Đối với những chuyến đi xa, đặc biệt là có trẻ em trên xe, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tổng vệ sinh toàn bộ nội thất của xe.

{keywords}

Viêm xoang, viêm phổi, viêm mũi dị ứng…là hậu quả của việc sống trong môi trường không khí bị ô nhiễm, khó chịu bởi mùi hôi. Đặc biệt trong ô tô.

Sau đó dùng máy hút bụi vệ sinh các ngõ ngách nhỏ nhất trên xe. Tiếp theo bạn dùng khăn ướt mềm lau qua toàn bộ ghế, bảng táp-lô và các chi tiết khác trên xe.

Sử dụng bột Baking soda

{keywords}

Baking soda là một loại bột dùng trong thực phẩm và đây cũng là một cách khá hiệu quả trong việc đánh bay các mùi hôi trên xe.

Cách làm như sau: Rắc bột lên nơi cần đánh bay vết dơ, để khoang 2-3 tiếng, sau đó dùng máy hút bụi hút hết phần bột đó đi.

Than

Để khử hết mùi hôi trên chiếc xe của bạn, hãy đặt những cục than (than để nướng thức ăn) trong vòng từ 3-4 ngày, chắc chắn những mùi hôi khó chịu sẽ được đánh bay.

Cà phê

Những hạt cà phê có tính năng hấp thụ và đánh bay mùi hôi trên xe rất tốt. Để giữ vệ sinh trên xe, bạn nên cho chúng vào túi vải nhỏ hay là một cái cốc thủy tinh.

Quả dứa

Khá hữu hiệu và an toàn, một trái dứa chín được khoét một phần thân đặt trên xe sẽ giúp đánh bay những mùi hôi và khó chịu chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Máy khử mùi

{keywords}

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mấy khử mùi được bán khá nhiều ở các siêu thị hay gara sửa xe. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần chú ý tuyệt đối hạn chế mở liên tục vì ozon trong máy có tính oxy hóa rất cao, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng cũng như các chi tiết nội thất dễ bị ăn mòn.

(Theo Xe giao thông)