đuổi học

Cập nhập tin tức đuổi học

Sinh viên bị buộc thôi học nếu điểm trung bình tích lũy đạt dưới 1,2 sau 2 năm học; dưới 1,4 sau 3 năm học và dưới 1,6 từ sau 4 năm học (theo niên chế) và số lần cảnh báo học tập vượt quá giới hạn (theo tín chỉ).

Bộ GD-ĐT lý giải việc bỏ quy định đuổi học sau hơn 30 năm

Theo dự thảo thông tư mới đang xây dựng, Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ hình thức kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh. Thay vào đó, mức kỷ luật cao nhất đối với học sinh mắc khuyết điểm là “tạm dừng học tập trên lớp".

Trường mầm non bị phản ánh đuổi trẻ do thiếu tiền học

Cho rằng phụ huynh nợ gần 40 triệu tiền ăn, học của trẻ, một trường mầm non ở Nghệ An đã thông báo ngừng nhận và dạy trẻ.

Nữ sinh bị đuổi học vì được cầu hôn trong sân trường

Một nữ sinh đã bị đuổi khỏi trường Đại học Al-Azhar, Ai Cập với cáo buộc hủy hoại danh tiếng của trường sau khi xuất hiện trong đoạn clip ôm một nam sinh, Daily Mail đưa tin.

Xúc phạm thầy cô trên Facebook, 7 học sinh bị đuổi học

Do viết những lời lẽ xúc phạm thầy cô giáo trên Facebook, 7 học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) bị đuổi học.

90 sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM có thể bị buộc thôi học vì điểm kém

90 sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM có thể bị buộc thôi học và đình chỉ 1 năm do kết quả học tập yếu kém. 79 sinh viên khác cũng bị cảnh cáo học vụ.

 

 

Hơn 2.000 sinh viên bị cảnh báo học vụ và đuổi học

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa cảnh báo học vụ 2.135 sinh viên, trong đó 257 em bị đuổi học

Nợ hơn 1 tỷ học phí, gần 400 sinh viên có nguy cơ bị hủy học

Gần 400 sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có nguy cơ bị hủy học phần do nợ hơn 1 tỷ học phí.

Sinh viên đại học liên tục “rơi rụng”

Thống kê tại nhiều trường đại học, mỗi khóa có gần 30% số sinh viên đã bị “rơi rụng” so với số vào trường từ năm đầu.

Hơn 600 sinh viên sư phạm dự kiến bị cảnh cáo, buộc thôi học

Hơn 600 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dự kiến bị cảnh cáo học vụ, buộc thôi học do điểm kém.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học hơn 700 sinh viên mỗi năm

Tại một buổi tư vấn tuyển sinh, ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết mỗi năm nhà trường phải buộc thôi học khoảng 700 sinh viên.

Hàng trăm sinh viên trường luật dự kiến bị dừng học

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách sinh viên chính quy và văn bằng hai dự kiến bị cảnh cáo học vụ, đình chỉ học một năm hoặc buộc thôi học vì có kết quả học tập yếu kém.

Bi hài những 'thánh lô, thần đề' online

Lô đề, bài bạc là vòng xoay nghiệt ngã khiến nhiều bạn trẻ trở thành thiêu thân.

Thái Bình yêu cầu huỷ quyết định đuổi HS 6 tháng

Ông Phạm Xuân Định hiệu trưởng trường Vũ Tiến cho biết việc kỷ luật HS không phải vì tè bậy, mà do các em tố cáo, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm thầy cô.

Nữ sinh bị thôi học vì kể chuyện cô giáo trên Facebook xin chuyển trường

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Q. - Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) bị buộc thôi học 10 ngày vì lý do em xúc phạm cô giáo trên Facebook, ngày 9/11 gia đình đã làm đơn xin chuyển trường cho con gái.

Vì sao hơn 1.000 sinh viên ĐH Tây Nguyên sắp bị buộc thôi học?

Trường ĐH Tây Nguyên vừa công bố danh sách sinh viên dự kiến bị buộc thôi học, cảnh báo kết quả học tập học kỳ 2 của năm học 2014 – 2015.

Trần tình của hiệu trưởng nhà trường có cà vạt bị chê

Trao đổi với báo chí sáng 9/9, bà Chu Thị Ngọc Thịnh, hiệu trưởng Trường VStar cho biết không có chuyện trường đuổi học sinh vì mẹ lên Facebook chê đồng phục trường.

Mẹ chê cà vạt trường trên Facebook, con bị thôi học

Trên trang Facebook của một phụ huynh ở TP.HCM chê đồng phục trường học con trai mình là "giẻ rách". Nhà trường đã cho học sinh thôi học sau đó.

Đại học Mỹ đang "nghiện" sinh viên Trung Quốc

 Một báo cáo mới đây cho thấy khoảng 8.000 sinh viên Trung Quốc đã bị đuổi học trong năm học 2013-14. Đó là một tin xấu cho các trường Mỹ.

70 du học sinh Úc có thể bị đuổi học vì mua bài luận

 Hơn 70 sinh viên tới từ 5 trường đại học danh giá nhất tiểu bang New South Wales, Úc đang phải đối mặt với những hình phạt nặng, gồm cả đuổi học sau khi bị phát hiện đã thuê một công ty viết luận làm bài giúp mình.