Nobel Y học

Cập nhập tin tức Nobel Y học

Bi kịch không được công nhận của chủ nhân Nobel Y học làm thay đổi thế giới

Trong biên niên sử y học thế giới, một số khám phá đã thay đổi cả vận mệnh nhân loại, trong đó là sự phát hiện penicillin của nhà sinh vật học và dược lý học Alexander Fleming.

Thế giới 24h: Đột phá trong điều trị ung thư

Nobel Y học 2018 đã được trao cho nhà khoa học Mỹ James P Aliison (70 tuổi) và nhà khoa học Nhật Bản Tasuku Honjo (76 tuổi) với những nghiên cứu về liệu pháp điều trị ung thư.

Liệu pháp điều trị ung thư giành giải Nobel Y học 2018

Giải thưởng Nobel Y học 2018 đã được trao cho một nhà khoa học Mỹ và một nhà khoa học Nhật Bản với những nghiên cứu của họ về liệu pháp điều trị ung thư.

Giáo sư Nhật nhận giải Nobel Y học 2016

Giải Nobel Y học 2016 đã có chủ nhân, đó là nhà khoa học người Nhật Yoshinori Ohsumi.

Những điều kỳ diệu nhất của thế giới trong 2015

Bên cạnh những thảm kịch, các vụ tấn công khủng bố và cảnh tượng kinh hoàng mà IS gieo rắc khắp thế giới, vẫn còn nhiều điều tốt đẹp xảy ra trong năm qua.

Chuyện đời người phụ nữ "3 không" giành giải Nobel

Là người phụ nữ khiêm nhường, bà hiện được gọi là người chiến thắng “3 không”: không bằng y khoa, không bằng Tiến sĩ và chưa từng làm việc ở nước ngoài.

Nobel Y học 2015 vinh danh các phép chữa bệnh ký sinh trùng

Tuần lễ trao giải Nobel 2015 đã chính thức mở màn hôm nay (5/10) với giải thưởng Nobel Y học được trao cho các nhà khoa học có công tìm ra cách chữa trị một số căn bệnh nhiễm trùng trên thế giới.