nông nghiệp 4.0

Cập nhập tin tức nông nghiệp 4.0

Bí mật đằng sau loại quả trồng ở Mỹ, về Việt Nam bán tiền triệu/kg

Nam việt quất là một trong những loại trái cây được trồng nhiều tại Mỹ. Tại Việt Nam, giá quả nam việt quất tươi và sấy khô nhập khẩu có thể lên tới 2 triệu đồng/kg.

Ứng dụng IoT giúp giảm 70% sức người, nông dân thỏa ước mơ làm doanh nhân

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao, thay đổi cách thức làm nông nghiệp, giúp người nông dân hiện thực hóa ước mơ làm doanh nhân.

Cắm máy cày tiền tỷ vay tiền, đại gia bẽ bàng bị ngân hàng ‘phũ’

Gặp vô vàn khó khăn, nhiều doanh nghiệp vẫn chọn làm nông nghiệp công nghệ cao. Nhưng vay vốn làm nông rất khó khăn. Đem ô tô thế chấp được ngay, còn máy cày, máy gặt tiền tỷ thì các ngân hàng đều “phũ”.

HTX mê làm nông nghiệp 4.0, thích sản xuất theo chuỗi

Cả nước có 1.292 HTX (hợp tác xã) nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, 3.220 HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị. Theo đó, sản phẩm làm ra chất lượng ngày càng cao, bán tại khắp các siêu thị, xuất khẩu ra nước ngoài.

Vườn rau không cần đất, anh nông dân đếm đủ 9 tỷ đồng/ha

Giá trị sản xuất nông nghiệp công nghệ cao bình quân đạt khoảng 400 triệu đồng/ha; mô hình sản xuất rau cao cấp đạt trên 500 triệu đồng/ha/năm, cá biệt rau thủy canh đạt từ 8 đến 9 tỷ đồng/ha.

Nông dân dùng phần mềm “soi” thuốc bảo vệ thực vật

 Phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sẽ giúp người nông dân biết được tác dụng và các sử dụng của các loại thuốc BVTV. Đồng thời, có thể “soi” được loại thuốc nào đang bị cấm, loại thuốc nào được phép sử dụng.

Những nhà nông thời 4.0

Ngồi 1 chỗ bấm nút tưới đẫm 3 ha chè, dùng máy tính kiểm soát cả trang trại gà, xây trạm quan trắc thông minh cho HTX rau… là những cách nhà nông thời 4.0 đang áp dụng.

Sống trên đỉnh núi: Đẳng cấp nông dân 4.0, khối tiền 30 tỷ

Gia tài giá trị lên tới 30 tỷ đồng, bố con mỗi người 1 ô tô tiền tỷ đi lại, còn những cái khác để sử dụng công việc chung.

Trồng rau thu 10 triệu USD, bán chuối gom 30 tỷ đồng

Áp dụng công nghệ cao không ít trang trại có doanh thu hơn 10 triệu USD/năm.

Phó Thủ tướng: Nông nghiệp 4.0, nói ít hơn, làm nhiều hơn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đồng tình, Việt Nam phải tiếp cận nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao một cách bình tĩnh và thông minh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Nông nghiệp 4.0 xu thế tất yếu

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phát triển nông nghiệp 4.0 còn được gọi là nông nghiệp thông minh đang và sẽ là xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập.