Những thủ khoa giành học bổng triệu đô của nước Mỹ

Tupac Mosley, Kellin McGowan, Rawlin Tate Jr. là những học sinh xuất thân từ gia đình khó khăn nhưng đã vươn lên nghịch cảnh để giành học bổng vào đại học danh tiếng ở Mỹ.

Thành tích học tập đáng nể bất chấp hoàn cảnh khó khăn của các em đã truyền cảm hứng cho học sinh trên toàn nước Mỹ.

Tupac Mosley duy trì kết quả học tập xuất sắc với điểm ACT là 4,3 điểm và được vinh danh là thủ khoa toàn khóa của trường. Thành tích này giúp nam sinh giành được tổng số học bổng trị giá hơn 3 triệu USD từ 40 trường đại học.

Tupac Mosley từng sống trong cảnh vô gia cư sau khi cha mất và gia đình không thể trả các hóa đơn sinh hoạt.

{keywords}
Tupac Mosley

Phải sống trong một căn lều khi bị chủ nhà đuổi, Mosley nói sẽ không quên công ơn của bạn bè và nhà trường đối với sự thành công của mình. Sắp tới, Mosley sẽ nhập học tại Đại học Bang Tennessee với chuyên ngành kỹ thuật điện.

Thủ khoa da màu toàn khóa đầu tiên tại một trường trung học ở Georgia, Rawlin Tate Jr., cũng giành thành tích ấn tượng với tổng giá trị học bổng lên tới 1 triệu USD.

{keywords}
Rawlin Tate Jr.

Rawlin Tate Jr. đã học 21 lớp AP (lớp học nâng cao), giữ điểm trung bình là 4,7. Ngoài ra, cậu còn là một nghệ sĩ thu âm, một nghệ sĩ dương cầm và thi đấu cho 2 đội thể thao khác nhau.

Điểm thấp nhất trong suốt những năm trung học trên bảng điểm của Rawlin là 98, và cậu chưa bao giờ đạt dưới điểm A trong những năm học ở trường. Rawlin sẽ theo học Đại học Bang North Carolina A&T với học bổng toàn phần.

Kellin McGowan là thủ khoa người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử 119 năm của trường Trung học Công giáo ở Houston, Texas.

Thành tích học tập của Kellin đưa cậu vào tốp những sinh viên ưu tú nhất trường. Đây là nhóm chỉ dành cho những sinh viên duy trì điểm trung bình tối thiểu 4,0 trong 7 học kỳ liên tiếp.

{keywords}
Kellin McGowan (bên phải)

Nhưng thành tích học tập không phải là lý do duy nhất giúp Kellin nhận được sự ngưỡng mộ. McGowan đã nhận được Giải thưởng Albert R. Gaelens trao cho học sinh thể hiện tốt nhất thông điệp của trường là "Dạy cho tôi lòng tốt, Kỷ luật và Kiến thức".

Kellin sẽ theo học Khoa học chính trị tại Đại học Chicago danh giá và dự định học tiếp ngành Luật.

Mai Nguyễn (Theo CNN)

Thủ khoa lớp 10 chuyên Hóa 'ẵm' luôn Á khoa chuyên Toán

Thủ khoa lớp 10 chuyên Hóa 'ẵm' luôn Á khoa chuyên Toán

Mặc dù trở thành thủ khoa lớp chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên nhưng Lê Thanh Lâm quyết định sẽ theo học lớp chuyên Toán để thử thách bản thân và bứt phá.

tin nổi bật

Nam sinh mồ côi trúng tuyển 4 đại học Mỹ

Phan Nhân Đức (SN 2004, quê xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Chuyên Đại học Vinh vừa xuất sắc trúng tuyển với các gói hỗ trợ tài chính từ 4 trường đại học Mỹ.

