cuốn thanh mát này còn ăn kèm bỗng rượu, giúp giải ngấy, tiêu cơm, được nhiều người yêu thích và thưởng thức dịp đầu năm mới.

Lạ lùng quán phở 'Sướng', 30 năm bán 'đắt xắt ra miếng' ở Hà Nội

Đã mở hơn 30 năm, quán phở Sướng của con cháu cụ Tỵ - chủ gánh "phở cụ Tàu áo xanh" vẫn mang hương vị gia truyền, níu chân thực khách.

Quán phở 40 năm chỉ mở 'nửa đêm, rạng sáng', ngày nào cũng hết vèo 300 bát

Nằm trên phố Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), quán phở Thật có giờ mở cửa "khác người". Thực khách chỉ có thể thưởng thức phở vào buổi tối chứ ban ngày, "có trót thèm cũng đành chịu".

Quán phở mặn nhất Hà Nội, giá 'chát' 80.000 đồng/bát vẫn nườm nượp khách

Quán phở nằm ở Gầm Cầu của bà Hà 40 năm qua vẫn được xem là mặn nhất Hà Nội, chưa kể, giá cũng cao. Vậy nhưng, quán cứ mở là khách đông nườm nượp, ngồi kín bàn.

Bánh rán vỉa hè 'phát số' ở Hà Nội, khách xếp hàng dài đợi mua giờ tan tầm

Mở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19, quán bánh rán trong con ngõ 242 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đông nghịt khách. Giờ tan tầm, hàng chục thực khách xếp hàng chờ đợi.

Lạ lùng con ngõ ẩm thực đủ 'Sướng', 'Nhàn', 'Vui', 'Sân si' ở Hà Nội

Trong "bản đồ ẩm thực" phố cổ Hà Nội có một con ngõ nhỏ - hẹp - chật chội nhưng lại hội tụ đủ món ngon mà người "sành ăn" không thể bỏ qua, cho dù phải chen chúc, xếp hàng.

Gánh phở suốt 30 năm sáng đèn lúc nửa đêm ở Hà Nội

Thưởng thức tô phở đêm muộn giữa cái se lạnh những ngày tháng 11 là trải nghiệm để lại nhiều dư vị trong hành trình khám phá mảnh đất Thủ đô của tôi.

'Báu vật' giúp hàng giò chả nức tiếng phố cổ Hà Nội đông khách suốt 40 năm

Không chỉ "hút" khách bằng công thức gia truyền suốt 40 năm, quán còn khiến khách hàng tò mò khi cân giò chả bằng chiếc cân gần 100 tuổi.

Quán bánh trôi tàu không biển hiệu, 3 tiếng bán 'vèo' gần 1.000 viên bánh

Không biển hiệu hào nhoáng hay chỗ ngồi xa hoa, quán bánh trôi tàu trên phố Đê Tô Hoàng (Hà Nội) chỉ là một gánh bánh trôi giản dị, có mặt trên phố đã hơn 20 năm nay.

Vịt lu đất, ngan cháy tỏi: Ngon lạ Hà thành, xếp hàng chờ ăn

Một nhà hàng ở Hà Nội nghĩ ra cách nướng vịt "có một không hai" trong lu đất giúp thịt thơm ngon hơn. Những con ngan luộc ế thành món ngan cháy tỏi trứ danh tại Hà Nội, có người trả tỷ đồng để mua công thức mà không được.

Kỳ lạ món lẩu có tên gọi nhạy cảm, khách "đỏ mặt" khi thưởng thức ở Hà Nội

Tại nhiều quán ăn ở Hà Nội, có món lẩu được nhiều thực khách ưa thích với tên gọi độc đáo là “lẩu súng đạn”. Nguyên liệu làm nên món lẩu độc đáo này là ngẩu pín, tinh hoàn…

Nơi 'khai sinh' món ngan cháy tỏi Hà Nội: Công thức trị giá cả tỷ đồng

Món ăn ra đời từ những "con ngan luộc ế" lại trở thành món ngon nức tiếng Hà thành, được săn lùng tìm mua công thức với giá cả tỷ đồng.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán

Đúng 4h30 chiều mỗi ngày, ông Kha (chủ quán) chở thịt quay đến để bày biện, bán hàng, nhưng trước đó cả tiếng, đã có hàng đoàn người xếp hàng dài đứng đợi mua.

Nướng vịt trong lu đất 'khủng', ông chủ Hà Nội bán 'vèo' cả trăm con 1 ngày

Chớm lạnh, những con vịt super được quay trong lu đất da vàng giòn rụm, thịt mềm, thơm phức luôn là lựa chọn số 1 của nhiều thực khách, chủ quán bán hơn 100 con mỗi ngày.

Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp

Quán phở gánh nức tiếng ở Hàng Chiếu chỉ bán những bát phở đầu tiên vào lúc 3 rưỡi sáng, 2 giờ là thời gian mở cửa nhưng chỉ để khách… ngồi đợi.

Hàng bánh mì Hà Nội từ thời bao cấp, bán 400 chiếc/ngày, giá chỉ 10 nghìn

Giá siêu rẻ so với thời giá bây giờ, nhưng một chiếc bánh mì kiểu bao cấp trên phố Tô Tịch vẫn có đầy đủ nhân pa-tê, thịt quay, xúc xích đỏ, ruốc bông cùng nước xốt ớt dầu. 

6 hàng phở ở phố cổ Hà Nội xuất hiện trên tạp chí nước ngoài

Mới đây, tạp chí du lịch có tiếng The Culture Trip đã gợi ý danh sách 6 hàng phở thực khách nên thử khi ghé phố cổ Hà Nội.