Chiếc “The Beast” bảo vệ Tổng thống Mỹ Obama là siêu xe có độ an toàn cao nhất thế giới, và trang bị nhiều tính năng rất rất đặc biệt.

Chỉ còn ít ngày nữa Tổng thống Mỹ Obama sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam (dự kiến vào ngày 23-5 đến ngày 25-5 tới). Được biết, ngoài đoàn tùy tùng lên tới cả nghìn người, thì số lượng hàng hóa, trang thiết bị hậu cần phục vụ hoạt động của đoàn Tổng thống Obama tại Việt Nam cũng lên tới vài trăm tấn, trong có chiếc siêu xe limousine “The Beast” bảo vệ Tổng thống khi di chuyển ở những quãng đường gần.

{keywords}

Chiếc xe trở Tổng thống Obama luôn được các mật vụ Mỹ theo sát.

Được biết, chiếc “The Beast” đưa đón Tổng thống Mỹ Obama có khả năng chống đạn khủng, trọng lượng nặng 8 tấn, nhưng vẫn di chuyển vô cùng linh hoạt.

Dưới đây là những tính năng nổi bật của “Quái vật” Cadillac One khiến các chuyên gia an ninh phải xếp nó vào chiếc xe có mức độ an toàn cao bậc nhất thế giới.

1. The Beast được GM phát triển dựa trên khung gầm siêu xe Cadillac DTS, có thân xe được bọc lớp giáp dày 8-inch, các cửa chống đạn dày 5-inch thiết kế bằng các vật liệu đạt cấp độ giáp xe quân sự gồm thép, titan, nhôm và gốm cùng các sợi thủy tinh bám chắc, có thể vô hiệu hóa nhiều loại đạn và lựu đạn cầm tay.

2. Các cánh cửa nặng giống như cánh máy bay Boeing 757, khiến Tổng thống Mỹ gần như không thể mở bằng tay thông thường được để vào trong mà cần có sự hỗ trợ của các cận vệ.

{keywords}

Để mở cửa chiếc Cadillac One này phải có sự giúp sức của một mật vụ

3. Tổng trọng lượng của xe “The Beast” nặng khoảng 8 tấn tương đương với một con voi đực trưởng thành châu Phi.

4. Lốp xe xuất xứ từ hãng Goodyear được gia cố bằng vật liệu Kevlar cùng với hệ thống viền thép khiến nó không bao giờ bị hư hỏng.

5. Bình xăng được bọc thép và bọc trong một lớp bọt đặc biệt để bảo vệ nó không bị nổ trong trường hợp va chạm với các vũ khí cầm tay hạng nhẹ hay vụ nổ mìn. Ngay bình xăng cũng được thiết kế hệ thống bình chữa cháy Halon.

{keywords}

Chiều dài 5m nên khoang nội thất của chiếc xe vô cùng rộng rãi

6. Xe có hệ thống dưỡng khí ôxy và hệ thống chữa cháy hiện đại.

7. Trong cabin xe còn được trang bị một loạt thiết bị hiện đại khác gồm camera nhìn ban đêm, súng ngắn, súng phóng lựu, hệ thống tương tác bằng video, kết nối điện thoại được mã hóa bằng vệ tinh cho phép Tổng thống Mỹ liên lạc với các quan chức của các cơ quan và Lầu Năm Góc.

8. Nội thất xe được thiết kế có khả năng ngăn cách hoàn toàn với thế giới bên ngoài trong trường hợp có cuộc tấn công hóa học xảy ra.

{keywords}

9. Xe có hệ thống dụng cụ y tế và cả các túi chứa loại máu dành cho ông Obama cùng các thành viên trong gia đình của vị Tổng thống này.

10. The Beast trang bị động cơ diesel 6.5L với khả năng tăng tốc từ 0-96.5km/h trong vòng 15 giây và tốc độ tối đa 100 km/h.

(Theo Dân Việt)