Ngay sau báo cáo ban đầu vào ngày 29/5, sở Giao thông Vận tải Hawaii đã ra lệnh cho nhân viên “loại bỏ những vật dụng mà họ cho là đã thu hút rệp”.

Một quản lý của hãng Southwest Airlines đã phát hiện ra một tổ rệp mới, khiến nhà ga phải vệ sinh lại toàn bộ.

Lần này, các cổng từ E5 đến E7 đã bị đóng lại vì thảm được làm sạch ở nhiệt độ cao và một loại thuốc xịt không độc hại được sử dụng để loại bỏ hoàn toàn bọ rệp.

Ban quản lý sân bay cho biết trong vài tuần tới, các cổng khác của nhà ga sẽ tiếp tục được kiểm tra và tiến hành vệ sinh sâu nếu cần thiết.

“Rệp lan từ nơi này sang nơi khác trong quá trình hành khách di chuyển. Chúng có thể ở trong các đường nối và nếp gấp của hành lý, túi ngủ, quần áo, giường, đồ nội thất hoặc bất kỳ nơi nào khác mà chúng tìm được chỗ ẩn náu”, theo phòng Kiểm soát Bùng phát Dịch bệnh của Hawaii.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ cũng cảnh báo rằng sự gia tăng của các chuyến đi sau đại dịch có thể khiến rệp lan rộng trên cả nước, chẳng hạn như tại sân bay Oahu, nơi có 73.000 hành khách đến mỗi ngày, SFGate đưa tin.

EPA cho biết: “Các chuyên gia tin rằng sự gia tăng gần đây của rệp ở Mỹ có thể là do lượng người đi du lịch tăng đột biến, do thiếu kiến ​​thức về việc ngăn ngừa sự xâm nhập của rệp, tăng khả năng kháng thuốc trừ sâu của rệp và các biện pháp kiểm soát dịch hại không hiệu quả”.

Theo NYP