Gần 1 năm kể từ ngày bản demo của Silent Hills, P.T. bị hủy bỏ vì rất nhiều các mâu thuẫn khác nhau giữa Konami và Hideo Kojima, fan vẫn còn đang rất tiếc nuối và mong muốn nó có thể quay trở lại một lần nữa dưới bộ dạng của một sản phẩm hoàn chỉnh. Không khí kinh dị trong game rất khác so với những tựa game từng tồn tại chưa nói tới việc cách thức giải đố cũng phức tạp hơn khi có cả hệ thống nhận giọng nói trong game để tiếp tục câu chuyện. Tuy nhiên, việc hô hào dưới góc độ kí tên và gửi thư dường như không thể có hiệu quả.

Để thúc đẩy quá trình cứu lấy sản phẩm này, một fan lâu năm của Silent Hill series, “Oddest of the Odd”, đã quyết định thực hiện một bộ phim ngắn tái tạo lại không khí kinh dị của P.T. Và dường như nó đã vượt ngoài mong đợi của nhiều người. Bạn có thể xem video này ngay dưới đây:

 

Gượm lại một chút, cho dù phớt lờ hầu hết các câu hỏi liên quan tới việc hồi sinh lại Silent Hills nhưng Hideo Kojima và ngay kể cả del Toro cũng đang ấp ủ những thứ rất lớn. Tại DICE Summit 2016, họ đã trao đổi rất nhiều về mối quan hệ này trong tương lai về những dự định mà Hideo sẽ làm, về một sản phẩm cực lớn mang thương hiệu hàng năm và vô số các sản phẩm ăn theo. Còn nữa, cuộc gặp gỡ giữa Norman Reedus, nhân vật chính trong Silent Hills nếu như nó được thực hiện cũng vừa gặp lại Kojima cách đây ít lâu. Buổi gặp này không theo nghĩa thông thường là chỉ bạn bè gặp mặt mà còn có nhiều ý nghĩa khác về đường hướng hợp tác. Bản quyền của Silent Hills nay vẫn thuộc về Konami và sẽ không có chuyện “những con người ích kỉ” đó sẽ chia sẻ cho bất cứ ai. Vậy thì liệu rằng cả 3 con người này có đang hợp tác thực sự chặt chẽ với nhau trong một dự án tiềm năng khác, mang hơi hướng  tương tác mạnh như Silent Hills hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Silent Hills nhiều khả năng không có đường về lần thứ 2, nhưng âm hưởng của nó ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới sản phẩm kinh dị tiếp theo nếu Kojima tiếp tục thực hiện.

Câu trả lời vẫn còn nằm ở tương lai nhưng hẳn nhiên mọi thứ càng ngày càng tươi mới hơn kể từ khi Kojima dứt được gánh nợ tâm lý lúc còn phải ràng buộc với Konami.

 

theo game4v