Để trở thành một trong những nơi thông báo kết quả bầu cử sớm nhất nước Mỹ, các cử tri tại một ngôi làng ở bang New Hampshire thường xuyên xếp hàng bỏ phiếu từ lúc nửa đêm.


Ngày mai (8/11), hơn 120 triệu cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra Tổng thống thứ 45 của xứ sở cờ hoa. Các điểm bỏ phiếu tại 50 bang và thủ đô Washington DC sẽ lần lượt mở cửa từ lúc 6-7h sáng và đóng vào 7-8h tối, riêng tại Iowa và North Dakota, thời gian bầu cử sẽ kéo dài tới 9h tối.

{keywords}
Các cử tri tại Dixville Notch thường đi bỏ phiếu từ lúc nửa đêm. (Ảnh: Wordpress)

Vì có diện tích lớn, trải dài trên nhiều múi giờ khác nhau nên thời điểm công bố kết quả bầu cử tại các bang của Mỹ cũng khác nhau.

Ngôi làng Dixville Notch (bang New Hampshire), cách biên giới Canada khoảng 40km, được dự đoán sẽ trở thành một trong những nơi thông báo kết quả bỏ phiếu bầu chọn Tổng thống Mỹ đầu tiên, thường là sớm hơn 24 tiếng so với những địa phương khác.

Ngôi làng này có truyền thống đi bỏ phiếu vào lúc nửa đêm. Vài giờ trước khi hầu hết các điểm bỏ phiếu chính thức mở cửa, các cử tri ở Dixville Notch sẽ tập trung tại phòng khiêu vũ của một khu trượt tuyết. Khi tất cả mọi người đã bỏ phiếu xong, đôi khi chỉ một phút sau đó, kết quả sẽ lập tức được thông báo.

Dixville Notch đang cạnh tranh với các ngôi làng và thị trấn khác tại New Hampshire, trong đó có Hart's Location để trở thành nơi công bố kết quả đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Sầm Hoa

Bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra thế nào

Cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8/11. Trong cuộc đua giành chức vụ lãnh đạo cao nhất có hai ứng viên lớn Hillary Clinton và Donald Trump.

Không phải Trump, đây mới là đối thủ đáng gờm nhất của Hillary

Đối thủ mạnh nhất, nguy hiểm nhất này có thể hạ đo ván người phụ nữ quyền lực bất cứ lúc nào...

Hillary được tuyên 'vô tội'

FBI cho biết không tìm thấy bằng chứng phạm tội nào sau khi điều tra lại các thư điện tử (email) của bà Hillary.