Krillin (Dragon Ball)

Xuất thân tại Thiếu Lâm Tự, Krillin sở hữu mái đầu tróc lóc từ đầu cho đến cuối truyện. Là đồng môn và là bạn thân nhất của Son Goku, tuy trình độ võ thuật không thể nào bằng một “người ngoài hành tinh”, nhưng Krillin vô cùng hiền lành và tốt bụng. Đặc biệt, anh còn là người có cô vợ “ngon” nhất truyện: Poc.

 

Dù không mạnh bằng bạn thân, nhưng Krillin có thể nói là người trái đất mạnh nhất trong truyện, góp phần không nhỏ vào việc giúp bảo vệ trái đất khỏi các thế lực xấu. Hơn nữa, từ “quả đầu trọc”, Krillin còn có thể sáng tạo ra chiêu thức “Thái Dương Hạ San” – có công dụng làm chói mắt đối thủ trong thời gian ngắn.

Quy lão tiên sinh (Dragon Ball)

 

Thêm một nhân vật “bá đạo” khác đến từ bộ manga 7 Viên Ngọc Rồng: Quy lão tiên sinh hay còn được gọi với cái tên thân thuộc Thần Rùa. Ông chính là chủ nhân, người phát minh ra chiêu thức nổi tiếng Kamehameha (Kamejoko), đồng thời là một sư phụ vô cùng “háo sắc”.

Saitama (One Punch Man)

Hiện đang “nổi đình nổi đám”, Saitama là một siêu anh hùng dễ dàng đánh bại bất kỳ đối thủ nào chỉ với một cú đấm của mình. Anh là một chàng trai cơ bắp 25 tuổi và bị trọc đầu, được biết nguyên nhân là do việc luyện tập “quá đà” của anh gây ra.

 

Trong 3 năm, Saitama đã luyện tập một cách khủng khiếp với bài tập như 100 cái hít đất, 100 cái gập bụng, 100 cái gánh tạ, và chạy 10km mỗi ngày, sau đó anh chàng đã đạt được sức mạnh siêu nhân và sở hữu siêu tốc độ, tuy nhiên tóc của anh lại bị rụng hết. Vì trở nên quá mạnh và chiến thắng đối thủ quá dễ dàng, Saitama luôn cảm thấy buồn chán và trống rỗng, không ngừng tìm kiếm đối thủ có đủ trình độ để đối đầu với anh. 

 

Happosai (Ranma ½)

 

Một nhân vật tuy vẫn còn chút ít tóc 2 bên thế nhưng quả đầu trọc phía trên và tính cách cực dị của Happosai cũng đủ khiến ông lọt vào danh sách này. Happosai là sư phụ của Genma Saotome và Soun Tendo, ông cực kì “biến thái” khi có sở thích nhìn trộm và ăn cắp đồ lót của Akane, Ranma, và tất cả những người phụ nữ hấp dẫn khác. Chính vì những sở thích và thói quen “đen tối” như thế nên ông mới được Taro gọi là “Dê già” và Ranma thì xem ông như một “Lão già quái đản”.

Ikkaku Madarame (Bleach)

 

Madarame đến từ bộ truyện Bleach, thuộc Đội 11, anh là một người yêu thích chiến đấu và có một “quả đầu trọc” ấn tượng. Khi Zaraki trở thành đội trưởng của Đội 11, Ikkaku và người bạn Ayasegawa Yumichika gia nhập Shinigami để có thể chiến đấu dưới sự chỉ huy của Kenpachi. Anh được báo cáo là người mạnh thứ 2 trong đội và đủ khả năng để trở thành đội trưởng, thế nhưng Ikkaku khẳng định một trong những nhiệm vụ của anh trong cuộc sống là phải chết dưới sự chỉ huy của Zaraki.

Yamamoto (Bleach)

 

Yamamoto là đội trưởng của Đội 1 và lãnh đạo của Gotei 13. Ông là một ông già với cơ thể đầy cơ bắp cùng những vết sẹo trên đầu, thân và cánh tay, cho thấy ông đã trải qua rất nhiều cuộc chiến trong quá khứ. Sức mạnh của Yamamoto thì “khỏi phải nói”, ông cũng từng tuyên bố chưa có Shinigami nào mạnh hơn ông được sinh ra trong một ngàn năm.

Onimaru Takeshi (Yaiba)

 

Onimaru là đối thủ “truyền kiếp” của nhân vật chính Yaiba. Sau khi sử dụng thanh Phong Quỷ Kiếm, cậu bị ám và mọc lên 2 cái sừng trên “quả đầu trọc” của mình, trở thành hiện thân của Phong Quỷ. Onimaru Takeshi từ đó đã dùng sức mạnh hắc ám của mình chiếm lấy thành phố, tuy đến cuối truyện đã bị Yaiba đánh bại thế nhưng Onimaru vẫn luôn là đối thủ khiến Yaiba phải nể phục.

 

Theo Trí Thức Trẻ