{keywords}
 

Phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Escambia, bang Florida cho biết, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng 6/12 theo giờ địa phương tại căn cứ không quân của Hải quân Mỹ ở Pensacola (NAS Pensacola).

Theo báo USA Today, 3 người, bao gồm cả nghi phạm xả súng, đã thiệt mạng trong sự cố. Trong đó, nghi phạm bị lực lượng an ninh bắn gục tại hiện trường và tử vong khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

{keywords}
Cảnh sát và các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường xả súng ở căn cứ NAS Pensacola. Ảnh: AP

Ít nhất 11 người khác đã bị thương trong vụ nổ súng, kể cả những nhân viên an ninh đầu tiên tham gia truy bắt nghi phạm. Các nạn nhân bị thương được đưa tới hai bệnh viện lân cận để chữa trị.

{keywords}
Ảnh: Behind The News

Hãng thông tấn ABC trước đó đưa tin, ngay sau khi nhận được tin cấp báo, nhà chức trách đã lập tức điều 3 trực thăng y tế và nhiều xe cứu thương quân sự tới hiện trường. Căn cứ NAS Pensacola cho đóng cả 2 cổng chính và phong tỏa mọi lối ra.

{keywords}
Ảnh: Behind The News

Trường Thiên Chúa giáo St. John tọa lạc bên ngoài, phía trước căn cứ cũng được lệnh tạm thời đóng cửa.

{keywords}
 

Thông tin đăng tải trên trang web của NAS Pensacola cho biết, căn cứ quân sự tọa lạc ở miền tây hạt Escambia này hiện đang là nơi làm việc của hơn 16.000 quân nhân và 7.400 nhân viên dân sự Mỹ. Đây cũng là cơ sở huấn luyện chính đối với tất cả các sĩ quan Hải quân, Thủy quân lục chiến và Cảnh sát biển Mỹ muốn trở thành phi công và sĩ quan điều khiển bay thuộc Hải quân nước này.

Sự cố ở NAS Pensacola xảy ra chỉ 2 ngày sau khi một thủy thủ Mỹ xả súng ở xưởng đóng tàu hải quân của Mỹ ở Trân Châu cảng, Hawaii khiến hai dân thường thiệt mạng. Thủ phạm đã tự sát bằng súng ngay sau khi gây án.

Tuấn Anh