Nam sinh Đà Lạt giành huy chương Olympic Kinh tế quốc tế

Nhà vô địch cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia - Nguyễn Minh Khoa (2005, Đà Lạt) vừa xuất sắc giành huy chương Đồng trong cuộc thi Olympic Kinh tế quốc tế 2022 (IEO).

Nữ sinh TP.HCM trúng học bổng toàn phần Đại học Bắc Kinh

Huỳnh Gia Hân là một trong số ít du học sinh Việt Nam vừa trúng tuyển học bổng toàn phần thạc sĩ của Đại học Bắc Kinh hay được gọi tắt là Bắc Đại (Trung Quốc).

Nam sinh thủ khoa ở Thanh Hóa được kết nạp Đảng

Nam sinh trường huyện ở Thanh Hóa là thủ khoa khối A của tỉnh, em cũng vừa được kết nạp Đảng đầu tháng 7 vừa rồi.

ĐH Quốc gia Hà Nội khen thưởng 6 nam sinh giành HCV quốc tế

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa tuyên dương và trao thưởng cho các học sinh của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên giành huy chương Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Chàng trai Hà Nội 2 lần trở thành thủ khoa

Trước khi trở thành thủ khoa khối B toàn quốc năm 2022, nam sinh chuyên Anh từng giành nhiều giải thưởng Toán, là thủ khoa lớp 10 chuyên Lý của Trường THPT Chu Văn An và Á khoa của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội).

Á khoa khối B toàn quốc từng là học sinh 'trung bình khá'

Nguyễn Minh Tâm, nam sinh Thanh Hóa vừa đạt Á khoa khối B toàn quốc với số điểm 29,3, đồng thời là thủ khoa khối B của tỉnh.

Nam sinh chế tạo cánh tay robot gây bất ngờ với điểm 10 môn Văn

Có nhiều thành tích trong các hội thi Khoa học kỹ thuật, Võ Tá Thành Minh khiến nhiều người bất ngờ khi đạt điểm 10 môn Ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thủ khoa khối D toàn quốc tự học ngoại ngữ ở nhà

Đạt tổng điểm 28,9, Vũ Thị Thi, lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Phúc) trở thành thủ khoa toàn quốc khối D00 năm 2022. Nữ sinh cũng là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022.

Thủ khoa khối B tự học online 4 - 5 tiếng mỗi ngày

Em Bùi Đức Anh, nam sinh Thái Bình xuất sắc trở thành thủ khoa khối B00 toàn quốc khi đạt số điểm 29,35 điểm. Trước đó, em cũng giành giải Nhì kỳ thi HSG tỉnh môn Hóa.

Lớp học ở Hà Nội có 2 thủ khoa toàn quốc

2 nam sinh thủ khoa khối B và A1 là học sinh lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) sở hữu thành tích học tập vô cùng xuất sắc.

Nữ sinh Bắc Ninh là thủ khoa khối C toàn quốc

Nữ sinh thủ khoa khối C năm 2022 với tổng điểm 29,75 từng từ bỏ cơ hội ôn luyện vào đội tuyển quốc gia để dành thời gian trải nghiệm nhiều môn học khác.

Nam sinh Hà Nội thủ khoa khối A1 có 8.5 IELTS, điểm ACT ấn tượng

Với tổng số điểm 29,8, Lò Hải Long (dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A1 cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Các thủ khoa, á khoa năm 2022 đến từ tỉnh, thành nào?

Trong số các thủ khoa của các khối thi truyền thống, năm 2022, có 3 thủ khoa là học sinh của Hà Nội. Các địa phương Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Thái Bình mỗi nơi có 1 thủ khoa.

Nam sinh Hà Nội là thủ khoa toàn quốc với 3 điểm 10 tuyệt đối

Giành được 3 điểm 10 môn Toán, Lý, Hóa, nam sinh lớp 12A6 của Trường THPT Quốc Oai, Hà Nội không chỉ trở thành thủ khoa khối A mà còn là thủ khoa toàn quốc.