đại học Mỹ

Cập nhập tin tức đại học Mỹ

Điều gì giúp Mỹ ẵm nhiều giải Nobel nhất thế giới?

Giai đoạn 1901-2020, Mỹ đứng đầu thế giới về số lượng người nhận giải thưởng Nobel, với 393 giải gần gấp 3 lần so với quốc gia xếp thứ hai là Vương quốc Anh.

Trường đại học nào 'sản sinh' ra nhiều Tổng thống Mỹ nhất?

Đây là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng và lâu đời nhất nước Mỹ. Tên tuổi của ngôi trường này gắn với một vị mục sư từng hiến tặng tài sản cho trường.

ĐH Khoa học Mỹ ký kết hợp tác với ĐH Công nghệ Cebu - Philippines

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa ĐH Khoa học Mỹ - The American University of Science (AUS) và ĐH Công nghệ Cebu - Cebu Technology University (CTU) diễn ra sáng 28/11 tại khuôn viên CTU, Philippines.

ĐH Stanford xin lỗi vì một quyết định trong quá khứ

ĐH Stanford (Mỹ) đã công bố một báo cáo thừa nhận việc “cố gắng” ngăn chặn tuyển sinh sinh viên Do Thái vào những năm 1950, đồng thời phủ nhận sự việc kéo dài những năm sau đó.

Điểm xét tuyển đại học ở Mỹ 'tụt dốc' mạnh nhất trong 30 năm

Điểm số trong bài kiểm tra xét tuyển đại học ACT của học sinh tốt nghiệp trung học Mỹ năm nay thấp nhất trong hơn 30 năm qua.

US News công bố top 10 đại học tốt nhất nước Mỹ năm học 2022-2023

US News & World Report vừa công bố Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất trên toàn nước Mỹ năm học 2022-2023 với không có quá nhiều sự thay đổi so với năm trước, khi ĐH Princeton và HV Công nghệ Massachusetts (MIT) vẫn đứng top đầu.

Trường đại học Lê Quang Liêm đang dạy sẽ cấp bằng chính quy ngành cờ vua

Đại học Webster (Mỹ) sẽ là ngôi trường đầu tiên trên thế giới cấp bằng đại học chính quy môn cờ vua.

Đại học nhóm Ivy League thừa nhận làm 'khống' dữ liệu xếp hạng

Gần hai tháng sau khi loại khỏi bảng xếp hạng năm 2022 do bê bối không trung thực về số liệu, Đại học Columbia vừa đưa ra lời xin lỗi và công bố dữ liệu mới, chi tiết về các chương trình đại học.

10X và hành trình 200 'lá đơn' đến trúng tuyển Meta, Microsoft

Kiều An Huy cùng lúc nhận được thư thông báo trúng tuyển vào làm kỹ sư phần mềm tại Meta, Microsoft và Oracle khi đang là sinh viên năm cuối ngành Computer Science ở College of Wooster (Hoa Kỳ). 

Nữ sinh mang 'Nước mắm' vào bài luận đỗ 6 học bổng Mỹ

Tự nhận xét mình là một học sinh bình thường với rất nhiều điều “không có”, nhưng Phạm Mai Hương (học sinh lớp 12 chuyên tiếng Trung, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ) đã được tới 6 trường đại học Mỹ cấp học bổng trong mùa tuyển sinh năm nay.

24 tuổi học lập trình, cô gái Việt thực tập ở loạt công ty công nghệ lớn

Lê Hoàng Kim Ngân đang là thực tập sinh tại LinkedIn, đồng thời theo học thạc sĩ ngành công nghệ thông tin tại Mỹ. Trước đó, cô còn “kiếm” được vị trí thực tập sinh tại Ericsson và Capital One.

Đại học Ivy League bị cáo buộc thiên vị tuyển sinh

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra kết luận ĐH Yale đã quá đặt nặng vấn đề chủng tộc của ứng viên trong việc xét duyệt hồ sơ tuyển sinh, điều này vi phạm luật dân quyền liên bang.

Đại học hàng đầu Mỹ thay đổi kế hoạch kỳ học mùa thu

Đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát đã khiến một số trường đại học hàng đầu ở Mỹ phải thay đổi kế hoạch đối với kỳ học mùa thu sắp tới.

Những thủ khoa giành học bổng triệu đô của nước Mỹ

Tupac Mosley, Kellin McGowan, Rawlin Tate Jr. là những học sinh xuất thân từ gia đình khó khăn nhưng đã vươn lên nghịch cảnh để giành học bổng vào đại học danh tiếng ở Mỹ.

'Chạy' tiền cho con vào đại học Mỹ, phụ huynh bị phạt 250.000 USD

Ngoài bị kết án 5 tháng tù giam, Xiaizing Sui, 48 tuổi, phải nộp phạt 250.000 USD sau khi thừa nhận hối lộ 400.000 USD để đảm bảo cho con trai được nhận vào trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Sau 274 năm, trường ĐH hàng đầu nước Mỹ có thủ khoa da màu đầu tiên

Trở thành thủ khoa da màu đầu tiên của ngôi trường hàng đầu nước Mỹ - Đại học Princeton, Nicholas Johnson hy vọng thành tích mình đạt được sẽ truyền cảm hứng cho những sinh viên da màu khác.

Mỹ lập trường đại học giả bắt 250 sinh viên nước ngoài

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ đã bắt giữ tổng cộng khoảng 250 sinh viên nước ngoài đăng ký theo học tại một trường đại học giả ở thành phố Detroit, bang Michigan.

Mỹ bắt đầu cấm cửa sinh viên, nghiên cứu sinh Trung Quốc

Chiến tranh thương mại bùng nổ, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang dần đóng sập cánh cửa vào Mỹ với sinh viên, nghiên cứu sinh Trung Quốc.

Bê bối chạy trường ở Mỹ: Phụ huynh sắp lĩnh án, con cái xử lý thế nào?

Đã hơn một tháng kể từ khi vụ bê bối chạy trường lớn nhất lịch sử nước Mỹ bị phát hiện. Một số phụ huynh bị cáo buộc dự kiến sẽ chính thức nhận tội trong những tuần tới.

Sinh viên Stanford làm gì sau khi tốt nghiệp?

Thỉnh thoảng, khi đọc về ai đó thành công, tôi tò mò không biết con đường dẫn đến thành công của họ như thế nào, và tôi lập blog StanfordIRL.com để cập nhật tin tức về họ sau khi tốt nghiệp.