NS Hoài Linh được cấp phép xây nhà thờ tổ

Công trình xây nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh đã chính thức được UBND quận 9 cấp phép thi công trở lại với diện tích đất xây dựng 488,2m2.

- Sau thời gian bị đình chỉ do xây dựng trái phép, nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh đã chính thức được UBND quận 9, TP.HCM cấp phép thi công trở lại với diện tích đất xây dựng 488,2m2.

Đại diện Phòng quản lý đô thị (QLĐT) quận 9 sáng nay xác nhận: UBND quận đã cấp phép xây dựng cho công trình nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh.

{keywords}

Hoài Linh chính thức được cấp phép xây nhà thờ tổ

Theo đó, khu đất của Hoài Linh đang xây dở là công trình nhà thờ tổ tại phường Long Phước với cốt nền xây dựng 0,75m và 0,3m so với mặt sân hiện hữu, mật độ xây dựng 61,4%. Hoài Linh đã được chuyển đổi 501 m2 đất nông nghiệp sang đất ở. Trong đó, diện tích được cấp phép đất xây dựng sàn nhà 488,2m2. 

Giấy phép này có hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày cấp. Nếu quá thời hạn, chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng.

Lý giải vì sao ngày 19/3, Hoài Linh nộp hồ sơ xin cấp phép với diện tích xây dựng là 372m2 nhưng nay được cấp phép 488,2m2, đại diện Phòng QLĐT quận 9 cho hay: Diện tích đất xây dựng cấp phép xây dựng nhà thờ tổ của Hoài Linh không tăng bao gồm hạng mục diện tích 319 m2; hạng mục diện tích 68 m2 và hạng mục 128 m2 tại hai công trình có tổng diện tích sàn 488,2m2. 

Cụ thể, công trình 1 là căn nhà 1 tầng với diện tích sàn 197,6m2; công trình 2 là căn nhà 2 tầng gồm tầng 1 với diện tích sàn 110,3m2 và tầng 2 có diện tích sàn 180,3m2.

Hiện phần diện tích vi phạm ngoài diện tích được cấp phép sẽ bị tháo dỡ theo quy định. Tuy nhiên, tổng diện tích đất nơi Hoài Linh xây nhà thờ tổ là 7.000m2. Hoài Linh được phép chuyển đổi 10%, tương đương 700m2 đất nông nghiệp sang đất ở.

{keywords}
Phía trước công trình nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh 

“Do Hoài Linh đang tiếp tục làm thủ tục xin chuyển đổi thêm phần đất nông nghiệp sang ở để đủ diện tích 700m2. Vì vậy phần vi phạm là khu nhà vệ sinh đang được xem xét. Nếu phù hợp, công trình này sẽ được giữ lại, còn nếu vi phạm thì sẽ bị đập bỏ” - đại diện Phòng QLĐT quận 9 khẳng định.

Trước đó, vào tháng 9/2015, Hoài Linh bắt đầu tổ chức thi công một số hạng mục của công trình nhà thờ tổ nghiệp trên khu đất rộng hơn 7.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9. Tuy nhiên, khu đất xây dựng công trình là đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng, nên hành vi này được xác định là xây dựng trái phép... 

Ngày 16/2, UBND quận 9 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Hoài Linh số tiền 6,2 triệu đồng do xây dựng công trình trái phép. Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt vi phạm, đình chỉ thi công, Hoài Linh đã xây dựng công trình rộng 501m2.

Ngày 26/2/2016, Hoài Linh đã liên hệ Chi nhánh văn phòng đất đai quận 9 (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường) để làm thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở theo quy định.

Như Sỹ - Phương Nhi


tin nổi bật

Đề nghị chuyển trả 'đất vàng' bị thâu tóm cho Tỉnh uỷ Bình Dương

Chiều nay (19/8), tại phiên tòa xét xử vụ sai phạm đất đai tại Bình Dương, đại diện VKS đề nghị chuyển trả “đất vàng” bị thâu tóm cho Tỉnh uỷ Bình Dương.

Đức tạm công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam nhưng chưa cấp visa định cư

Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện có bổ sung thông tin nơi sinh. Việc cấp thị thực sẽ được nối lại, ngoại trừ visa nhiều năm loại C.

Long Biên: Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 100% tiền đóng khi tham gia BHXH tự nguyện

Từ tháng 8/2022 đến hết tháng 12/2025 tại quận Long Biên (Hà Nội), các hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 100% tiền đóng theo mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn khi tham gia BHXH tự nguyện.

Cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam bị đề nghị 9-10 năm tù

Chiều nay, đại diện VKS đề nghị xử phạt cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam mức án 9-10 năm tù.

Thu phí tự động không dừng, nghiên cứu cho xe được trả tiền sau

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đang nghiên cứu hình thức trả tiền sau đối với xe dán thẻ thu phí không dừng (ETC) để khắc phục tình trạng xe thiếu tiền trong tài khoản.

Nam thiếu niên 16 tuổi ở Long An bỏ nhà đi cùng thanh niên lạ

Cháu chỉ nhắn lại mấy dòng mà không hề nói địa chỉ nơi đến là đâu “con đi làm với một chú quen biết qua mạng xã hội, khi nào có nhiều tiền sẽ gởi về cho cha mẹ”

Lời cha dặn trước lúc hi sinh và cuộc hồi sinh nơi 'lãnh địa' ma túy Hang Kia

“Hãy sống sao để không phải hổ thẹn” là lời dặn in mãi trong tâm trí của Trung tá Hà Tiến Dũng khi kể về cha mình – liệt sĩ, Đại tá Hà Thái Yềm, Phó trưởng Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình).

Từ 'bữa tiệc chia tay' đến kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ vừa bị kỷ luật cảnh cáo do chủ trì, tham gia những bữa 'tiệc chia tay', 'lễ tri ân' trước khi về hưu gây xôn xao dư luận.

Hà Nội sẽ mở đợt cao điểm xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP, các quận huyện thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm xử lý trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai lý do chửi bới Hoài Linh, Vy Oanh

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng có khai lý do đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni và một số người khác.

Gia đình Hải Như: 'Sẽ tìm con đến khi nào không còn hy vọng'

"Đau xót lắm" là câu nói cha Hải Như nghẹn ngào thốt lên nhiều lần khi nhắc đến cô con gái còn mất tích. Dù Đội cứu hộ 116 dừng tìm kiếm, gia đình cô gái 23 tuổi sẽ vẫn tiếp tục.

Ham 'bánh vẽ' việc nhẹ lương nghìn USD và những cuộc trốn chạy thoát thân

Thời gian qua, nhiều vụ việc người Việt Nam bị bán sang Campuchia với lời mời gọi việc nhẹ, lương cao đã khiến nhiều người vỡ mộng.

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ ETC, sử dụng biển giả để trốn phí

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ, sau đó dùng biển số giả để lưu thông qua các trạm thu phí nhằm mục đích trốn phí.

Trạm BOT 39 tạm dừng thu phí với người dân địa phương

Việc tập trung đông người đã không còn sau khi BOT 39 (Thái Bình) tạm dừng thu phí đối với phương tiện của người dân địa phương.

Giáo hội Phật giáo VN: 'Cúng dường ở chùa Ba Vàng là chưa chuẩn'

Hoà thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Phân viện nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội cho biết cúng dường ở chùa Ba Vàng những ngày qua là chưa chuẩn.