Gần 400 sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM bị hủy học phần do nợ hơn 1 tỷ học phí.

Danh sách này vừa được Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM công bố chiều 7/2/2018. Thông báo cho biết, căn cứ vào quy định học vụ theo tín chỉ và tránh trường hợp sinh viên đăng ký học phần nhưng không học và bị ghi nợ.

Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên thông báo danh sách sinh viên bị hủy học phần do không thực hiện nộp học phí và không có đơn xin gia hạn theo quy định của trường. 

{keywords}
Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM

 Sinh viên bị hủy học phần nếu không nộp đơn xin tạm dừng và được xét sẽ bị cảnh cáo học tập. Thời gian hủy học phần từ ngày 27/2 đến 29/2/2018.

Theo danh sách công bố tính tới ngày 7/2 của trường này có 375 sinh viên bị thông báo hủy học phần do nợ tổng cộng 1,03 tỷ đồng học phí.

Trong đó, sinh viên có mức nợ học phí nhiều nhất gần 7 triệu đồng, nợ ít nhất dưới 500.000 đồng. Đa số sinh viên đều nợ mức 5 triệu học phí. Nhiều sinh viên sẽ bị hủy tới 11 học phần do nợ học phí, 

Các sinh viên bị hủy đa số học  khóa 2015, 2016, 2017. Một số sinh viên kéo thời gian học tập tới 7-8 năm tại trường (khóa 2009-2010) cũng bị hủy học phần.

Theo thông báo, học phí Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM được tính theo số lượng tín chỉ và đóng theo từng học kỳ.

Các học phần Lý luận chính trị (thuộc khối kiến thức đại cương) học bằng tiếng Việt : 1.250.0000 đồng/ tín chỉ Học phần giáo dục thể chất: 1.100.000 đồng/tín chỉ.

Các học phần chuyên ngành (thuộc khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp) học bằng tiếng Anh: 2.500.000 đồng/tín chỉ. Học phí trên không bao gồm chi phí đi tham quan thực tế. Số tín chỉ trong mỗi học kỳ từ 15 – 16 tín chỉ. Học phí hàng năm có thể thay đổi nhưng không vượt quá 20%.

Tình trạng sinh viên bị hủy học phần hoặc cảnh báo học ngày càng diễn ra nhiều tại trường đại học. Mức học phí của nhiều trường đại học cũng tăng so với trước. 

Lê Huyền

Thu học phí sai quy định hàng tỉ đồng tại 2 trường ĐH kiến trúc

Thu học phí sai quy định hàng tỉ đồng tại 2 trường ĐH kiến trúc

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và ĐH Kiến trúc TP.HCM đã có nhiều sai phạm thu, chi tài chính trong năm 2016.

Trường đại học tự quyết mức học phí, tự bầu hiệu trưởng

Trường đại học tự quyết mức học phí, tự bầu hiệu trưởng

Đây là các dự kiến đáng chú ý được Bộ GD-ĐT đề xuất trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học (GD ĐH).

Đề xuất chỉ miễn học phí cho sinh viên sư phạm nếu làm đúng nghề

Đề xuất chỉ miễn học phí cho sinh viên sư phạm nếu làm đúng nghề

Nhiều chuyên gia cho rằng chỉ nên miễn học phí cho sinh viên ngành sư phạm nếu ra trường các em làm đúng nghề, còn không nhà nước cần có cơ chế thu lại khoản tiền đó.