Trong những ngày vừa qua, Nintendo đang bị vướng vào một vụ bê bối với những cáo buộc về việc sa thải cũng như đối xử tệ bạc với nhân viên của mình và trong tuần này, rắc rối của Nintendo còn gia tăng thêm rất nhiều sau khi một vài chi tiết đặc biệt được hé lộ.

 

Vụ việc bắt đầu từ hai tuần trước khi trên một trang xã hội đăng tải thông tin về việc Nintendo đã sa thải một chuyên gia marketing - Alison Rapp, đổ lỗi cho cô này về những chính sách mà cô đưa ra cho dù chúng được coi là khá đúng đắn và hợp lý. Lý do của Nintendo đưa ra sau đó là họ phát hiện ra cô có làm thêm một công việc mà họ cho là sẽ gây ảnh hưởng tới Nintendo.

Nhân viên này sau đó đã công khai chỉ trích những quyết định này của Nintendo và sự việc mới chỉ dừng lại ở mức xung đột, lời qua tiếng lại mà thôi. Thế nhưng trong tuần vừa qua, Rapp đã thông báo rằng sự khủng bố của Nintendo với cô ngày càng gia tăng bởi ngay chính cả gia đình của cô cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi đe dọa khiến họ phải nhờ tới sự can thiệp của cảnh sát.

 

Thậm chí chồng của Rapp, anh Jake Rapp còn phải bỏ công việc tại quầy bar trong một quán cafe do Nintendo sở hữu do phải chịu một số ảnh hưởng cũng như tác động từ phía công ty này.

Phía cảnh sát vẫn đang điều tra thêm các cáo buộc này và dù vẫn chưa biết ai đúng ai sai nhưng nếu những hành động trên là sự thực thì Nintendo sẽ mất đi rất nhiều thiện cảm trong mắt cộng đồng game thủ về cách hành xử thiếu tình người của mình.