Chắc chắc hệ thống PlayStation 2 và những tựa game tuyệt vời được phát hành cùng nó là một phần gắn liền với thời niên thiếu của đa phần game thủ. Tuy nhiên có một điều tất yếu là hệ thống console nào cũng có một ngày trở nên “già” và “lạc hậu” qua từng năm tháng tương tự sự trưởng thành của một con người. Bộ phận người chơi chúng ta vẫn mua những hệ thống console mới, xịn hơn, đẹp hơn và mạnh hơn, bỏ mặc lại những tựa game kinh điển mà ta đã từng một thời si mê.

Tất nhiên có một số thương hiệu nổi tiếng và đủ thành công để tiếp tục được biến hóa, thay hình đổi dạng thích ứng với những hệ thống mới. Nhưng có một sự thực đau lòng rằng đại đa số game cũ đều không được tái sinh, bất kể fan hâm mô có kêu gào thảm thiết cho một phần sequel ở thế hệ hiện đại ra sao. Sau đây, ta sẽ cùng nhìn lại 5 tựa game PS2 cực kỳ thú vị và đáng có một phiên bản sequel cho PS4 đấy:

1. TimeSplitters 2

 

Được phát hành năm 2002, “TimeSplitters 2” là một trong số ít những FPS tập trung chế độ multiplayer dưới mái nhà PS2. Nó có nhịp độ nhanh, cốt truyện phiêu lưu thú vị xoay quanh cơn ác mộng du hành thời gian được tạo ra bởi một chủng tộc người ngoài hành tinh. Các sinh vật này có mong muốn hủy diệt nhân loại thông qua các viên Thủy Tinh Thời Gian đặc biệt, và công việc của bạn là chiến đấu với chúng để bảo vệ tương lai nhân loại. Có thể nói rằng, “TimeSplitters 2” là người có công lao tạo nền móng cho những “Call of Duty”, “Crysis” và “Overwatch”.

2. Bully

 

Đã hơn 10 năm kể từ khi đứa con hoang dại của Rockstar là “Bully” được phát hành. Đây là một trò chơi thuộc thể loại thế giới mở, hành động phiêu lưu lấy bối cảnh học đường hiếm hoi, cho phép người tự do khám phá và thực hiện đủ trò quậy phá cực kỳ sáng tạo thông qua nhân vật chính James “Jimmy” Hopkins, một cậu học sinh nổi loạn cá biệt. Sự thành công của trò chơi này đã giúp nó có một lượng fan đông đảo, và từng được làm lại theo dạng một phiên bản nâng cấp có tên “Bully: Scholarship Edition” vào năm 2008. Nhưng làm lại vẫn chỉ làm lại, cái mọi người đang mong đợi là một “Bully 2” dành cho PS4 cơ.

3. War of the Monsters

 

“War of the Monsters” là một sản phẩm quy mô khổng lồ theo đúng nghĩa đen khi mang lại cho người chơi những trận quyết chiến cực kỳ máu lửa giữa các sinh vật có kích cỡ như tòa nhà chọc trời. Lấy bối cảnh thập niên 1950’ ở Mỹ, cốt truyện của nó rất đơn giản và không cần nhiều sự logic khi người chơi chỉ cần biết rằng lũ quái vật khổng lồ sinh ra là bởi một chất lỏng phóng xạ của người ngoài hành tinh, và mục tiêu ra đời của chúng là: phá hoại. Có thể nói “War of the Monsters” là WWE phiên bản quái vật khổng lồ, cực kỳ hung hãn và mang đến trải nghiệm cực vui cho người chơi.

4. Freedom Fighters

 

Ra mắt năm 2003, “Freedom Fighters” là một game TPS rất sáng tạo khi xây dựng nên một thực tại hoàn toàn khác biệt, nơi Soviet Union không hề tan rã và tiến hành xâm lược thành phố New York. Người chơi sẽ vào vai Christopher Stone, một người thợ hàn trở thành thủ lĩnh của hoạt động kháng chiến trong bối cảnh loạn lạc. Không những có cốt truyện thú vị, trò chơi còn đặc biệt gây ấn tượng với cơ chế gameplay kiểu tổ đội, thông qua những công năng chiêu mộ thành viên mới cho quân kháng chiến, ra lệnh cho họ thực hiện các nhiệm vụ khác nhau để chinh phục thử thách trước mặt. Các fan của tựa game này vẫn đang khóc lóc cầu xin nhà sản xuất IO Interactive hãy ra cho ra đời một phần sequel thay vì tiếp tục khai tác series “Hitman”.

5. Predator: Concrete Jungle

 

“Predator: Concrete Jungle” là một game cho phép bạn điều khiển một trong những nhân vật khoa học viễn tưởng được yêu thích nhất mọi thời đại. Lấy bối cảnh một tương lai gần, câu chuyện game kể về một Predator trên hành trình giành lại danh dự bằng cách giết chết những con người đã ăn trộm lấy công nghệ tối tân của anh ta và gây nên thảm họa kinh hoàng ở Trái Đất. Cơ chế gameplay của sản phẩm này mang đậm tính hành động và có sự tự do, cho phép người chơi tha hồ vùng vẫy ở thành phố viễn tưởng Neonopolis, sử dụng đủ loại vũ khí cận chiến lẫn tầm xa để hoàn thành nhiệm vụ, hay mở khóa những bộ trang phục cực ngầu khác nhau cho nhân vật chính.