Nhà thờ tổ

Cập nhập tin tức Nhà thờ tổ

Choáng ngợp nhà thờ tổ họ Bùi Việt Nam: rộng 35.000m2, chi tiết thếp vàng đắt giá

Nhà thờ tổ họ Bùi ở Vĩnh Phúc đang gây xôn xao dư luận với độ quy mô, hoành tráng. Toàn bộ khung, cột bằng gỗ lim, trắc nhập khẩu.

Cần chú ý gì khi lập Từ đường?

Theo ông Goh Kim Hua - Chủ tịch Hiệp hội Nho giáo Singapore việc lập Từ đường trong văn hóa phương Đông không chỉ mang đến sự hãnh diện cho bậc sinh thành, mà còn là giá trị văn hóa, lịch sử để con cháu tìm về cội nguồn.

'Hoài Linh bị mẹ giận không nói chuyện nửa năm'

Phương Trang - em gái danh hài Hoài Linh - tiết lộ anh trai từng bị mẹ giận và không nói chuyện suốt 6 tháng vì ham chạy show, không chăm sóc bản thân.

Toàn cảnh nhà thờ Tổ hoành tráng của Hoài Linh

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh có quy mô xây dựng gần 500 m2 với điện chính được thiết kế, điêu khắc nhiều chi tiết, sơn son thếp vàng. Toàn khuôn viên xanh tươi mát, yên bình.

Mẹ Hoài Linh nói gì về nhà thờ trăm tỉ của con trai?

"Qua 16 năm mơ ước xây nên một nhà Tổ nghiệp. Tôi có nói với con là mẹ thì nghèo, không có vật chất gì hết nhưng mẹ ủng hộ con về tinh thần, con cứ làm theo mong muốn của con".

Sự thật việc Hoài Linh bất ngờ đóng cửa nhà thờ trăm tỉ

"Tôi xin phép nghỉ ngơi 2 ngày, kể cả điện thoại cũng cho phép tôi không trả lời vì tôi thực sự rất mệt".

Bố Hoài Linh khóc ròng khi con trai xây nhà thờ trăm tỉ

"Tôi vui lắm, vợ chồng tôi khóc suốt từ lúc Linh bắt đầu làm nhà thờ Tổ ngành sân khấu. Khóc vì thương con, từ lúc ấp ủ cho tới lúc hoàn thành như bây giờ, Linh đâu có dám ăn tiêu gì nhiều".

Cát Phượng bênh Hoài Linh: Nhà thờ Tổ không phải để kinh doanh

Nữ nghệ sĩ cho biết, danh hài Hoài Linh đang ở trên "đỉnh của đỉnh", vì vậy chuyện nói anh xây nhà thờ Tổ để đánh bóng tên tuổi là vô lý.

Nhà thờ 'khủng' của Hoài Linh chật cứng nghệ sĩ và khán giả

Ngày 12/8 (Âm Lịch) đúng ngày giỗ Tổ ngành sân khấu, Hoài Linh chính thức khánh thành nhà thờ Tổ mà anh đã ấp ủ 16 năm. Nghệ sĩ và khán giả khắp nơi đổ về khiến nhà thờ Tổ của anh chật cứng.

Toàn cảnh nhà thờ Tổ làm Hoài Linh mất ăn mất ngủ 16 năm

Ngày 12/8 (Âm Lịch) đúng ngày giỗ Tổ ngành sân khấu, Hoài Linh chính thức khánh thành nhà thờ Tổ anh ấp ủ suốt 16 năm.

Hoài Linh lên tiếng về những sở thích bị cho là 'quái đản'

Danh hài Hoài Linh chia sẻ lý do bị cho là 'quái đản' khi xây dựng nhà thờ tổ và những hình ảnh ăn uống kham khổ của mình được lan truyền trên mạng xã hội.

Thực hư chuyện Hoài Linh tuyên bố rút khỏi làng giải trí

Hoài Linh chính thức lên tiếng sau khi có thông tin anh rút khỏi làng giải trí.

NS Hoài Linh được cấp phép xây nhà thờ tổ

Công trình xây nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh đã chính thức được UBND quận 9 cấp phép thi công trở lại với diện tích đất xây dựng 488,2m2.

Hoài Linh được chuyển đổi 500m2 đất xây nhà thờ tổ

Sau khi làm thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở theo quy định, Hoài Linh đã được cơ quan chức năng quận 9 cấp phép hơn 500m2 đất ở.

Hoài Linh kiệt sức sau lùm xùm nhà thờ Tổ

Tranh thủ đôi phút nghỉ giải lao, anh đã nằm luôn ra sàn đất để nghỉ ngơi, chờ đến lượt trang điểm.

Hoài Linh có 60 ngày “sửa sai” để giữ nhà thờ tổ

Ông Phạm Quang Bửu, Trưởng Phòng Quản lý đô thị Q9, TPHCM chia sẻ với Góc nhìn thẳng về câu chuyện đình chỉ, xử phạt nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh.

Hoài Linh tốn khoảng 1 tỷ đồng để giữ nhà thờ tổ

Để giữ nhà thờ tổ, cơ quan chức năng cho Hoài Linh 60 ngày để làm thủ tục chuyển đổi sang đất ở, chi phí đóng thuế vào khoảng 1 tỷ đồng.

Hoài Linh được chuyển đổi 700 m2 đất để xây nhà thờ tổ

Một lãnh đạo UBND quận 9 xác nhận, sau khi làm thủ tục chuyển đổi 10% diện tích nông nghiệp sang đất nhà ở theo quy định, danh hài Hoài Linh có thể tiếp tục được xây dựng và hoàn công dự án nhà thờ 100 tỷ.

Cận cảnh nhà thờ tổ 100 tỷ không phép của Hoài Linh

Nằm trong khuôn viên 7.000 m2, nhà thờ tổ của nghệ sỹ Hoài Linh được bao bọc bởi tường rào kín mít, bên trong là các khu nhà bề thế đã được xây dựng xong. Công trình này ước tính khoảng 100 tỷ đồng.

Sẽ hướng dẫn Hoài Linh xây nhà thờ tổ đúng quy định

Phó Chủ tịch UBND Q.9, TP.HCM xác nhận, đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền hơn 6,2 triệu đồng với với công trình xây dựng nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh và đang hướng dẫn để việc xây dựng đúng theo quy định pháp luật.