16. Tom Clancy's The Division:

Ngày phát hành: 2015

Tuy đã được giới thiệu cách đây từ khá lâu rồi, nhưng sự chậm chễ về ngày ra mắt chính thức của Tom Clancy's The Division vẫn gây ra rất nhiều sự ức chế cho những người quan tâm. Ubisoft đã tạo ra một series tuyệt vời với những cái tên: Rainbow Six, Splinter Cell, Ghost Recon,…Và giờ đây để tiếp nối The Division, hãng sẽ tung ra Tom Clancy, một game bắn súng đầy triển vọng trong năm 2015.

Tom Clancy's The Division là game bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ ba trực tuyến. Công nghệ Snowdrop mới toanh của Ubisoft đã được đưa vào trò chơi để nâng tầm đồ họa và đảm bảo kết nối trực tuyến khiến cho trò chơi trơn tru và mượt mà nhất có thể. Tom Clancy's The Division được kỳ vọng sẽ làm được một điều gì đó trong năm 2015. Để thành công, trò chơi phải thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận một tựa game bắn súng theo một hướng mới.

17. Uncharted 4: A Thief's End:

Ngày phát hành: 2015.

Theo như đoạn trailer đã công bố, Uncharted 4: A Thief's End rất có thể sẽ là phần cuối trong chuyến hành trình đầy phiêu lưu và thú vị của nhân vật Nathan Drake. Điều đó cũng tốt thôi, bởi các fan của Uncharted đã chứng kiến đủ những màn phiêu lưu mạo hiểm, rất nhiều lần cận kề với cái chết…của Nathan và rằng anh ta đã đến lúc nghỉ hưu non rồi!

Đoạn trailer đầy đủ nhất của Uncharted 4: A Thief's End cho thấy Nathan Drake đã thức dạy sau khi bị bất tỉnh khá lâu tại một khu rừng nhiệt đới kiểu như Madagascar. Anh ta có nói một câu: “Thêm một việc nữa” (“one more job”) với Sully…Việc đó là gì? Sao Nathan lại ở Madagascar? Có thật đây là Madagascar không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra câu trả lời xác đáng nhất khi trò chơi chính thức được phát hành trong năm 2015.

18. Until Dawn:

Ngày phát hành: 2015.

Tám thanh niên, một kỳ nghỉ lễ, một ngôi nhà tuyệt đẹp, và tất cả bị cô lập hoàn toàn trong một khu rừng mà bão tuyết đang hoành hành suốt đêm…Điều gì sẽ xảy ra?

Sự thật là chúng ta đã biết trước một kết quả đầy chết chóc khi đã theo dõi rất nhiều những bộ phim kinh dị có nội dung tương tự. Nhưng vẫn chưa thể kết luật chắc chắn rằng Until Dawn có dùng chung ý tưởng đó hay không?!

Giống với Heavy Rain, Until Dawn là một câu chuyện với cái kết mở sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của người chơi. Số phận của những con người trong Until Dawn sẽ phụ thuộc vào lối suy nghĩ và cách hành động của người chơi khiến cho trò chơi thực sự là một câu chuyện kinh dị mà bất cứ ai cũng muốn trải nghiệm ngay lập tức.

19. Apotheon:

Ngày phát hành: 2015.

Nếu ai đã từng chơi Guacamelee! thì Apotheon cũng na ná như vậy. Chỉ khác là Guacamelee! mang đậm phong cách Mexico còn Apotheon lại lấy ý tưởng từ Hy Lạp cổ đại…Những hình ảnh độc đáo với các NPC màu đen tuyền tương phản hoàn toàn với nhân vật chính đã tạo ra một trò chơi mang hơi hướng bảo tàng trưng bày cổ vật cho chính những người chơi Apotheon.

Chiến đấu trong Apotheon làm gợi nhớ lại những tựa game huyền thoại là Zelda 2 hay Prince of Persia khi nhấn mạnh vào các yếu tố tấn công và phòng thủ chứ không hề được lùi bước. Chiến binh của bạn phải tấn công hay ngăn chặn những đòn đánh từ kẻ thù một cách cực kỳ chính xác, phá những công trình cần thiết và thu lượm vũ khí mới nếu cần…

Nhìn chung, Apotheon mang một phong cách nghệ thuật đặc biệt được trích ra từ thế giới Hy Lạp cổ đại mà tất cả đều nên chơi thử để cảm nhận.

20. No Man's Sky:

Ngày phát hành: 2015.

No Man's Sky có vẻ như đã thay đổi thể loại game (hoặc cũng có thể là thay đổi nhà phát triển)…Thoạt nhìn, trò chơi trông giống như bất cứ cuộc phiêu lưu thám hiểm nào khác trong Minecraft, khi đặt người chơi vào một thế giới được tạo ra ngẫu nhiên mà ở đó họ sẽ làm được tất cả mọi thứ nếu muốn. Tất cả những điều trên đều đúng với No Man's Sky, nhưng nói đúng ra, trò chơi còn có nhiều điều hay ho hơn thế.

Thay vì cung cấp cho bạn một thế giới để khám phá, No Man's Sky lại đem đến cho người chơi cả một dải thiên hà rộng lớn đầy sức sống được tạo ngẫu nhiên để thoải mái tương tác. Khi bạn nhảy lên tàu vũ trụ và chìm đắm trong khoảng không sẽ có vô vàn những hành tinh để khám phá, chiến đấu với kẻ thù…cùng rất rất nhiều thứ để “vọc vạch”.

 

 

Bi Vi