Lên cơn sốt ở Mỹ gần đây, nhưng Fidget Spinner không còn xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Người chơi tìm đến thú chơi này khá đa dạng, từ thiếu nhi cho đến trưởng thành. Điểm chung của họ khi lựa chọn Spinner là sự thoải mái đầu óc mà nó mang lại.

Giá của một chiếc Spinner dao động từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng, phụ thuộc ở chất liệu và kiểu dáng của sản phẩm.

Fidget Spinner có nhiều loại với hình dạng, kích cỡ và chất liệu khác nhau. Tính cá nhân hóa được người chơi đặt lên hàng đầu. Minh Quang (23 tuổi, Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết Spinner không chỉ mua sử dụng mà còn để sưu tầm, do vậy những bản có thiết kế lạ mắt được dân chơi ưa thích.

Tiêu chí để đánh giá một chiếc Spinner tốt tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người chơi. Theo Quang, có người chọn thời gian quay làm tiêu chí, số khác lại chọn kiểu dáng, độ êm, trọng lượng và cả chất liệu để sở hữu.

Chỉ mới du nhập vào Việt Nam chưa đầy nửa năm, Fidget Spinner đã có cộng đồng chơi khá đông

Phần lớn các loại Fidget Spinner phổ biến trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam. Chất liệu làm chúng cũng khá đa dạng, từ nhựa, kim loại, hợp kim, trong đó cao cấp nhất chính là titanium với độ bền cao.

Theo nhiều người chơi, cảm giác khi cầm Spinner là sự thoải mái. "Không giống như các loại công cụ xả stress khác, Spinner đơn giản khi sử dụng, ít thao tác, giúp sự tập trung của bạn không bị gián đoạn", Hoàng Hải (quận 3, TP.HCM), một dân chơi kỳ cựu cho biết.

Theo nhiều người chơi chỉ với một thao tác xoay đơn giản, tất cả sự nhiễu loạn, áp lực đều được những vòng xoay cuốn mất. Nó giúp họ cân bằng lại bản thân sau khi làm việc, học tập. Điều đó lý giải tại sao Fidget Spinner đang tạo nên cơn sốt, không chỉ trong giới trẻ mà ngay cả người lớn cũng không cưỡng lại được.

Một trong những sản phẩm Spinner có thiết kế độc đáo

Có hàng chục cửa hàng bán Fidget Spinner tại Việt Nam. Ngoài ra, một số lượng lớn những người rao hàng qua mạng. Trong vài ngày gần đây, lượng người tìm kiếm, mua thử đồ chơi này tăng vọt.

Nằm trong một hẻm nhỏ tại quận Phú Nhuận, chỉ trong khoảng hai giờ, cửa hàng Fidget Cube đã có trên 20 đơn hàng được chuyển đi, chưa kể nhiều khách hàng đến xem trực tiếp sản phẩm.

Anh N., chủ cửa hàng này cho biết khách hàng anh chủ yếu ở TP.HCM, trong đó, một lượng lớn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. 

Có hàng trăm kiểu dáng Spinner trên thị trường

Fidget Spinner là một món đồ chơi nhỏ, đúng theo tên gọi, nó giúp người chơi giải tỏa căng thẳng bằng chuyển động xoay. Spinner do một người Mỹ tên Catherine A. Hettinger sáng tạo ra vào năm 1992, món đồ được cấp bằng sáng chế năm 1997.

Thời hạn sử dụng của một bằng sáng chế là 20 năm. Đến năm 2017, bằng sáng chế Spinner chính thức hết hạn, vì vậy nó được rất nhiều công ty tại Mỹ sử dụng và tạo ra nhiều mẫu mã khác nhau.

Theo Zing