bỏ phiếu

Cập nhập tin tức bỏ phiếu

Chủ tịch Vĩnh Phúc nhận hơn 53% số phiếu tín nhiệm thấp

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất, với 25 phiếu, chiếm 53,19% tổng số phiếu.

Thủ tướng Pakistan bị bãi nhiệm

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã bị bãi nhiệm hôm 9/4, sau khi ông nhận thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm ở quốc hội.

Hình ảnh bầu cử chưa từng có trong các khu cách ly trên cả nước

Sáng nay, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức bầu cử tại các khu vực cách ly, đang bị phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hình ảnh khắp nơi náo nức 'Ngày hội non sông'

Sáng sớm nay, hơn 69 triệu cử tri trên cả nước đi bầu cử tại 84.767 khu vực bầu cử để lựa chọn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Chủ tịch nước sẽ bỏ phiếu tại huyện Củ Chi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thực hiện quyền cử tri bỏ phiếu vào ngày 23/5 tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Những ứng viên đắc cử Tổng thống Mỹ dù thua phiếu phổ thông

Trong số 58 cuộc bầu cử tổng thống trong lịch sử nước Mỹ, có 5 người thắng cử nhờ số phiếu đại cử tri dù thua về phiếu phổ thông.

Cuộc bỏ phiếu lịch sử về luận tội ông Trump đột ngột bị hoãn

Uỷ ban Tư pháp Hạ viện Mỹ bất ngờ hoãn cuộc bỏ phiếu lịch sử về các điều khoản luận tội chống Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Quốc hội Anh từ chối tổ chức bầu cử vào tháng 12

Trong hai tháng qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã liên tục kêu gọi tổ chức bầu cử khi tỏ ra mất kiên nhẫn với thế bế tắc ở Quốc hội về vấn đề Brexit.

Dân Anh tuần hành kín đặc thủ đô vì Brexit

Hôm 19/10, hàng chục ngàn người Anh đã đổ ra đường kêu gọi chính phủ đặt quyền quyết định việc rời Liên minh châu Âu (Brexit) vào tay người dân.

Quốc hội Anh hôm nay định đoạt số phận thỏa thuận Brexit mới

Quốc hội Anh, hôm nay (19/10), tiến hành bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit mới sau khi lãnh đạo EU đã nhất trí về văn bản này 2 ngày trước.

Tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm

Một cử tri tại Ấn Độ cho biết anh đã chặt đứt ngón tay trỏ của mình sau khi nhận ra đã bỏ phiếu cho nhầm đảng phái chính trị, BBC đưa tin.

Quảng Ngãi lần đầu có nữ Phó bí thư Tỉnh ủy

 Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi chiều nay tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XIX, bỏ phiếu bầu bổ sung chức vụ Phó bí thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015-2020.

Những điều thú vị về cuộc bầu cử siêu phức tạp tại Indonesia

Indonesia, một quốc gia với 17.000 hòn đảo, sẽ tổ chức cuộc bầu cử một ngày lớn nhất và phức tạp nhất trên thế giới vào ngày mai (17/4).

Hy hữu, 13 nghị sĩ bấm nhầm tại cuộc bỏ phiếu quan trọng của châu Âu

Nghị viện châu Âu vừa chứng kiến điều hy hữu khi có tới 13 nghị sĩ thú nhận đã bấm nhầm trong một cuộc bỏ phiếu quan trọng về cải cách Luật bản quyền.

Động thái chưa từng có, Thủ tướng Anh bị quốc hội 'hất' sang một bên

Các nghị sĩ Anh hôm 25/3 đã bỏ phiếu giành quyền kiểm soát Brexit trong một ngày từ tay Thủ tướng Theresa May, nhằm tìm cách vượt bế tắc trong cuộc "ly hôn" với Liên minh châu Âu (EU).

Cử tri Thái Lan ùn ùn về quê bỏ phiếu

Hàng triệu cử tri đủ tư cách tại Thái Lan đã đổ về các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc trong cuộc bầu cử đầu tiên kể từ đảo chính năm 2014.

Không khí nhộn nhịp trong ngày bầu cử ở Triều Tiên

Hàng triệu cử tri Triều Tiên, bao gồm cả nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đi bỏ phiếu để bầu ra quốc hội khóa mới.

Thượng viện Mỹ thách thức quyết định của ông Trump

Thượng viện Mỹ đã đưa ra khiển trách kép, hiếm có đối với Tổng thống Donald Trump về vấn đề Ảrập Xêút.

Cử tri Nga đi bỏ phiếu theo 11 múi giờ

Cử tri Nga đã bắt đầu đi bỏ những lá phiếu của họ khi điểm bỏ phiếu đầu tiên mở cửa tại khu vực Kamchatka và Chukotka của vùng Viễn Đông.

Cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu tổng thống mới

Sáng nay (9/5), hàng triệu cử tri Hàn Quốc bắt đầu đến các điểm bỏ phiếu để bầu một nhà lãnh đạo mới cho đất nước.