Ninh Bình tạm dừng đón khách đến từ TP.Hồ Chí Minh

Sở Du lịch Ninh Bình vừa yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành tạm dừng các tour du lịch từ TP.HCM tới Ninh Bình và ngược lại.

Tại Công văn số 706/UBND-VP6 về tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19, UBND tỉnh Ninh Bình khuyến cáo người dân không nên đi du lịch tại TP.HCM cho đến khi kiểm soát được lây lan trong cộng đồng tại đại phương này. Đồng thời, tạm dừng các tour du lịch từ TP.HCM tới Ninh Bình và ngược lại.    

Thực hiện chỉ đạo này, Sở Du lịch Ninh Bình vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, văn bản do ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình ký, yêu cầu các doanh nghiệp tạm dừng các tour du lịch đến và đi từ vùng có dịch, đặc biệt từ TP.HCM, để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động làm việc tại đơn vị và cộng đồng.

Việc tạm dừng áp dụng từ ngày 4/12 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Sở Du lịch Ninh Bình cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thường xuyên theo dõi, cập nhật kịp thời diễn biến Covid-19 với tinh thần chống dịch ở mức độ cảnh giác cao nhất, không chủ quan.

Với người dân và khách du lịch, cần chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Một số địa phương khác như Quảng Bình, Quảng Nam cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người dân và du khách đi và đến từ một số quận có bùng phát dịch Covid-19 của TP.HCM.

Trước đó, đầu tháng 3, trong lần bùng nổ dịch Covid-19 đầu tiên, Ninh Bình đã đóng cửa các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách tham quan, du lịch; các khách sạn trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận những người đến từ, đi qua vùng có dịch Covid-19 nhưng chưa thực hiện cách ly, kiểm tra y tế theo quy định.

Ng.Hà

tin nổi bật

Hàng hóa xuất khẩu bị đánh thuế cao nếu không cắt giảm phát thải khí nhà kính

Hàng hóa sắp tới vào thị trường EU sẽ trở nên đắt đỏ hơn, trừ khi doanh nghiệp thực hiện cắt giảm phát thải khí nhà kính. Cơ chế này sẽ ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Khách du lịch châu Mỹ, châu Á đến Việt Nam tăng vọt

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tổng số gần 597.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11/2022, lượng khách đến từ các nước châu Á và châu Mỹ tăng vọt.

Cò đất qua thời 'ăn dày'

Người mua đã thận trọng hơn, hết thời một mảnh đất qua tay nhiều cò, giá bị đẩy lên hàng trăm triệu đồng.

Thủ tướng: Không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Việt Nam lấy con người làm mục tiêu cho sự phát triển, người dân hưởng thụ thành quả của kinh tế xanh và Chính phủ không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng đơn thuần.

Trung Quốc mạnh tay bơm tiền giải cứu thị trường bất động sản

Chính phủ và các ngân hàng ban hành một loạt chính sách tín dụng nhằm cứu thị trường bất động sản.

Việt Nam lãng phí 3 tỷ USD/năm do không tái chế nhựa: Làm gì để biến rác thành tiền?

Hàng chục nghìn tấn rác thải ra môi trường mỗi ngày đang bị coi là rác, là thứ bỏ đi, nhưng ít tai biết rằng rác chính là tiền.

Mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội: Khó từ vạch xuất phát

Thiếu nguồn vốn và cơ chế chính sách, mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội đang có nguy cơ gặp khó, ngay từ bước khởi đầu.

Chi phí nhiên liệu tăng chóng mặt, EVN đối mặt lỗ khủng

Biến động giá nhiên liệu (than, dầu, khí) thế giới làm cho chi phí sản xuất điện và mua điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng rất cao.

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

GDP đầu người của Việt Nam tăng gần 5 lần sau 15 năm

Theo Forbes, dựa trên giá trị đồng USD, từ năm 2006 đến năm 2021, tăng trưởng GDP bình quân đầu người của Việt Nam lên đến gần 371%, tăng gần gấp 5 lần.

Nền kinh tế không thiếu tiền, chỉ thiếu vốn

Theo TS. Trần Du Lịch, nền kinh tế hiện không thiếu tiền nhưng thiếu vốn. Việc cần làm là đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, nới room tín dụng đúng đối tượng cần tiền để tạo dòng vốn.

Thời kỳ tiền khó, mua bán doanh nghiệp giảm hẳn

Giá trị trung bình của một giao dịch được công bố giảm từ 31,1 triệu USD năm 2020 xuống còn 16,5 triệu USD trong 10 tháng năm 2022. Số thương vụ vượt quá 100 triệu USD cũng giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để dự báo công suất năng lượng tái tạo

Điện gió, điện mặt trời sẽ ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong tổng công suất hệ thống điện Việt Nam. Do đó, việc áp dụng Al (trí tuệ nhân tạo) để dự báo nguồn năng lượng này đóng vai trò quan trọng cho hệ thống.